รีวิวRuby Gillman, Teenage Kraken รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล

รีวิวRuby Gillman, Teenage Kraken แอนิเมชั่นดูเพลิน ที่เต็มไปด้วยความบันเทิง

รีวิวRuby Gillman, Teenage Kraken มาต่อคิวกับหนังแอนิเมชั่นอีกเรื่อง ที่กระแสอาจจะเบาบางสักหน่อย เพราะจังหวะที่เข้าฉายเผชิญหน้ากับคู่แข่งหลายเรื่องทีเดียว นี่คือ หนังใหม่จากฝั่งดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น ที่ส่งเรื่องราวสไตล์ Coming-of-Age ผสมผสานกับตำนานสมุทรมาขึ้นจอ กลายมาเป็นหนังการ์ตูนที่สร้างความบันเทิงกลมกล่อม แม้ว่ามันจะยังวนอยู่ในอ่างของเซฟโซนไปหน่อย

เรื่องย่ รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล เล่าเรื่องราวของ รูบี้ สาวน้อยนักเรียนมัธยมจอมเขินอาย ที่้เพิ่งจะได้รู้ว่าเธอมาจากครอบครัวคราเคนชนชั้นสูงในเทพนิยาย และโชคชะตาของเธอหลบซ่อนอยู่ภายใต้ท้องทะเล ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าที่เธอเคยจินตนาการถึง ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นเรื่องยุ่งยากมากยิ่งขึ้น เมื่อความลับต่าง ๆ ที่เธอไม่เคยล่วงรู้เริ่มปรากฏขึ้นและส่งผลต่อตัวเธอ

  คอนเซ็ปต์ของหนังก็ค่อนข้างดีใช้ได้ โดยเฉพาะการพลิกขั้วภาพจำของคาแรกเตอร์หลัก หยิบเอาคราเคนมาเป็นฝ่ายดี แล้วเอาเงือกสาวมาเป็นฝ่ายเลว เป็นการสร้าง Mindset ใหม่ ๆ ให้กับคนดูได้อย่างมีอรรถรสดี ขณะที่งานสร้างของหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าใช้ได้ ทั้งฉากบนบกและใต้น้ำดีไซน์ออกมาได้น่าตื่นตาดี ถึงจะไม่ได้เน้นถึงความสมจริงอะไรมากนัก ปะปนจินตนาการความเป็นการ์ตูนไปเยอะหน่อย แต่โดยรวม ๆ ก็ถือว่ายังทำออกมาน่าพอใจ

นักแสดง “ลาน่า คอนดอร์” ที่เสียงของเธอสร้างเอกลักษณ์ได้ดีให้กับรูบี้ และยังมี “โทนี คอลเล็ตต์” หรือรุ่นใหญ่ “เจน ฟอนด้า” ร่วมด้วย “วิล ฟอร์เต” หรือ “แซม ริชาร์ดสัน” มาช่วยเป็นทีมวอยซ์ที่ลงตัวในหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี และช่วยขับความบันเทิงได้อีกทาง

สรุป รีวิวRuby Gillman, Teenage Kraken

สรุป Ruby Gillman, Teenage Kraken อาจจะเป็นหนังที่วนอยู่ในความเป็นเซฟโซนไปมากเสียหน่อย หนังอาจจะไม่ได้สร้างความแปลกใหม่อะไรมากนัก แต่ก็เป็นหนังที่ไม่มีพิษไม่มีภัยใด ๆ สามารถดูเพลิน ๆ ได้ทั้งบ้าน นี่เป็นหนังจังหวะที่คุ้นเคยในระยะเวลาชั่วโมงครึ่ง มาด้วยลีลาจังหวะที่คุ้นเคยของผู้สร้าง งานสร้างใช้ได้กับการใส่เพลงประกอบกระตุ้นใจวัยทีนได้ดี มันอาจจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบ แต่ก็สอดแทรกอรรสรสกับเรียกเสียงฮาให้คนดูได้ในระดับบันเทิงดีอยู่

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / ตลก / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: เคิร์ก เดอมิกโก้
  • นำแสดงโดย :: ลาน่า คอนดอร์, โทนี คอลเล็ตต์, เจน ฟอนด้า
  • ความยาวหนัง :: 90 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 29 มิถุนายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Ruby Gillman, Teenage Kraken

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวNimona

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com