รีวิวShooting Stars ฮาให้ร้อย คลั่งรักให้ล้าน

รีวิวShooting Stars ซีรย์โรแมนติก ที่ทั้งตลกและฮา ห้ามพลาดเลยที่เดียว พระนางเคมีดี๊ดี อีซองคยอง ประกบคู่ คิมยองแด ในฐานะพระเอกเต็มตัวครั้งแรก เรื่องราวเกี่ยวกับเบื้องหลังการทำงานของบุคลากรในค่ายบันเทิงที่ต้องสู้รบปรบมือกับอุปสรรครอบด้านเพื่อปั้นศิลปินในสังกัดให้เฉิดฉายมากที่สุด จะปั่นป่วนอลวนขนาดไหนตามไปซอกแซกพร้อมกันได้เลย

เรื่องย่อ  เปิดฉากขึ้นผ่านชีวิตการทำงานของ โอฮันบยอล รับบทโดย อีซองคยอง หัวหน้าทีมฝ่ายประชาสัมพันธ์ หรือ พีอาร์ ประจำบริษัท Starforce Entertainment ตำแหน่งหน้าที่ทำให้เธอกลายเป็นสาวออฟฟิศที่งานยุ่งอยู่ตลอดเวลา ไหนจะการให้คำปรึกษาและดูแลภาพลักษณ์ศิลปินในสังกัดไม่ให้มีเรื่องฉาว ต้องรับมือกับนักข่าวที่ขยันหาเรื่องราวใส่ไข่เรียกยอดไลก์จากประชาชน รวมทั้งต้องคอยจัดการความเรียบร้อยของงานเอกสารในองค์กรอีกต่างหาก ชีวิตของโอฮันบยอลอยู่กับงานจนจืดชืดไร้สีสันมาเป็นเวลานาน จนกระทั่งไม้เบื่อไม้เมาขาประจำกลับมาเยือนเธออีกครั้งในรอบปี

      การจั่วหัวสองตอนแรกของซีรีส์ Shooting Stars สร้างความประทับใจด้วยการตีแผ่วิธีการทำงานของผู้คนในบริษัทบันเทิง ครอบคลุมทั้งอาชีพ ศิลปิน ผู้บริหารองค์กร ผู้จัดการดารา ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ฝ่ายกฎหมาย หรือแม้กระทั่งพนักงานตัวเล็กผู้ทำหน้าที่ด้านเอกสาร ทุกตำแหน่งล้วนต้องร่วมมือกันอย่างแข็งขันเพื่อให้ศิลปินดาราในสังกัดได้เดินไปบนพรมแดงที่ปูไว้ให้อย่างเฉิดฉาย ทำให้คนดูเห็นว่ากว่าที่โปรเจกต์บันเทิงชิ้นหนึ่งจะออกสู่สายตาผู้ชมได้ ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงานของผู้คนหลายชีวิต ดูแล้วหายสงสัยว่าเพราะเหตุใดมูลค่าของธุรกิจบันเทิงจึงสูงลิ่วกว่าธุรกิจประเภทอื่น

นอกจากนั้นคนกลุ่มนี้ยังต้องสแตนด์บาย 24 ชั่วโมง เพื่อตามเช็ดตามล้างเรื่องราวข่าวคาวเสียหายที่เหล่าศิลปินได้ทำลงไป ต้องสานสัมพันธ์กับสำนักข่าวเพื่อคอยแก้ไขความผิดพลาด หรือแม้กระทั่งการทำความเข้าใจกับอุปนิสัยที่แตกต่างกันของดาราแต่ละคน ภาระหน้าที่อันหนักอึ้งเหล่านี้ทำให้พวกเขาไม่มีเวลาว่าง ต้องสละชีวิตส่วนตัวและทุ่มเทให้กับงานชนิดเสียเลือดเสียเนื้อ เหตุผลดังกล่าวจึงพอจะทำให้คาดเดาเส้นเรื่องความรักของซีรีส์ต่อไปได้ เมื่อพวกเขาล้วนทำงานตัวเป็นเกลียวไม่มีเวลาแม้กระทั่งไปนัดบอด จึงเกิดเป็นความสัมพันธ์หวานแหววระหว่างเพื่อนร่วมงานที่เห็นหน้าค่าตากันอยู่ทุกวันนั่นเอง

ด้วยการจัดประเภทให้ Shooting Stars เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาสาระจึงไม่ได้หนักหน่วงหรือเทน้ำหนักไปที่เรื่องดราม่าจนจัดจ้านมากเกินไป แม้พล็อตเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความยากลำบากของบรรดาพนักงานดูแลศิลปินจะสาหัสสากรรจ์แต่กลับเล่าออกมาได้อย่างสบาย ๆ รวมทั้งเหล่าตัวละครที่ขนกันมาจำนวนมากผ่านการออกแบบให้มีคาแรกเตอร์ที่ต่างกันอย่างชัดเจน เปิดพื้นที่ให้เสริมสร้างบรรยากาศคอมเมดี้ผ่านการเล่นใหญ่เล่นโต รวมทั้งมุกตลกที่ปังบ้างแป้กบ้าง แต่ถึงอย่างไรการเล่าเรื่องสไตล์นี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนชาวไทยกันอยู่แล้ว

นักแสดง โดซูฮยอก พระรองที่เป็นทนายก็สูงยาวเข่าดี หน้าตาหยิ่งยโส แต่หล่อมีออร่า ทีมพระรองมาเต็ม หรือคุณผู้จัดการพระเอกคังยุนซองยิ้มละลายใจสาวๆ มาก นักแสดงสมทบทุกคนคือดี การแสดงไม่มีบ้งเลยสักคน ที่สำคัญนักแสดงรับเชิญเยอะมากกกกกกกกกก  ชเวจีอู , ซงจีฮโย, พัคจองมิน, อีซังอู, อีกีอู, แชจงฮยอบ, คิมดงอุค, มุนกายอง, ซออีซุก และอีกมากมาย ผลัดเปลี่ยนกันมาในบทบาทต่างๆ ให้เราร้องอุ๊ย! แทบทุกตอน จักรวาลซีรีส์เกาหลีได้เริ่มขึ้นแล้ว

สรุป รีวิวShooting Stars

สรุป Shooting Stars ภาพรวมจึงถือเป็นซีรีส์รอมคอมอีกเรื่องที่น่าจะถูกใจสายเฮฮาไม่พาเครียด ประทับใจทั้งพาร์ทการทำงานและความรื่นเริงบันเทิงใจของพาร์ทโรแมนติกที่ทำได้ดีตั้งแต่สองตอนแรก สนุกครบเครื่องขนาดนี้ต้องไปติดตามกันต่อใน ซีรีส์ Shooting Stars อัปเดตตอนใหม่ทุกเช้าวันเสาร์และวันอาทิตย์

จุดเด่น
 • เหตุการณ์และบรรยากาศในเรื่องลุ้นระทึก คาดเดาแทบไม่ได้เ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • โพรดักชันโคตรเนี้ยบ ไม่มีจุดหลุดให้เห็นเลย
จุดสั่งเกต
 • ตัวหนังเฉลยแบบปลายเปิด ถ้าคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็เกลียดเลย
  กา
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • ตัวหนังมีความขยะแขยงและมีความรุนแรง ไม่ควรเปิดดูระหว่างกินข้าว
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: โรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้
 • ผู้กำกับ :: อีซูฮยอน
 • นำแสดงโดย :: คังยุนซอง, พัคโฮยอง
 • จำนวนตอน :: 16 ตอน
 • กำหนดฉายในไทย :: 22 เมษายน 2022
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Shooting Stars

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2023

 

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง