รีวิวThe Beanie Bubble

The Beanie Bubble

สารบัญ

เรื่องย่อ :The Beanie Bubble

The Beanie Bubble

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ไท วอร์เนอร์ แห่ง ไท อิงค์ ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นเจ้าพ่อวงการของเล่นระดับโลก กับต้นกำเนิดตุ๊กตาแมวขนฟูที่เคยเป็นที่นิยมในยุค 90s สู่แนวคิดสร้างตุ๊กตาบีนแบ็กที่คนทั้งโลกคุ้นเคยถนัดมือจนถึงทุกวันนี้ เส้นทางความสำเร็จของเขาที่โยงใยกับผู้หญิง 3 คนที่อยู่ในเบื้องหลังเกมธุรกิจนี้ ที่เต็มไปด้วยรสชาติหลากหลาย อันแสนบ้าคลั่งและคาดเดาไม่ได้

The Beanie Bubble

 งานโปรดักชั่นต่าง ๆ ถือว่าไม่ได้แย่อะไร ก็เป็นไปตามมาตรฐานของหนังทั่วไป แต่ The Beanie Bubble ยังไม่ได้ใส่ชั้นเชิงที่ดีและมีกิมมิกเพียงพอ ในแง่ของหนังเชิงชีวประวัติ น่าเสียดายที่หนังขาดเสน่ห์ตรงนี้ไปค่อนข้างมาก โดยเฉพาะปัญหาของการเล่าเรื่องที่เริ่มแรกก็ชวนให้สนใจ แต่กลับยังไม่ดึงดูดคนได้เพียงพอ เมื่อดำเนินเรื่องไปได้สักระยะ

 จังหวะการวางไทม์ไลน์ของหนังค่อนข้างเต็มไปด้วยปัญหา ก็คือถ้าผู้ชมเผลอไปสักนิดเดียว นิดเดียวจริง ๆ ก็อาจจะหลุดจากแก่นสตอรี่ของเรื่อง และสร้างความสับสนมึนงงในการลำดับเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้ไปได้เลย การเล่าเรื่องแบบย้อนไปย้อนมา เดี๋ยวสลับไปปีใหม่ แล้วย้อนกลับมาปีเก่า บนภาพบนจอที่แทบไม่ได้มีเอกลักษณ์ความแตกต่างของยุค กลายเป็นจุดบั่นทอนของหนังที่ลดหลั่งความน่าสนใจไปพอสมควร

The Beanie Bubble

นักแสดง “แซ็ค กาลิเฟียนาคิส” สวมวิญญาณ ไท วอร์เนอร์ ได้น่าหมั่นไส้มาก นี่คือตัวละครที่เต็มไปด้วยมิติที่น่าสนใจ ในแง่ธุรกิจและแง่ชีวิตของเขา เพียงแต่น่าเสียดายที่ The Beanie Bubble นำเสนอจุดตรงนั้นออกมาได้ยังไม่ถึงกึ๋นและถึงจุดที่เป็นไฮไลต์ได้เพียงพอ สุดท้ายมันกลายเป็นตัวละครที่ดาดดื่นทั่ว ๆ ไป ที่นักแสดงเล่นออกมาได้ค่อนข้างดี

The Beanie Bubble

สรุป : The Beanie Bubble

สรุป The Beanie Bubble  ยังจัดอยู่ในตำแหน่งหนังที่ค่อนข้างน่าผิดหวังไปสักหน่อย ด้วยวัตถุดิบและองค์ประกอบที่น่าจะออกมาดูดีของหนัง แต่กลับกลายเป็นผลงานที่ค่อนข้างดาดดื่นและจืดชืดไปแทน ได้ทีมนักแสดงระดับดรีมทีมมาช่วยประคอง แต่กลับไม่เกิดเป็นประสิทธิผลที่สำเร็จได้อย่างถ่องแท้ ปัญหาของหนังคือการสร้างเสน่ห์และจังหวะการเล่าเรื่องที่โดดเด่นเพียงพอ เป็นความแซ่บที่ยังไม่แซ่บถึงใจ แค่ดูได้เพลิน ๆ ไปผ่านเลยไปอย่างน่าเสียดาย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / ดราม่า
  • ผู้กำกับ :: คริสติน กอร์, เดเมียน คูลาช
  • นำแสดงโดย :: แซ็ค กาลิเฟียนาคิส, อลิซาเบธ แบงก์ส, ซาราห์ สนุก, เจอราลดีน วิสวานาธาน
  • ความยาวหนัง :: 110 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 28 กรกฎาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
6/10
การเล่าเรื่อง
6/10
การสร้างเรื่อง
6/10
บทภาพยนต์
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Beanie Bubble

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวHappiness for Beginners

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง