รีวิวหนัง The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

The Adventures

สารบัญ

เรื่องย่อ : The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

The Adventures

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ จอย เลขาสาวที่เผชิญหน้ากับปัญหาการเงินอยู่ แต่วันหนึ่งเธอได้รับคำสั่งให้เดินทางไปประชุมกับเจ้านายที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ทำให้ชีวิตของเธอพบกับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญเมื่อเธอได้พบกับ ริคกี้ หนุ่มรักอิสระ ใช้ชีวิตตามสไตล์นักเดินทาง นักผจญภัย ชอบนำของโบราณไปหลอกขายบรรดาเศรษฐีในราคาแพง ๆ ซึ่งตอนนี้ยังติดหนี้จนถูกหมายหัว เขาจึงต้องพยายามหาเงินมาใช้หนี้ให้ได้ภายในเวลาที่กำหนด

The Adventures

 ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ก็ยังเผชิญหน้ากับปัญหาเดิม ๆ ซ้ำซากของวงการหนังไทย นั่นก็คือบทหนัง กลายเป็นว่านี่เป็นหนังที่ในแง่ความเป็นสากล แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เพราะมันไม่ได้ต่างไปจากการหยิบยืมไอเดียหนังผจญภัยฝั่งฮอลลิวูดมาใส่ไว้ วางโทนไว้แบบ Indiana Jones กะล่อน ๆ ทะเล้น ๆ แบบทีเล่นทีจริง กับงานสร้างที่ก็ยังไปได้ไม่ถึงระดับนั้น

และในขณะเดียวกัน ถ้าหากมามองเฉพาะในความเป็นหนังไทยแล้ว หนังเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งอรรถรสความบันเทิงที่ห่างหายไปจากวงการหนังไทยไปสักระยะหนึ่งแล้ว กับหนังแนวเข้าป่าผจญภัยอะไรทำนองนี้ ซึ่งไม่ค่อยมีใครสร้างออกมาได้ 20-30 ปีแล้วซ้ำ หลังจากที่กลิ่นอายการผจญภัยของอินดี้มันเสื่อมคลายไป และการนำเอาเสน่ห์ตรงนี้กลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ถึงจะซ้ำแต่ก็น่าจะเพลินในมุมมองหนังไทยดี

ซึ่งโดยองค์ประกอบรวม The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ก็ยังไม่ใช่หนังที่ทำผลลัพธ์ออกมาได้ดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะในแง่การเล่าเรื่องและการตัดต่อ ที่หนังยังต้องปรับปรุงอยู่อีกมาก การผจญภัยแบบเงอะ ๆ งะ ๆ ของหนังเรื่องนี้ยาวนานเกินไป ยิ่งเมื่อเทียบกับมุกตลก ที่ขำบ้างไม่ขำบ้างตลอดทั้งเรื่อง กับเนื้อหาถึง 140 นาที กลายเป็นว่าหนังเต็มไปด้วยแก่นสารที่หาไม่ค่อยเจอ

The Adventures

 นักแสดง “มัจฉา โมซิมันน์” ค่อนข้างใหม่กับการแสดง แต่ก็คือว่าเธอใช้เสน่ห์ของตัวเองในการขับกลิ่นอายตัวละครที่ได้รับออกมาได้ดี แม้ว่าบทมันจะธรรมดามาก ๆ และการแสดงของเธอก็ยังต้องเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ อีกสักหน่อย อาจจะยังไม่ใช่ผลงานที่ดีอะไร แต่ก็สัมผัสได้ว่าเธอคนนี้มีอะไรที่น่าจะปลดแอกออกมาได้อีก ถ้าคลำไปได้ถูกทางและถูกจริตต่อไป ในขณะที่บทสมทบต่าง ๆ ที่อยากจะกุมขมับ โดยเฉพาะ “เต๋า สมชาย” กับ “เผือก พงศธร” ใส่เข้ามา ไม่ต่างไปจากบทโจรกระจอกในละครเย็นช่องฟรีทีวีของไทยเลย

The Adventures

สรุป : The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

สรุป The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ นับว่าเป็นหนังผจญภัยที่กลับมาปลุกจิตวิญญาณหนังแนวเข้าป่าของไทยอีกครั้ง แม้ว่ามันจะค่อนข้างวนเวียนคอนเซ็ปต์ตามหนังฮอลลิวูดอยู่สักหน่อยก็ตามที มาพร้อมกับฉากหลังงาม ๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมืองจีน ที่แอบชวนขายการท่องเที่ยวให้แผ่นดินใหญ่อยู่สักหน่อย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ผจญภัย / ตลก / โรแมนติก
  • ผู้กำกับ :: อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา
  • นำแสดงโดย :: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์มัจฉา โมซิมันน์สมชาย เข็มกลัดพงศธร จงวิลาส
  • ความยาวหนัง :: 140 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 28 ธันวาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง Rebel Moon

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง