รีวิวParadise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด

รีวิวParadise City หนังแอคชั่นแค่นั่งดูดารา..ก็คุ้มแล้ว

รีวิวParadise City หนังแอคชั่นที่ชื่อที่ผลงานเรื่องนี้จัดว่าเป็นงานเบิกทางในฐานะนักแสดงอินเตอร์เต็มตัวครั้งแรกของดาราสาวชาวไทย ปู ไปรยา ที่เรารู้จักกันดี นี่คือหนังแอคชั่นที่อาจจะไม่ได้จัดจ้านจัดเต็ม เพราะเป็นไปตามหน้าหนังและทุนสร้างที่ไม่ได้เยอะอะไร แต่บอกได้เลยว่านี่คือหนังที่อัดดาราไว้แน่น ๆ แค่นี้ก็คุ้มแล้วนะ

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปมายังดินแดนสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามสืบหาปมปริศนาบางอย่างที่พ่อของเขา เอียน สวอน ได้ทิ้งเอาไว้ก่อนจะถูกลอบสังหารจากกลุ่มผู้ที่อิทธิพลในพื้นที่ และนั่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายและตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อตามรอยพ่อตัวเองไปด้วย

 แน่นอนว่างานสร้างของเขาก็แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ทุกองค์ประกอบคือสูตรสำเร็จแบบเชย ๆ ทั้งมุมกล้อง มุมภาพ รวมไปทั้งจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับเรื่องต่าง ๆ ก็ถือว่าแทบจะไม่ออกนอกกรอบใด ๆ เลย แต่ยังดีที่วิสัยทัศน์ในการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยเฉพาะการดีไซน์งานภาพและจัดองค์ประกอบภาพในฉากเฉือนคมหลาย ๆ ซีน ถือว่ารักษาสไตล์เอาไว้ได้ดี แม้ว่ามันจะช่วยในภาพรวมอะไรไม่ได้สักเท่าไหร่

นักแสดง บรูซ วิลลิส” หรือ “จอห์น ทราโวลต้า” ที่กลับมาเจอกันอีกครั้งในหนังเรื่องเดียวในรอบเกือบ 30 ปี แต่ดันกลายเป็นการรียูเนี่ยมที่จืดสนิทและไม่น่าจดจำอะไรเลย แม้ว่าพวกเขาจะถ่ายทอดออกมาได้ดีตามมาตรฐานของตัวเอง แต่บทและมิติของตัวละครที่พวกเขาได้รับ ซึ่งไร้ด้วยชั้นเชิงใด ๆ ก็ไม่อาจจะช่วยเหลือคาแรกเตอร์เหล่านี้ดูดีขึ้นมาได้ เช่นเดียวกัน “สตีเฟน ดรอฟฟ์” และ “เบลค เจนเนอร์” ที่ถือว่าเป็นดาราสมทบเบอร์ดีที่มาร่วมแจม แต่บทไม่ส่ง และทำพวกเขาออกมาไม่ต่างกับดาราตัวประกอบคนหนึ่งในหนังเรื่องนี้

สรุป รีวิวParadise City

สรุป Paradise City เรื่องนี้ อาจจะยังไม่ใช่หนังบู๊แอคชั่นเชือดเฉือนของ 2 นักแสดงรุ่นเก๋าที่ใคร ๆ หมายปองเอาไว้ น่าเสียดายที่สเกลของมันยังไปไม่ถึงในจุดนั้น แต่กระนั้นหนังก็ถือว่ายังตอบโจทย์ความบันเทิงในแง่ที่ต้องการอยากให้ผู้ชมได้รับเป็นอย่างดี ได้ดูทีมนักแสดงแบบปัง ๆ ทั้งเรื่องก็ถือว่าเป็นกำไรแล้วนะ ถึงในท้ายที่สุดผ่านไปชั่วโมงกว่า ๆ มันจะไม่ได้อะไรติดตัวและติดหัวกลับออกมาด้วยเลยก็ตามที

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: ชัค รัสเซลล์
  • นำแสดงโดย :: บรูซ วิลลิส, จอห์น ทราโวลต้า, สตีเฟน ดรอฟฟ์, ไปรยา ลุนด์เบิร์ก
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 33 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  1 พฤษภาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Paradise City

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวEmily the Criminal