รีวิวVillage หมู่บ้าน

รีวิวVillage หมู่บ้าน ลึกลับซับซ้อนดำทะมึน ห้ามพลาด

รีวิวVillage มาถึงคิวของหนังญี่ปุ่นที่หน้าหนังชวนพิศวงมาก ๆ ในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ หนังเข้าฉายที่ญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และสร้างความฉงนให้กับคอหนังท้องถิ่นได้ไม่น้อย และนี่คือ Village หมู่บ้าน หนังดราม่าลึกลับระทึกขวัญที่จะพาคนดูค่อย ๆ แทรกซึมเข้าไปสำรวจหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกล แต่แอบซ่อนด้วยความลับและปริศนาที่คาดไม่ถึง

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ยู คาตะยามะ ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านคามนมุระ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อันห่างไกลแต่เต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เขาเกิดและเติบโตอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้แต่ไม่สามารถออกไปที่ไหนได้ เนื่องจากเหตุการณ์ใดอดีตของเกี่ยวข้องกับเขา และยังต้องอยู่เพื่อปลดหนี้ให้แม่ที่ติดการพนัน ชีวิตของยูในแต่ละวันไม่มีอะไรมาก เขาทำงานอยู่ที่โรงงานกำจัดขยะที่อยู่ละแวกหมู่บ้าน ใช้ชีวิตไปวัน ๆ แบบไม่มีความฝันและความหวังใด ๆ ในชีวิต

 แม้ว่าจะหน้าหนังเอาไว้ค่อนข้างลึกลับน่าค้นหา แต่เนื้อแท้ของหนังก็เต็มไปด้วยประเด็นดราม่าที่ซับซ้อนที่ถูกฉาบเอาไว้ด้วยแนวคิดและจิตใต้สำนึกของมนุษย์ หนังปูเรื่องและหยิบยกประเด็นต่าง ๆ ขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจ ทั้งพิธีกรรมท้องถิ่น ทั้งปมอดีตของตัวละคร หรือโรงงานกำจัดขยะของหมู่บ้าน ที่ล้วนเป็นสตอรี่ที่แฝงไปด้วยความดราม่าแบบหนักอึ้งอยู่ไม่น้อย

นักแสดง ริวเซย์ โยโกฮามะ นักแสดงหนุ่มยอดฝีมือ ที่ถือว่าเป็นซุปตาร์แถวหน้า ๆ ของวงการบันเทิงญี่ปุ่นในตอนนี้ และเขาก็ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทและเข้าถึงทุกบทบาทการแสดงที่ได้รับจากผลงานทุก ๆ เรื่อง ซึ่งในเรื่องนี้เขาก็ได้แสดงศักยภาพและปล่อยพลังทางการแสดงออกมาได้อีกครั้ง ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณบทหนังที่ส่งเสริมกับทักษะของเขาได้เป็นอย่างดี

สรุป รีวิวVillage 

สรุป Village เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนและยุ่งเหยิงในหลายประเด็น แต่หากมองโดยภาพรวมจะพบว่านี่คือหนังที่มีบทหนังที่เต็มไปด้วยกิมมิกที่น่าพิศวงเรื่องหนึ่ง หนังอาจจะใช้วิธีเล่าที่ไม่ได้ตรงไปตรงมา อาศัยสัญลักษณ์และพฤติกรรมต่าง ๆ เป็นตัวแทน แต่ก็นับว่าม้วนจบสรุปได้อย่างงดงาม พร้อมกับการแสดงที่เข้าขั้นยอดเยี่ยมของ ริวเซย์ โยโกฮามะ ที่แบกหนังทั้งเรื่องนี้เอาไว้ได้อย่างดีงาม  ได้รับความนิยมมากถึง 7.5 คะแนน เป็นคะแนนที่สูงที่สุด เพียงออกมา 2 อาทิต ก็ทำรายได้ไปถึง 494,402 ดอลลาร์  เป็นเงินไทย 100 ล้าน บาทไทย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ดราม่า / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ
  • นำแสดงโดย :: ริวเซย์ โยโกฮามะ, ฮารุ คูโระกิ, อาระตะ ฟูรุตะ
  • ความยาวหนัง :: 120 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 16 มิถุนายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7.5/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Village 

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวElemental

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com