รีวิวNetflix Point Blank ชนแหลก

Point Blank

รีวิวNetflix Point Blank เป็นหนังรีเมคมาจากหนังฝรั่งเศสในปี 2010 ชื่อ À bout portant  บอกเล่าเรื่องราวของเอบ (แฟรงค์ กริลโลอาชญากรหน้าหล่อที่หนีออกมาจากเหตุการณ์ฆาตกรรมในบ้านหลังหนึ่ง ทว่าเขากำลังกลายเป็นเหยื่อในการใส่ร้ายป้ายสีของตำรวจกังฉิน หลังจากเขาหนีการถูกไล่ล่า ปรากฏว่าเขาถูกรถชนเข้าอย่างจังจนอาการสาหัส ขณะเดียวกันระหว่างที่พอล (แอนโธนี่ แม็คกี้) พยาบาลหนุ่มที่กำลังเข้าเวรอยู่ ต้องรับเอบเข้ามาอยู่ในการดูแล แต่ระหว่างเขากำลังพิจารณาคนไข้ มีชายลึกลับที่แอบอยู่ที่มุมห้องพุ่งตรงเข้ามาทำร้ายเขา

Point Blank

เรื่องย่อPoint Blank หลังจากกลับมาถึงที่บ้านพอลจึงรีบกลับไปดูแลภรรยาท้องแก่ใกล้คลอดด้วยความเป็นห่วง แต่ความซวยก็มาเยือนเขาอีกครั้ง เรื่องคนร้ายที่โรงพยาบาลตามเขามาถึงที่บ้านและจับทาริน ภรรยาของเขาไปเป็นตัวประกัน คนร้ายจึงได้ยื่นข้อเสนอให้พอลไปนำตัวเอบออกมาจากโรงพยาบาลเพื่อเป็นการแลกตัวกับทารินอย่างปลอดภัย แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเอาซะเลยในการพาตัวคนร้ายที่ตำรวจต้องการตัวมากที่สุดออกมาจากโรงพยาบาล

ความสนุกของ Point Blank คือฉากแอ็คชั่นและงานสตันท์ที่สมจริง การไล่ล่าบนถนน ฉากดวลปืน หรือแม้กระทั่งการต่อสู้ด้วยมือเปล่า หนังได้ออกแบบคิวบู๊มาเป็นอย่างดี ยังไม่รวมถึงจังหวะในการสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมอาทิ ฉากที่พอลจะต้องหาทางพาตัวเอบที่นอนนิ่งอยู่บนเตียงออกมาจากโรงพยาบาลท่ามกลางการอารักขาของตำรวจ ฉากที่ทารินพยายามชิงไหวชิงพริบหาทางเอาตัวรอดจากการถูกจับตัวเป็นต้น

Point Blank

  ถึงแม้ว่า Point Blank จะเป็นหนังแอ็คชั่นแนวคู่หูแบบสูตรสำเร็จในทุกกระเบียดนิ้ว แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านักแสดงนำอย่างแฟรงค์ กริลโล และแอนโธนี่ แม็คกี้ มีเคมีคู่หูที่เข้าขากันอย่างลงตัว ประกอบกับสไตล์การกำกับภาพยนตร์ของโจ ลินช์ ที่มีจังหวะจะโคนในการใส่อารมณ์ขันแบบตลกร้าย เขาไปในเรื่องไปผ่อนบรรยากาศความตึงเครียดลงได้อย่างถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา ยิ่งช่วยเพิ่มความสนุกให้กับหนังเรื่องนี้อีกเช่นกัน

นอกจากนี้อีกหนึ่งนักแสดงที่เราไม่กล่าวถึงคงจะไม่ได้เลย นั่นก็คือ มาร์เซีย เกย์ ฮาร์เดน ในบทเจ้าหน้าที่ลิววิส ที่มาพร้อมการแสดงแบบหน้านิ่ง โดยที่คนดูไม่รู้เลยว่า “ภายใน” เธอครุ่นคิดแผนการอะไรอยู่ ซึ่งสอดรับกับบทตัวละครตำรวจผู้ฉ้อฉลได้เป็นอย่างดี

 

นักแสดง แฟรงค์ กริลโล และ แอนโธนี่ แม็คกี้ มีเคมีคู่หูที่เข้าขากันอย่างลงตัว ประกอบกับสไตล์การกำกับภาพยนตร์ของโจ ลินช์ ที่มีจังหวะจะโคนในการใส่อารมณ์ขันแบบตลกร้าย เขาไปในเรื่องไปผ่อนบรรยากาศความตึงเครียดลงได้อย่างถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา ยิ่งช่วยเพิ่มความสนุกให้กับหนังเรื่องนี้อีกเช่นกัน

Point Blank

สรุป รีวิวNetflix Point Blank

           สรุป Point Blank เรื่องราวมีอยู่ว่า Paul ได้เข้าไปพัวพันกับคนร้ายที่ขโมยของเจ้าพ่อคนนึงไป ทำให้เมียของเค้าถูกจับและเค้าต้องร่วมมือกับ Abe คนร้ายที่บาดเจ็บจากเหตุการณ์นั้น เพื่อทวงคืนเมียเค้ากลับมาให้ได้ ตัวหนังพยายามจะสร้างอารมณ์คู่หูคนละฝา คนนึงเก่งบู๊ คนนึงกระจอกขี้กลัว ออกมา แต่ด้วยภาพของ Anthony Mackie หรือ Falcon ดูแข็งแรงเกินไป ทำให้ดูความต่างที่ควรจะเป็น กลายเป็นคู่หูแข็งแกร่งที่ดูจะไปตบตัวละครอื่นได้ง่ายๆ แม้จะปรับให้ตัวละครของ Mackie เป็นพยาบาลไม่ใช่ความรุนแรงแล้วก็ตามก็ยังไม่ช่วยเท่าไร รู้สึกว่าเชื่อได้ยาก แต่พอเข้าใจที่หนังต้องการจะสื่อ
           ส่วนเคมีระหว่างตัวละครก็กลางๆไม่ดีไม่แย่ พอใช้ได้ส่วนเรื่องบทก็พอเดาได้นะ แต่ต้องให้เครดิตการเพิ่มสีสันตัวละครอื่นๆเข้ามาทำให้เรื่องน่าสนใจและสนุกขึ้นในช่วงหลังๆไปท้ายๆ ฉากต่อสู้ก็ไม่เยอะมากนะมีเรื่อยๆ แต่ไม่ได้หนักเท่าที่ควรเท่าไร จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงการพยายามแก้ปัญหาของตัวละครทั้งคู่ซะมากกว่า และขัดใจมากๆคือดนตรีที่พยายามจะทำเป็นหนังคู่หูคนดำจังหวะสนุกๆใส่เข้าไป ทั้งที่ตัวละครหรือสถานการณ์ตอนนั้นมันไม่เข้ากับอารมณ์มากๆ

จุดเด่น
  • มีอารมณ์ตลกขบขันถึงแม้จะเป็นเวลาเคร่งเครียด
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
  • หนังมีเรื่องให้ติดตามเรื่อยๆ
จุดสั่งเกต
  • บทตัวละครยังไม่มีความน่าสนใจ
  • ฉากต่อสู้ไม่เยอะ
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น/กระตุกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: โจ ลินช์
  • นำแสดงโดย :: แฟรงค์ กริลโล , แอนโธนี่ แม็คคี่
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 27 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  12 กรกฏาคม 2019
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
5.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง ::  Point Blank

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

ติดตามจัดอันดับหนัง : 10หนังNetflix

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : Point Blank

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : Dragon Quest

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง