รีวิวหนัง Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

Society of the Snow

สารบัญ

เรื่องย่อ : Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

Society of the Snow

เรื่องย่อ เรื่องราวที่คุณกล่าวถึงเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1972 ที่เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่ง และได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังเรื่อง “Alive” ซึ่งเป็นเรื่องราวของการรอดชีวิตของผู้โดยสารหลายคนที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ท้าทายอย่างมากหลังจากเครื่องบินของพวกเขาตกลงในที่รกร้ายกลางภูเขาหิมะแห่งแห่งหนึ่ง

Society of the Snow

แน่นอนว่าเราสามารถไว้วางใจงานสร้างของ เจ.เอ. บาโยนา ได้อยู่ เขาสามารถสรรค์สร้างองค์ประกอบต่าง ๆ ออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ ด้วยการสร้างและจำลองสถานการณ์ในเหตุการณ์ที่รันทดและหดหู่บีบคั่นอารมณ์คนดูได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นี่เป็นหนังที่มีความยาว 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ที่เต็มไปด้วยความระทึกใจและความสะเทือนใจปะปนกันไปทุก ๆ 5 นาที เป็นหนังที่ฉายแสงความหวังที่ริบหรี่ลงเรื่อย ๆ มาถึงคนดูในลักษณะที่แทบจะหายใจได้ไม่ทั่วท้อง

หนังได้ดัดแปลงบทหนังมาจากหนังสือเชิงสารคดีชื่อดังของ ปาโบล เบียร์ซี ที่อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่จากหนังที่อิงจากเหตุการณ์จริงเรื่องอื่น ๆ เท่าไหร่ แต่ก็สามารถใส่อารมณ์และสภาวะจิตใจของมนุษย์เข้าไปในหนังได้อย่างเหมาะเจาะ นับว่าเป็นสิ่งที่สารคดีไม่น่าจะขยายและเน้นในส่วนนี้ได้มากสักเท่าไหร่ อีกทั้งหนังยังเต็มไปด้วยตัวละครมากมาย ที่อย่างน้อย ๆ ก็สามารถเกลี่ยบทบาทให้กับทุก ๆ คนได้ค่อนข้างเหมาะเจาะพอดี แม้ว่าจะแอบเสียดายนิด ๆ ที่ความเท่ากันนี้ทำให้นักแสดงไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก

Society of the Snow

นักแสดง “ไมเคิล จีอาชิโน” (จากหนังไตรภาค Jurassic World) เป็นตัวส่งเสริมความทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง นี่น่าจะเป็นหนึ่งในงานประพันธ์เพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความเศร้าและความหวังที่สุดนับตั้งแต่เขาแต่งออกมา ด้วยการใช้เครื่องสายและเสียงดนตรีที่สื่อถึงความเป็นท้องถิ่นของอเมริกาใต้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานระดับมาสเตอร์พีชของนักแต่งเพลงผู้นี้ทีเดียว

Society of the Snow

สรุป : Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

สรุป Society of the Snow แม้จะมีเรื่องให้ขัดใจอยู่บ้าง แต่แค่ครึ่งแรกของ Soulmate เธอ ฉัน รักเขา ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่าแก่การชมสำหรับคนที่ต้องการนั่งดูสวย ๆ การแสดงที่สะอาดตา บรรยากาศที่พาให้ใจเรานิ่งในระหว่าที่เรื่องราวของเพื่อนรักสองคนที่เป็นยิ่งกว่าคู่แท้ และชายที่ทั้งสองคนรัก ค่อย ๆ รินไหลซึมเข้าไปในใจเราอย่างช้า ๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ดรามา / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: เจ.เอ. บาโยนา
  • นำแสดงโดย :: เอนโซ โวกรินซิก โรญัน, มาติอัส เรคอลต์, อากัสติน ปาร์เดลลา
  • ความยาวหนัง :: 144 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 4 มกราคม 2024 
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง The Adventures

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง