รีวิวResurrection คืนชีพ

รีวิวResurrection คืนชีพ สุดโต่ง..ไปให้สุด กับยกนิ้วให้แอคติ้งระดับเทพ

รีวิวResurrection ใครที่อยากถูกปั่นจิต ปั่นประสาท หรือนิยมหนังลึกลับออกจะอาร์ต ๆ หน่อย ต้องมาทางนี้ ว่าด้วยบาดแผลทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นกับ มาร์กาเร็ต ได้ทีมนักแสดงระดับคุณภาพมาช่วยเสริมความจัดจ้านและดีงามให้องค์ประกอบของหนัง เรื่องราวจะเป็นยังไงการแสดงจะขั้นเทพแค่ไหน ที่เต็มไปด้วยจินตนาการและแนวคิดที่ลึกล้ำเกินกว่าที่จะคิดได้ ต้องติดตาม 

เรื่องย่อ เรื่องราวในอดีตของเธอยังคงบาดลึกอยู่ข้างใจเสมอมา แบบว่าปัจจุบันเธอจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว อยู่กับลูกสาวที่เติบใหญ่เป็นวัยรุ่น และใกล้จะสยายปีกออกไปเรียนมหาวิทยาลัย ในขณะที่ชีวิตของเธอกำลังเป็นไปตามแบบแผนที่วางไว้ มันก็มาสะดุดเพราะได้พบเห็นกับบุคคลที่เป็นเหมือนฝันร้ายในอดีตตามมาหลอกหลอนเธออีกครั้ง เธอต้องรวบรวมความกล้าและเผชิญหน้ากับเขาคนนั้น เขาผู้ซึ่งกลับเขามาในชีวิตของเธออีกครั้งใน 20 ปี เธอจะต้องเลือกว่าจะจัดการมันลงได้อย่างไร

   ที่การแสดงและการดีไซน์ตัวละครนี้ของเขานั้น ทำออกมาชวนขนลุกได้ไม่เบา แม้ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์ที่ต้องนำไปพินิจพิเคราะกันหลาย ๆ ชั้นอยู่ไม่น้อย กับความซับซ้อนและหลากหลายในเชิงโครงสร้าง แต่เขาสร้างความน่าสะพรึงกลัวออกมาด้วยลีลาท่าทางการแสดงที่บอกเลยว่า…สยดสยองและขยะแขยงได้ใจจริง ๆ และเมื่อองค์ประกอบของ 2 นักแสดงระดับมืออาชีพถูกจับมาวางด้วยกัน มันจึงกลายเป็นมากำไรของคนดูที่ได้รับการแสดงระดับเจ๋งเช่นนี้

นักแสดง ได้ทีมนักแสดงระดับคุณภาพมาช่วยเสริมความจัดจ้านและดีงามให้องค์ประกอบของหนัง “รีเบคก้า ฮอลล์” คือนักแสดงตัวแม่ระดับมืออาชีพจริง ๆ ยังคงรักษามาตรฐานน้อยแต่มากอยู่เหมือนเคย อินเนอร์ของเธอในหนังเรื่องนี้เอาได้อยู่หมัด เล่นออกมาได้ทั้งลุ่มลึกและน่าหวาดหวั่นไปพร้อม ๆ กัน สร้างมิติให้กับคาแรกเตอร์ตัวละครที่เธอได้รับออกมาค่อนข้างมาก

สรุป รีวิวResurrection

สรุป Resurrection อาจจะเป็นหนังที่เฉพาะกลุ่มไปหน่อย แม้ว่าจะปูทางและสร้างโลกในหนังออกมาได้อย่างลุ่มลึกดีแล้ว แต่มันก็ยังขาดความสมเหตุสมผลไปอยู่บ้าง กลายเป็นว่านี่น่าจะเป็นหนังที่คนดูไม่ชอบก็คือจะเกลียดทันดี หรือถ้าชอบก็น่าจะประทับใจแบบเข้าขั้นหลงรักได้ แต่สำหรับผู้เขียนนั้นน่าจะอยู่ในโซนค่อนข้างไปในทางฉงน เพราะชอบการแสดงของนักแสดงมาก แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจซื้อไอเดียและพล็อตที่สุดโต่งของหนังได้สักเท่าไหร่

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ดราม่า , สยองขวัญ
  • ผู้กำกับ :: แอนดรูว์ ซีแมนส์
  • นำแสดงโดย :: รีเบคก้า ฮอลล์, ทิม ร็อธ
  • ความยาวหนัง :: 103 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  30 เมษายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
6/10
การเล่าเรื่อง
6/10
การสร้างเรื่อง
6/10
บทภาพยนต์
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Resurrection

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Pope’s Exorcist