รีวิวThe Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ

  รีวิวThe Tank  หนังสยองขวัญ ที่จะทำให้คุณขนหัวลุกไปทั้งวัน

รีวิวThe Tank มีเค้าโครงเรื่องมาจากจิตนาการของ สก๊อต วอล์กเกอร์ ผู้กำกับชื่อดัง ซึ่งในช่วงโควิด-19 ระบาดหนักถึงขนาดล็อกดาวน์ปิดประเทศ ไปเจอบ้านริมหาดที่มีแท็งก์น้ำใต้ดินเอาไว้เก็บน้ำจืด ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบห่างไกลผู้คน ทำให้เขาเกิดจิตนาการ รวมทั้งแรงบันดาลใจในการสร้างหนังสยองขวัญเรื่องนี้ขึ้นมา

เรื่องย่อ เบนและครอบครัวเปิดร้านขายสัตว์เลี้ยง แต่โชคชะตาของครอบครัวนี้ต้องพลิกผันไป เมื่อได้รับมรดกเป็นบ้านริมชายทะเลในโอเรก้อน ก่อนที่ทั้งครอบครัวจะไปเยือนบ้านที่ถูกทิ้งร้างมานานหลังนี้ แต่ทว่าการท่องเที่ยวแสนสุขในครั้งนี้ต้องเปลี่ยนแปลงไป เมื่อ เบ็น ได้ไปเปิดประตูของแทงค์นํ้าขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของสิ่งมีชีวิตบางอย่างที่แสนจะอันตราย

  หนังสัตว์ประหลาด แต่การดำเนินเรื่องให้อารมณ์แบบหนังผี โดยเล่าตีคู่ไประหว่างเหตุการณ์ปัจจุบันที่ครอบครัวลูกย้ายเข้าไปบ้านอาถรรพ์ กับเรื่องราวในอดีตที่ทำให้พ่อและพี่สาวต้องเสียชีวิต ส่วนแม่ไม่พูดถึงเหตุดารณ์นี้อีกเลย ปัญหาเดียวของเรื่องนี้คือมันไม่มีอะไรให้เล่า หนังเลยใช้วิธีถ่วงเวลาไปเรื่อยๆ ให้ดูรีแอ็คชั่นนิดๆ หน่อยๆ แล้วก็ตัดสลับไปชีวิตประจำวันที่ไม่มีอะไร กว่าเรื่องจะเฉลยว่าสิ่ที่กำลังเผชิญอยู่คือตัวอะไรกันแน่ก็ผ่านไปค่อนเรื่อง 

นักแสดง แมตต์ วีแลน และ จูลส์ ลูเซียน บูคาแนน ภรรยาของเขา เปิดร้านขายสัตว์เลี้ยงอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย วันหนึ่งต้องประหลาดใจเมื่อพวกเขาได้รับมรดกที่ดินร้างริมชายฝั่งที่รัฐโอเรกอน ซึ่งแม่ผู้ล่วงลับของเบนไม่เคยเล่าให้ฟัง โดยไม่ได้คาดหวังอะไรทั้งคู่เดินทางไปยังบ้านที่เงียบสงบพร้อมกับ เรอา ซาร่า นาสบาม ลูกสาววัย 7 ขวบที่มีดวงตาสดใส

สรุป รีวิวThe Tank

สรุป The Tank การดำเนินเรื่องที่ยืดยาวและปูเรื่องไม่แน่น ทำให้หลายสิ่งอย่างดูราบเรียบเกินไป ไม่มีกิมมิคมาเล่นกับความรู้สึกของผู้ชมหรือปรับอารมณ์ผ่อนคลายเลย และด้วยความราบเรียบเช่นนี้ ย่อมทำให้ผู้ชมต้องใช้สมาธิในการชมภาพยนตร์หนักกว่าเก่า The Tank ได้รับความนิยมไปถึง 6.5 คะแนน เป็นคะแนนที่สูงที่สุด ไม่กี่วัน ทำรายได้ไปถึง 42,977 ดอลลาร์ เป็นเงินไทย 1 ล้านบาทไทย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: สก็อต วอล์คเกอร์
  • นำแสดงโดย :: แมตต์ วีแลน, ลูเซียน บูแคนัน, แอสเซีย เมย์เบอ
  • ความยาวหนัง :: 100 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 25 พฤษภาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
6.5/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Tank

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวVillage

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com