รีวิวTHE GHOST STATION อ๊กซู สถานีผีดุ

รีวิวTHE GHOST STATION เปิดประตูสู่ความสยองขวัญสั่นประสาท

รีวิวTHE GHOST STATION เปิดประตูสู่ความสยองขวัญสั่นประสาท  โดยในภาพยนตร์ยังได้คว้าตัวผู้เขียนบทหนังสยองขวัญฝีมือดี ฮิโรชิ ทาคาฮาชิ มาเป็นผู้รังสรรค์เรื่องราว โดยมี จองยงกิ นั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งเนื้อหาที่จะพาคุณไขปริศนาที่เต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัว และยังสะท้อนมุมมองของอาชีพนักข่าวเข้ามาได้ดีพอสมควร ชวนขนลุกขนพองตลอดทั้งการรับชม

เรื่องย่อ  เป็นเรื่องราวของ นายอง นักข่าวสาวผู้ต้องการทำข่าวให้ได้ผลตอบรับที่ดีตามเป้าหมายของหัวหน้า ทว่าเขากลับทำผิดพลาดจึงต้องหาข่าวใหม่มาทดแทน เขาได้ขอร้อง ชเวอูวอน เพื่อนของเขาที่เป็นพนักงานบริการสาธารณะที่สถานีอ๊กซูที่เพิ่งพบกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เธอจึงเข้ามาคลุกคลีกับเหตุการณ์ลึกลับบางอย่าง และเปิดโปงความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

 เริ่มต้นมาก็สามารถเรียกความน่าสะพรึงกลัวได้เป็นอย่างดี กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สถานีอ๊กซู มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายก่อนจะย้อนเนื้อหากลับไปเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา จุดเริ่มต้นเหตุการณ์ของทั้งหมด โดยมีนักข่าวสาว นายอง เป็นผู้ดำเนินเนื้อหาหลัก เมื่อเธอนั้นต้องแก้ไขข่าวที่ทำผิดพลาด และเพื่อยอดการเข้าชมข่าวในการหารายได้เพื่อใช้จ่ายในการฟ้องร้อง ทำให้เธอได้เข้าสู่เรื่องพิศวง เมื่อเพื่อนของเธอทั้ง 2 คนที่สถานีอ๊กซู ได้เล่าเหตุการณ์การเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ นั่นจึงทำให้เธอสนใจและเขียนข่าวเกี่ยวกับสถานีนี้ โดยเรื่องก็จะมีการปะติดปะต่อเหตุการณ์เป็นลำดับขั้น ก่อนจะพาเข้าสู่ความน่าสะพรึงกลัวในการค้นหาคำตอบของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อที่คนทยอยเสียชีวิตจากข่าวดังกล่าว ทว่าเธอยังคงต้องเขียนรายละเอียดของข่าวอยู่เสมอเพื่อได้รับการเข้าชม และตามความต้องการของหัวหน้า แม้จะฝืนใจเธอไปบ้างก็ตาม

  โดยในระหว่างการทำข่าวเธอได้เข้ามาพัวพันกับการเสียชีวิตอย่างปริศนาอยู่ไม่น้อย โดยมีรหัสทางตัวเลขและแผลบางอย่างเป็นสัญลักษณ์ แม้ในตอนแรกเธอจะยังไม่ให้ความสำคัญ แต่นั่นเป็นสิ่งแจ้งเตือนของบางสิ่งบางอย่าง เธอได้พบกับผู้จัดการศพ และน้องสาวของผู้เสียชีวิต ก่อนจะเติมแต่งข้อมูลเหตุการณ์ต่าง ๆ เข้ามาผสมผสานกันเป็นมุมมองเดียวกัน ซึ่งการเล่าเรื่องของภาพยนตร์มีลำดับชั้นในการเล่าค่อนข้างดี คือตอนแรกไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกัน แต่ด้วยอาชีพ และเพื่อนทำให้ต้องเข้ามาเจอเหตุการณ์นี้ และมีการไต่ระดับอารมณ์จนถึงไคลแมกซ์แบบกราฟพุ่งขึ้นไม่มีหยุดด้วยสิ่งที่เธอต้องเจอในระหว่างทาง มันมีปมความลับบางอย่างที่ทำให้เราต้องติดตามแบบไม่ละสายตา จนถึงตอนสุดท้ายยังเล่าเรื่องความเชื่อ และคำสาปเข้ามาผสมผสานให้มีความสยองขวัญติดตามตัวกันต่อไปอีกด้วย

นักแสดง คิมโบรา คาแรคเตอร์ที่ได้รับเป็นอย่างดี ทั้งอินเนอร์ และการสื่อสารผ่านท่าทาง แววตา เราสามารถเข้าใจถึงอารมณ์ตัวละครนั้น ๆ อาทิ ตัวละครน้องสาวของผู้เสียชีวิต เธอเกิดอาการทางจิต แววตาเลื่อนลอย พูดติดขัดในบางครั้ง และยังแสดงท่าทีประหลาดให้เราได้สัมผัสความรู้สึกของเธอ หรือ ผู้จัดการศพ ผู้มีลับลมคมใน น้ำเสียงในการพูด

สรุป รีวิวTHE GHOST STATION

สรุป THE GHOST STATION  ถือเป็นหนังผีสยองขวัญสั่นประสาทที่มีเรื่องราวให้เราได้ลุ้น ระทึกและเอาใจช่วยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ผีไม่ใช่มาเพียยหลอกให้หลอน แต่พวกเขานั้นมีความแค้นที่ฝังลึกลงไปในจิตใจ นอกจากนั้นในด้านการเล่าอาชีพนักข่าว ถือว่าให้มุมมองในโลกแห่งความเป็นจริงได้เป็นอย่างดี พร้อมไปกับการตัดต่อ เสียงดนตรีที่เพิ่มความลุ้นเพิ่มในทุกขณะ แม้จังหวะก็สามารถเดาทางได้อยู่บ้าง แต่ถือว่าสานความตื่นเต้น และลุ้นระทึกให้ใจได้เต้นแรง และขนลุกขนพองได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: สยองขวัญ
  • ผู้กำกับ ::  จองยงกี
  • นำแสดงโดย :: คิมโบรา, คิมแจยอน, ชินโซยุล
  • ความยาวหนัง :: 80 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  31 พฤษภาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: THE GHOST STATION

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวResurrection

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com