รีวิวหนัง Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

สารบัญ

เรื่องย่อ : Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

เรื่องย่อ เล่าเรื่องราวของอาณาจักรอันสงบสุขบนขอบกาแลคซีถูกคุกคามโดยกองทัพเผด็จการ คอร่า หญิงสาวแปลกหน้าลึกลับ กลายเป็นความหวังที่ดีที่สุดในการเอาชีวิตรอดของทุกคนในหมู่บ้าน เธอได้รับมอบหมายให้ออกค้นหานักรบที่ได้รับการฝึกฝน เพื่อรวมเป็นหนึ่งเดียวกับเธอในการยืนหยัดต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ของโลกแม่ (Mother World)

Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่และทุนสร้างน่าจะหนามาก ๆ อีกครั้งของ แซ็ค สไนเดอร์ ที่เขารับหน้าที่ดูแลในหลาย ๆ ส่วน ไม่ว่าจะกำกับหนัง ร่างโครงเรื่อง ร่วมเขียนบทหนัง และอำนวยการสร้างกับภรรยาของเขา ทำให้นี่จึงเป็นผลงานที่ใส่ความเป็นตัวของเขาเองเอาไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม ขอแค่มีสตูดิโอหนังที่ให้พื้นที่เขาได้ละเลงงานสร้างอย่างอิสระเท่านั้นก็พอ

แน่นอนว่า Rebel Moon: A Child of Fire มีกลิ่นความเป็นมหากาพย์ไซไฟแบบจัดจ้าน มาในโทนและสไตล์แบบเดียวกับพวกหนัง Star Wars อะไรทำนองนั้นเลย เพียงแต่มันเป็นการสำรวจอวกาศและโลกใหม่ ๆ ที่รอคอยให้คนดูได้ออกไปผจญภัยด้วย ทางด้านงานสร้างถือว่าทำได้ดีแทบจะทุกเม็ด งานละเอียด งานออกแบบยังมีลายเส้นความเป็นสไนเดอร์อยู่เต็มไปหมด

Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

นักแสดง “โซเฟีย โบเทลล่า” แทบจะแบกหนังเรื่องนี้เอาไว้ด้วยร่างน้อย ๆ ของเธอไม่ได้ แม้การแสดงจะไม่ได้แย่อะไร แต่กลับยังไม่น่าค้นหา ไม่น่าหลงใหล เหมือนยังมีอะไรบางอย่างปิดกั้นในทัศนคติคนดูอยู่ “ชาร์ลี ฮันแนม”, “มีคีล เฮยส์มัน”, “ดิจิมอน ฮาวน์ซู” หรือ “แบดูนา” ก็แทบจะไม่ช่วยขับเสน่ห์ของหนังออกมาได้เท่าไหร่ มีเพียง “เอ็ด สเครน” ในบทวายร้ายหลักของเรื่อง ที่ได้บทที่ส่งเสริมการแสดงได้เป็นอย่างดี กลายเป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยมิติและลูกเล่น ถึงการดีไซน์คาแรกเตอร์นี้มันตะทำออกมาด้วยรสชาติแปล่ง ๆ อยู่มากก็ตาม

สรุป : Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

สรุป Rebel Moon – Part One: A Child of Fire เป็นหนังที่ค่อนข้างให้ผลลัพธ์ที่น่าผิดหวัง ทั้งที่ไม่ได้ตั้งความหวังอะไรเลยก็ตาม หนังมีดีในตัวเองแต่กลับล้มเหลวในการขับเสน่ห์ออกมาให้เกิดประสิทธิพลที่น่าพึงพอใจ เป็นมหากาพย์ที่ดูพยายามมาก ๆ แต่ไมทำให้คนดูโหยหา บวกกับเทคนิคเชย ๆ ของผู้สร้างที่หยอดเข้ามาแบบไม่เข้ากับยุคสมัยอีกแล้ว มันอาจจะเป็นอีกหนึ่งความล้มเหลวที่ต้องทำใจยอมรับของแช็ค สไนเดอร์

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชัน / ไซไฟ / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: แซ็ค สไนเดอร์
  • นำแสดงโดย :: โซเฟีย โบเทลล่า, ดิจิมอน ฮาวน์ซู, เอ็ด สเครน, มิเคียล ฮูสมัน, แบดูนา
  • ความยาวหนัง :: 133 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 22 ธันวาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Rebel Moon - Part One: A Child of Fire

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง Your Christmas or Mine 2

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง