รีวิวหนัง THE TRAPPED 13: HOW WE SURVIVED THE THAI CAVE

THE TRAPPED 13

สารบัญ

เรื่องย่อ : THE TRAPPED 13: HOW WE SURVIVED THE THAI CAVE

THE TRAPPED 13

เรื่องย่อ  ทีมฟุตบอลเยาวชนทีมหนึ่งได้พากันเข้าไปพักผ่อนในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ในช่วงเวลานั้นไม่ใช่ฤดูฝนแต่ก็เป็นช่วงเวลาที่มีพายุโหมกระหน่ำเข้ามาในประเทศไทย หลังจากที่พวกเขาเข้าไปในถ้ำได้ไม่นานข้างนอกก็ฝนตกหนักจนทำให้น้ำไหลท่วมถ้ำจนทำให้พวกเขาไม่สามารถออกมาได้ และกลายเป็นเหตุการณ์เด็กติดถ้ำที่ทำให้ทั่วทั้งโลกต่างให้ความสนใจ ในช่วงเวลานั้นภารกิจช่วยชีวิตดังกล่าวนั้นเต็มไปด้วยความตึงเครียดเป็นอย่างมาก

THE TRAPPED 13

ดังนั้นเมื่อเหตุการณ์จบลงจึงได้มีการหยิบยกนำเอาเหตุการณ์ดังกล่าวมาสร้างเป็นภาพยนตร์อยู่หลายเรื่องเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวเชิงลึกอีกด้วย อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นภาพยนตร์สารคดีที่นำเอาเรื่องราวดังกล่าวมาตีแผ่ให้เราได้รับชมอีกครั้งในชื่อ

 ความโดดเด่นที่ทำให้ภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้มีความแตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่นก็คือการเล่าเรื่องราวผ่านสายตาของผู้ประสบเหตุอยู่ในถ้ำมากกว่าจะเล่าเรื่องราวการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือด้านนอก เพราะภาพยนตร์หรือสื่อบันเทิงที่นำเอาเรื่องราวนี้มาเล่าส่วนใหญ่มักจะเล่าถึงปฏิบัติการช่วยชีวิต แต่ไม่ค่อยมีใครที่จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในถ้ำสักเท่าไหร่

เราจะได้ติดตามเขาตั้งแต่ต้นนับตั้งแต่ที่เดินเข้าถ้ำก้าวแรกไปจนถึงตอนที่ถูกวางยาสลบพาออกมานอกถ้ำหลังจากติดอยู่ในนั้นเป็นระยะเวลายาวนาน 17 วัน เราจะได้รู้ว่านับตั้งแต่วินาทีแรกที่พวกเขาติดถ้ำพวกเขาทำอย่างไรและเอาชีวิตรอดออกมาได้อย่างไรบ้าง 

THE TRAPPED 13

 เป็นภาพยนตร์สารคดีฝีมือของนักสร้างชาวไทยที่มีชื่อว่าไพลิน วีเดล ความท้าทายของเธอก็คือการสร้างภาพยนตร์ที่ทุกคนรู้เรื่องราวตั้งแต่ต้นจนจบอยู่แล้วออกมาอย่างไรให้ยังคงน่าสนใจอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นอีกหนึ่งความท้าทายก็คือภาพยนตร์ของเธอนั้นออกฉายหลังจากภาพยนตร์เรื่องอื่นที่เล่าเรื่องราวเดียวกันไปแล้วนักต่อนัก

THE TRAPPED 13

สรุป : THE TRAPPED 13: HOW WE SURVIVED THE THAI CAVE

สรุป THE TRAPPED 13 เป็นการนำเสนอเรื่องเดียวกันในมุมมองที่แปลกใหม่และยังไม่มีใครนำเสนอด้านนี้มาก่อน มันจึงค่อนข้างหน้าดูไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะเชื่อว่าหลายคนก็คงอยากรู้ว่าเด็กเหล่านี้ตอนที่ติดอยู่ในถ้ำพวกเขาใช้ชีวิตกันอย่างไรและความรู้สึกที่แท้จริงของพวกเขานั้นเป็นอย่างไร ต้องยอมรับว่าความจริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้แตกต่างอะไรจากภาพยนตร์แนวสารคดีสูตรสำเร็จเรื่องอื่น และยังมีการนำเสนออยู่หลายจุดที่ทำออกมาไม่น่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่มันก็นับว่ามีความน่าสนใจตรงที่เราจะได้รู้ว่าความจริงแล้วพวกเขามีความคิดความอ่านอย่างไรกันแน่ถึงได้ตัดสินใจเข้าไปเล่นในถ้ำในช่วงเวลานั้น เป็นเหมือนกับการให้โอกาสให้พวกเขาได้อธิบายหลังจากที่บางส่วนของสังคมมองว่าพวกเขานั้นสร้างปัญหาให้กับผู้อื่นจากความต้องการของตนเอง 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง ::  สารคดี, เหตุการณ์จริง
  • ผู้กำกับ ::  ไพลิน เวเดล 
  • ความยาวหนัง :: 101 นาที
  • ช่องทางการรับชม : Netflix
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: THE TRAPPED 13: HOW WE SURVIVED THE THAI CAVE

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวTHE CONJURING 3 

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง