รีวิวTHE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

สารบัญ

เรื่องย่อ : THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

เรื่องย่อ เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่ทำอาชีพในการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายหรือการไล่ผีนั่นเอง ดังนั้นพวกเขาจึงต้องเดินทางไปทั่วเพื่อช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนจากการถูกสิ่งเหนือธรรมชาติคุกคาม แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะสามารถจัดการมันได้อย่างง่ายดายเหมือนกับดีดนิ้วแต่อย่างใด ถึงจะทำอาชีพในการไล่ผีแต่มีอยู่หลายครั้งเช่นเดียวกันที่พวกเขาก็ต้องเผชิญกับความยากลำบากกับการจัดการผีเหล่านั้น ด้วยเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความสยองขวัญ และความน่าตื่นเต้นทำให้ภาพยนตร์จักรวาลนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

 และปัจจุบันก็มีการออกมาทั้งหมดถึง 3 ภาคเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยภาคที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือภาคล่าสุดอย่าง THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT นั่นเอง โดยตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1981 คู่สามีภรรยาอย่างเอ็ดและลอเรนถูกขอร้องให้ไปดูอาการของเด็กชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเดวิด

เด็กชายผู้นี้มีอาการแปลกประหลาดจนทำให้ครอบครัวคิดว่าเขาน่าจะโดนผีเข้าอย่างรุนแรงแน่นอน ด้วยเหตุนี้คู่สามีภรรยาจึงต้องเดินทางไปเพื่อช่วยไล่ผี ในขณะเดียวกันนั่นเองจอห์นสันผู้เป็นแฟนหนุ่มของพี่สาวเด็กน้อยก็ได้บอกให้ปีศาจปล่อยตัวเด็กน้อยไปแล้วเอาตัวเขาไปแทน เหตุการณ์จึงดูเหมือนจะสงบลงไปด้วยดี

แต่ไม่กี่วันต่อมาจอห์นสันกลับฆ่าเจ้าของที่ดีผู้เป็นเพื่อนกับเขาอย่างบรูโน่ด้วยการใช้มีดแทงแบบไม่ยั้งทั้งที่ทั้งคู่ไม่เคยมีปัญหาอะไรกันมาก่อนแต่อย่างใด หลังจากที่เขาถูกจับเขาก็ได้อ้างว่าเขาทำลงไปเพราะปีศาจที่อยู่ในตัวเขาควบคุมอยู่ ด้วยเหตุนี้คู่สามีภรรยาจึงต้องมาช่วยกันพิสูจน์สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติให้กระบวนการทางกฎหมายให้ความเป็นธรรมกับจอห์นสันให้สำเร็จ 

THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

นัแสดง อาร์นี่ย์ รับบทโดย รูอิรี่ โอคอนเนอร์ เด็กหนุ่มที่มีความธรรมดา ๆ มีชีวิตที่เรียบง่าย มีหญิงสาวที่รัก ด้วยความจำเป็นที่อยากจะปกป้องเด็กน้อยผู้เป็นสิ่งสำคัญของทั้งเขาและแฟนสาว เขาจึงได้ทำการเชิญปีศาจที่สิงร่างเด็กน้อยมาอยู่กับตัวเอง และตั้งแต่นั้นเขาก็ตกอยู่ในเรื่องราวที่น่าสะพรึงกลัวตั้งแต่นั้นมา

THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

สรุป : THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

สรุป THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT  ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ที่สำคัญยังนำเอาคดีดังที่เคยเกิดขึ้นจริงของนักโทษคดีฆาตกรรมอย่างจอห์นสันมาเล่าเรื่องราวได้อย่างเข้มข้นอีกด้วย ด้วยความที่มันเคยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีความสมจริงไปด้วย และถึงแม้ว่าความสยองขวัญจะลดน้อยลงไปแต่มันก็ไม่ได้แย่และก็ยังคงทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกหวาดกลัวได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามเราคงต้องมาดูกันต่อไปว่าภาพยนตร์จักรวาลนี้จะเดินทางไปในทิศทางไหนต่อเพราะตอนนี้ก็เข้าปีที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ภาพยนตร์ยังไม่ออกภาคต่อตามมา

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง ::  สยองขวัญ / ลึกลับ
  • ผู้กำกับ ::  ไมเคิล ชาเวส
  • นำแสดงโดย :: แพทริค วิลสัน, เวร่า ฟาร์มิก้า
  • ความยาวหนัง :: 111 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  27 สิงหาคม 2021
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: THE CONJURING 3 THE DEVIL MADE ME DO IT

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวTICKET TO PARADISE