รีวิวSisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ

Sisu

สารบัญ

เรื่องย่อ : Sisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ

Sisu

เรื่องย่อ เรื่องราวที่ย้อนไปในปี 1944 ยุคปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ชายแก่อดีตทหารค้นพบขุมทองในพื้นที่อันรกร้างในภูมิภาคแลปแลนด์ และพยายามที่จะนำไปขายในเมือง แต่ระหว่างทางต้องเจอกับพวกทหารนาซีจอมโหดที่ต้องการแย่งทองไป และพยายามที่จะนำเอาไปขายในเมือง แต่กลับต้องเจอปัญหา เพราะเขาต้องขนทองผ่านเขตแดนที่กองทหารนาซีที่นำโดยเจ้าหน้าที่หน่วยเอสเอสจอมโหดยึดครองอยู่ ซึ่งก็นำมาซึ่งการปะทะกันระหว่างทหารเก่าสุดเก๋ากับเหล่ากองทหารนาซีทั้งกองทัพที่มีอาวุธเต็มมือด้วยตัวคนเดียว

Sisu

  ก็ถือหนังที่พูดน้อยและต่อยหนักแทบจะทุกองค์ประกอบงานสร้าง ว่ากันถึงบทหนังที่บอกไปแล้วแทบจะไม่ต้องพึงพาความซับซ้อนใด ๆ เลย เพราะหนังไม่จำเป็นต้องใช้การสนทนามาเอื้อนเอยใด ๆ แต่ใช้งานภาพและงานแสดงเป็นตัวแทนในการเล่าเรื่องที่เดือดระอุไปตลอดทั้งเส้นทางการเดินทางตามรอยของเฒ่ามหากาฬงานสร้างของหนังเรื่องนี้ก็ค่อนข้างคงเอกลักษณ์ของหนังฝั่งสแกนดิเนเวียอยู่เหมือนกัน ที่มักจะเป็นภาพโทนสีหม่น ๆ ลึบลับหน่อย ๆ โดยการสร้างบรรยากาศของหนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาง่าย ๆ

Sisu

นักแสดง “ยอร์มา ทอมมิล่า” แบกรับหน้าทั้งเรื่องเอาไว้ โดยที่มีประโยคพูดแบบนับคำได้เลย ตลอด 9ตลก / โรแมนติก0 นาทีของหนังเขาแทบจะไม่ต้องท่องบทใด ๆ ใช้ลีลการแสดง และการแสดงผ่านอินเนอร์ท่าทางและแววตาของเขาก็ทำออกมาได้ชัดเจน เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยมิติและน่าค้นหาน่าค้นหา

Sisu

สรุป : Sisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ

สรุป Sisu เป็นหนังที่มีพล็อตอยู่แค่หยิบมือเดียว แต่สาธยายออกมาเป็นหนังแอคชั่นสุดโหดที่มีความยาว 90 นาทีได้สาแก่ใจอีช้อยยิ่งนัก ตัวหนังไม่ต้องเอาสาระหรือเนื้อหาอะไร เพราะดูเอามันส์ก็เพียงพอและคุ้มค่าตั๋วแล้ว นี่คือหนังจากฟินแลนด์ของผู้กำกับท้องถิ่น ”ยาลมารี เฮแลนเดอร์” ที่มีประสบการณ์สร้างหนังในวงการหนังที่นั่นมานับสิบ ๆ ปีแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: ยาลมารี เฮแลนเดอร์
  • นำแสดงโดย :: ยอร์มา ทอมมิล่าแอคเซล เฮนนี่แจ็ค ดูแลน
  • ความยาวหนัง :: 91 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 27 กรกฎาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Sisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวBarbie

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง