รีวิวหนัง Poor Things

Poor Things

เรื่องย่อ : Poor Things

สารบัญ

Poor Things

เรื่องย่อ เรื่องราวของเบลลา แบ็กซ์เตอร์ ต้องเผชิญกับการปรับตัวใหม่ในร่างใหม่ของเธอ ซึ่งต่างจากที่เคยเคยมาก่อน แต่เธอก็พยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับโลกใบใหม่นี้ โดยการเรียนรู้และสร้างความคุ้นเคยกับสิ่งใหม่ ๆ ที่เธอพบเจอ ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อนฝูงที่รักเธออย่างไม่มีเงื่อนไข พวกเขาเป็นกำลังใจให้เธอทำตามความฝันและความปรารถนาของเธอ และเตือนให้เธอไม่ควรเพิกเฉยต่อความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในชีวิตของเธอ

Poor Things

คือหนังที่สร้างมาจากนิยายคลาสสิกของ อลาสแดร์ เกรย์ ที่เคยตีพิมพ์เอาไว้เมื่อราว ๆ 30 ปีที่แล้ว โดยได้ “โทนี แมคนามารา” กลับมาช่วยเขียนบทหนังให้ หลังจากที่นักเขียนกับผู้กำกับคู่นี้เคยร่วมงานกันมาแล้วใน The Favourite ที่งานเขียนบทครั้งนั้นก็ส่งให้เขาได้เข้าชิงออสการ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งงานบทในหนังเรื่องนี้ถือว่าอัศจรรย์ใจมาก มันเบียวได้ถึงกึ๋น เบียวได้สุดทาง และเป็นความเบียวที่เต็มไปด้วยอรรถรสความสนุก ที่ประคับประคองหนังตลอดทั้งเรื่องได้อย่างแข็งแกร่ง

ต้องรับว่าพื้นฐานเรื่องราวในเรื่องนี้ค่อนข้างท้าทายไม่น้อยเลย ว่าจะทำเช่นไรให้กลายออกมาเป็นหนังที่ไม่ดูคร่ำครึเกินไป แต่ก็ไม่ต้องโจ่งแจ้งเกินเหตุ มันจึงกลายออกมาเป็นบทหนังที่สุดโต่งและสุดติ่ง เต็มไปด้วยสีสันและความกล้าบ้าบิ่นที่จะใส่ไดอะล็อกและซีเควนท์ต่าง ๆ เข้าไปอย่างดีเดือด จนกลายออกมาเป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงนิด ๆ ที่ไม่ใช่แนวหนังแมส แต่เอ็นจอยและสนุกไปกับมันได้ดีตลอดทั้งเรื่อง

Poor Things

 “เอ็มมา สโตน” นับตั้งแต่เข้าวงการมาด้วยซ้ำ แทบไม่มีอะไรต้องคัดค้านได้เลย หากว่าเธอจะซิวรางวัลนักแสดงนำหญิงได้ในทุก ๆ สถาบันอันทรงเกียรติ นี่คือการแสดงที่ทรงพลังของเอ็มมาจริง ๆ ใส่เต็ม จัดเต็ม และสุดจัดแบบคมคาย แต่ก็ยังแฝงไปด้วยพลังที่นุ่มลึก เหมาะเจาะกับคาแรกเตอร์ที่ได้รับ

Poor Things

สรุป : Poor Things

สรุป Poor Things เป็นหนังที่ยังไม่ได้มีกำหนดเข้าฉายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ณ ตอนนี้ แต่คาดว่าหนังจะลงโรงฉายในเดือนกุมภาพันธ์ ต้อนรับความเข้มข้นของเวทีรางวัลออสการ์ที่จะเกิดขึ้น บทความรีวิวนี้ผู้เขียนจึงได้บรรยายมาจากประสบการณ์ที่มีโอกาสรับชมหนังเรื่องนี้จากต่างประเทศ และอยากจะถ่ายทอดให้ผู้ชมได้รับรู้ในอีกหนึ่งมุมมองที่มีต่อตัวหนังเรื่องนี้นั่นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / ผจญภัย / ดรามา
  • ผู้กำกับ :: ยอร์กอส แลนธิมอส
  • นำแสดงโดย ::เอ็มมา สโตน, มาร์ค รัฟฟาโล, วิลเลม เดโฟ, รามี ยุสเซฟ
  • ความยาวหนัง :: 141 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: กุมภาพันธ์ 2024
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Poor Things

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวไชน่าทาวน์ ชะช่า

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง