รีวิวBarbie บาร์บี้

รีวิวBarbie บาร์บี้แลนด์แดนพลาสติก กับชีวิตที่ตามหาความหมาย

Barbie

รีวิวBarbie ภาพยนตร์ฉบับ Live-Action ที่ใช้คนแสดงจริง ได้แรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาบาร์บี้ที่อยู่ในความทรงจำของเด็กผู้หญิงมายาวนานกว่า 60 ปี ผลงานของผู้กำกับหญิง เกรต้า เกอร์วิก ที่เคยฝากผลงานสุดประทับใจไว้ใน กลับมาครั้งนี้ได้เนรมิตโลกแห่งบาร์บี้แลนด์ที่ปกครองโดยผู้หญิง พร้อมมุกเสียดสีสังคมแบบตลกร้าย

Barbie

เรื่องย่อ  เป็นเรื่องราวของการใช้ชีวิตในบาร์บี้แลนด์ ที่ทุกคนต่างมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ เธอคือบาร์บี้ หญิงสาวสวยตามมาตรฐานที่ใช้ชีวิตตามแบบแผนในชีวืตประจำวันของเธอในทุก ๆ วัน กระทั่งเธอมีความคิดอะไรบางอย่างที่ทำให้มีความรู้สึกว่าทุก ๆ อย่างกำลังจะไม่เหมือนเดิม เช่นเดียวกับความสัมพันธ์กับ เคน หนุ่มในฝันที่เสมือนคู่ชีวิตของเธอ…แต่ก็ไม่ใช่ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของประกายไฟแห่งปัญหาทางอารมณ์ที่พวกเขาต้องเผชิญ

Barbie

  แทบจะดำดิ่งได้ลึกกว่าภาพลักษณ์ของหน้าหนังที่ตีแผ่ออกมาประมาณนึงเลยทีเดียว เพราะหนังสอดแทรกประเด็นทางสังคมต่าง ๆ เข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเท่าเทียม, นัยยะทางการเมือง หรือสะท้อนปมทางสถาบันครอบครัว แต่ที่โดดเด่นสุด ๆ คงจะเป็นชูประเด็นปิตาธิปไตยเป็นตัวนำของสังคม ที่กลายมาเป็นข้อความหลักในการนำทางหนังเรื่องนี้ได้อย่างเข้มแข็งดี

Barbie

นักแสดง “มาร์โก ร็อบบี้” เธอถอดแบบภาพจำของความเป็นบาร์บี้ออกมาได้อย่างลงตัว สาวตาโต ผมบลอนด์ยาว สวมเสื้อผ้าสีสันสดใส การอาศัยอยู่ในบาร์บี้แลนด์ที่เป็นมายาคติของสถานที่สวยงามสมบูรณ์แบบ บาร์บี้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานราวกับไม่จำเป็นต้องนึกถึงจุดสิ้นสุด

Barbie

สรุป รีวิวBarbie

สรุป Barbie น่าจะเป็นหนังที่มีทั้งคนรักและคนเกลียดไปควบคู่กัน แต่อย่างน้อย ๆ เราสำหรับนั้น…ไปในทิศทางที่ชอบ เพราะนี่คือการสร้างเซอร์ไพรส์เบา ๆ ที่ไม่คาดว่าทีมงานจะเลือกเดินหมากหนังเรื่องนี้ไปในทิศทางที่ออกมา มันอาจจะแฟนตาซี มีสีชมพูเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ก็ไม่ลืมที่จะใส่หัวใจและความเป็นมนุษย์เอาไว้ได้กลมกล่อมกำลังพอดี แล้วเผลอ ๆ มันกลายเป็นหนังที่สะท้อนมุมมองทางสังคมบางอย่าง ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศแถว ๆ นี้ได้แบบไม่รู้ตัวอีกด้วย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก
  • ผู้กำกับ :: เกรต้า เกอร์วิค
  • นำแสดงโดย :: มาร์โกต์ ร็อบบี้, ไรอัน กอสลิ่ง, อเมริกา เฟอร์เรร่า
  • ความยาวหนัง :: 114 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 20 กรกฎาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Barbie

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThey Cloned Tyrone 

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง