รีวิวNimona นิโมนา

รีวิวNimona นิโมนา ความมันส์ไม่ต้องพูดถึง สนุกแบบเกินคาด

รีวิวNimona จะมารีวิวแอนิเมชั่นสุดมันส์ที่ทุกคนห้ามพลาดเด็ดขาดและนี่คือหนังแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากเน็ตฟลิกซ์ ผลงานการสร้างของค่ายหนังอิสระ Annapurna Animation ที่มาชิมลางทำหนังการ์ตูนเป็นครั้งแรกใน Nimona นิโมนา ดัดแปลงมาจากนิยายภาพของ เอ็นดี สตีเวนสันที่ติดอันดับหนังสือขายดีของ New York Times และได้เข้าชิงรางวัล National Book Award นำมาสู่ตำนานการผจญภัยและต่อสู้ที่เกรียงไกรอีกครั้งหนึ่ง

เรื่องย่อ เรื่องราวของ บัลลิสเตอร์ โบลด์ฮาร์ท อัศวินในโลกอนาคตผสมยุคกลางถูกใส่ร้ายในคดีอาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อ บุคคลเดียวที่จะช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาได้ก็คือนิโมนา วัยรุ่นจอมป่วนผู้ชอบก่อความวุ่นวายและดันเป็นพวกจำแลงกายที่บัลลิสเตอร์ได้รับการฝึกมาให้จัดการฆ่า แต่ขณะที่ทั่วทั้งอาณาจักรกำลังไล่ล่าตัวเขาอยู่ นิโมนากลายเป็นคู่หูที่ดีที่สุด หรือเพียงคนเดียวก็ว่าได้ ที่บัลลิสเตอร์มี และเมื่อเส้นแบ่งระหว่างฮีโร่ วายร้าย และมอนสเตอร์เริ่มแยกกันไม่ออก ทั้งคู่จึงเดินหน้าก่อเรื่องสุดวายป่วงเพื่อให้บัลลิสเตอร์พ้นมลทิน ส่วนนิโมนาก็ได้ทำตัวป่วนสมใจอยาก

  เส้นเรื่องและโครงเรื่องของ Nimona ก็ค่อนข้างแข็งแรงพอดู ถึงมันจะยังต้องยึดใช้สูตรสำเร็จเป็นแนวทางก็ตาม แต่จังหวะต่าง ๆ ยังเล่าออกมาได้สนุกดี และเชื่อว่าผู้ชมน่าจะเสพและคล้อยตามหนังได้ไม่ยาก เพราะหนังก็หยิบเอาประเด็นบนโลกสมมติที่อาจจะสะท้อนถึงโลกปัจจุบันได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งแนวคิด ความเชื่อ และเจตนารมณ์ ทำให้ความจริงบางอย่างยังถูกบดบังด้วยกำแพงใหญ่ชวนขบคิด

นักแสดง โคลอี เกรซ มอเรตซ์” กับ “ริซ อาเหม็ด” ช่วยเติมเต็มในฐานะวอยซ์ทาเลนซ์ที่มาพากย์เสียงให้กับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี พวกเขาช่วยเสริมอารมณ์ของหนังกับตัวละครได้อย่างเป็นมืออาชีพ เสียงของพวกเขาเข้ากับบทที่ได้รับเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งหากคุณเปิดดูในเวอร์ชั่นพากย์ไทยของหนังเรื่องนี้ด้วย ก็ยังได้เสียงพากย์ไทยที่สนุกและเข้าถึงอารมณ์ได้ดีเช่นเดียวกัน

 

สรุป รีวิวNimona

สรุป Nimona นับว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ดีกว่าที่คาดเอาไว้ มีทั้งองค์ประกอบงานสร้างกับสตอรี่ที่แข็งแรงดี จังหวะการเล่าเรื่องก็สนุกชวนติดตามได้ในทุก ๆ ซีน เป็นการ์ตูนที่ค่อนข้างเหนือความคาดหมาย แต่งเติมจินตนาการได้อย่างเติมเต็ม เป็นหนังการ์ตูนที่ไม่ได้แค่เหมาะกับเด็ก ๆ แต่ผู้ใหญ่ก็จะเอ็นจอยไปกับมันด้วย นี่คือหนังแอนิเมชั่นที่สะท้อนสังคมปัจจุบันได้อย่างชวนคิดตามได้อย่างน่าประหลาดใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: นิค บรูโน, ทรอย เควน
  • นำแสดงโดย :: โคลอี เกรซ มอเรตซ์, ริซ อาเหม็ด, ยูจีน ลี หยาง, จอร์แดน กูเบียน
  • ความยาวหนัง :: 101 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 30 มิถุนายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Nimona

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวNo Hard Feelings

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com