รีวิวThe Law Cafe

รีวิวThe Law Cafe ซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกัน เป็นซีรีส์แนวกฎหมายโรแมนติกคอมเมดี้ โดยมีนักแสดงนำอย่าง อีซึงกิ และ อีเซยอง เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูยังไงไปอ่านเรื่องย่อและรีวิวกัน

เรื่องย่อ เล่าเรื่องราวความรักของคู่รักนักกฎหมาย คิมจองโฮ อดีตอัยการหนุ่มหันตัวมาเป็นนักเขียนและเปิดพื้นที่ตึกให้เช่า กับ คิมยูริ ทนายสาวสวยที่ผันตัวมาเปิดสำนักงานกฎหมายกึ่งคาเฟ่ทั้งสองเป็นเพื่อนตั้งแต่วัยมัธยมจนถึงมหาวิทยาลัย และแยกย้ายหายหน้ากันไปจนได้มาพบกันอีกครั้งในฐานะผู้เช่ากับเจ้าของตึก ความรักของพวกเขาจะเริ่มต้นอีกครั้งยังไงและมีคดีความไหนที่พวกเขาต้องช่วยกันว่าความไปติดตามกัน

    การดำเนินเรื่องรวดเร็วโดยเปิดเรื่องมาช่วงตอนแรกจะให้ตัวละครแนะนำตัวเองเลยเหมือนพูดคนเดียวแล้วเหมือนกับว่านั่งสัมภาษณ์ว่าอีกฝ่ายเป็นยังไงและภาพก็ย้อนกลับไปในเรื่องราวในอดีตของของพระนางทั้งสองในช่วงวัยมัธยมและมหาลัยและเรื่องก็ย้อนกลับมาในปัจจุบันวัยทำงานที่ต่างฝ่ายต่างมาเจอกันอีกครั้ง เมื่อ 3 ปีก่อนพระเอกหลบหน้าหายนางเอกไปเลย มันมีเหตุผลบางอย่างที่หลบหน้านางเอก นางเอกก็งงและไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงหลบหน้าและทำไมต้องขอเลิกและไม่บอกเหตุผลในสมัยเรียน

พอพระนางมาเจอกันอีกก็มีฐานะเป็นผู้เช่าตึกกับลูกเช่า เนื่องจากนางเอกเป็นทนายแถวหน้าของสำนักงานกฎหมายชั้นนำแต่เพราะว่ามัวแต่ทำคดีว่าความให้กับผู้ด้อยโอกาส เลยทำให้เธอนั้นต้องลาออกเพราะไม่เป็นที่ชื่นชอบของสำนักงาน และแผนการออกจากงานเธอก็มีแล้ว เธอเล็งเห็นทำเลตึกเช่าดีๆหลังนึงเลยคิดอยากจะเปิดร้านคาเฟ่ 

แต่เมื่อได้มารู้ว่าพระเอกนั้นเป็นผู้เช่าตึกเขาก็ยิ่งตกใจส่วนพระเอกเองก็ไม่อยากให้นางเอกเช่าอ้างเหตุผลต่างๆนานาเพื่อไม่ให้นางเอกเช่า แต่ความที่ดื้อรั้นของนางเลยเอาชนะนางไม่ได้ต้องยอมยอมกันไ สนุกมีความโรแมนติกเล็กๆพระนางในอดีตความฮาความคอมเมดี้ที่สอดแทรกระหว่างเนื้อเรื่อง และแฝงไปด้วยเนื้อหาทางกฎหมายของคดีต่างๆที่ทำให้เรื่องกฎหมายเป็นเรื่องที่สนุกและน่าสนใจการนำเอาคดีต่างๆมาหยิบยกพิพากษาในเรื่องก็เป็นเรื่องใกล้ตัวของบุคคลธรรมดาทั่วไปอีกด้วย

นักแสดง อีซึงกิ รับบท คิมจองโฮ หนุ่มอดีตอัยการที่ผันตัวมาเป็นนักเขียนนิยายและเปิดพื้นที่ให้เช่าตึก เขาเป็นอัจฉริยะจำจากการนักอ่านตั้งแต่เด็ก อีเซยอง รับบท คิมยูริ ทนายความสาวที่ลาออกจากบริษัทสำนักงานกฎหมายใหญ่และมาเปิดคาเฟ่ให้คำปรึกษาทางกฎหมายว่าความให้ผู้ยากไร้ในอดีตบิดาเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุในการทำงานแต่ศาลตัดสินให้เป็นคนผิดเธอจึงดิ้นรนเพื่อเป็นทนายช่วยเหลือผู้คน คาแรคเตอร์ ดื้อรั้นชอบเอาชนะ ไม่เกรงกลัวใคร

สรุป รีวิวThe Law Cafe

สรุป The Law Cafe ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงสะท้อนบทสรุปของความเหลื่อมล้ำ การเปลี่ยนแปลง ความโหดร้ายของระบบ ธรรมชาติของมนุษย์ และสิ่งที่เกิดขึ้นผ่านการแบ่งปันทรัพยากรในโลกแห่งความเป็นจริง แม้จะเป็นภาพยนตร์ความยาวเพียง 94 นาทีที่ดำเนินเรื่องอยู่แค่ห้องแคบทรงสี่เหลี่ยม แต่รับประกันเลยว่าโลกแคบๆ นี้อธิบายบริบทของสังคมภายนอกที่เราใช้ชีวิตกันอยู่ทุกวันได้อย่างเข้มข้นและกดดันมาก นับเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องบนเน็ตฟลิกซ์ที่เราไม่อยากให้ใครพลาดเลยจริงๆ

จุดเด่น
 • เหตุการณ์และบรรยากาศในเรื่องลุ้นระทึก คาดเดาแทบไม่ได้เ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • โพรดักชันโคตรเนี้ยบ ไม่มีจุดหลุดให้เห็นเลย
จุดสั่งเกต
 • ตัวหนังเฉลยแบบปลายเปิด ถ้าคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็เกลียดเลย
  กา
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • ตัวหนังมีความขยะแขยงและมีความรุนแรง ไม่ควรเปิดดูระหว่างกินข้าว
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: โรแมนติกคอมเมดี้
 • ผู้กำกับ :: กัลเดอร์ กัซเตลู อูร์รูเดีย
 • นำแสดงโดย :: อีซึงกิ และ อีเซยอง
 • จำนวนตอน :: 16 ตอน
 • กำหนดฉายในไทย ::  5 กันยายน 2565
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Law Cafe

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2023

   ติดตามรีวิวซีรีส์เพิ่มเติม : Shooting Stars