รีวิวหนัง Napoleon : จักรพรรดินโปเลียน

Napoleon

สารบัญ

เรื่องย่อ : Napoleon จักรพรรดินโปเลียน

Napoleon

เรื่องย่อ เป็นการถ่ายทอดมุมมองส่วนบุคคลของต้นกำเนิดและการไต่เต้าขึ้นมากลายเป็นจักรพรรดิของ นโปเลียนโบนาปาร์ต ผู้นำทหารฝรั่งเศสที่กำราบศึกรอบทิศได้อย่างราบคาบ ดำดิ่งไปกับความหมกหมุ่นในความสัมพันธ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ของอดีตแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่ กับความมั่นคงในรักแท้ของเขาที่ให้กับ โจเซฟิน ภรรยาสุดที่รักที่ต้องเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่มิอาจจะหยั่งรู้ได้

Napoleon

แน่นอนว่าตำนานของบุคคลในประวัติศาสตร์ย่อมต้องใช้เวลาในการเล่าเรื่อง และถึงแม้ว่า Napoleon จักรพรรดินโปเลียน เรื่องจะพยายามทำให้กระชับถึงที่สุดแล้ว แต่หนังก็ยังกินเวลาไปยาวถึง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ เลย ตรงนี้จึงเป็นจุดที่มองว่าหนังค่อนข้างยาวไปหน่อย แต่พอลองกลับมาพิจารณาดูมุมกว้าง ๆ อีกที ก็เชื่อแล้วว่าหนังค่อนข้างทำให้กระชับที่สุดแล้ว และผลลัพธ์ที่ออกมามันได้เท่านี้จริง ๆ เป็นการย่อให้สั้นแต่ก็ยังรู้สึกว่ายาวอยู่ดี

สำหรับใครที่อยากดูหนังแนวสงครามแล้วละก็ เรื่องนี้ก็อาจจะถูกใจคุณก็ได้ เพราะลุงริดลีย์เขาใส่กระบวนการสงครามและวิถีแนวรบต่าง ๆ ออกมาได้ค่อนข้างเป็นมืออาชีพ อาจจะจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่มีฉากสงครามและท่วงท่าแนวรบในยุคก่อนที่ค่อนข้างสมจริงดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ฉากแอคชันสงครามที่ใส่เข้ามาทำได้ถึงใจและสะใจ ช่วยบ่มอารมณ์ของคนดูได้เป็นอย่างดี ด้วยกลยุทธ์วางแผนสงครามที่แยบยล

Napoleon

นักแสดง “วาคีน ฟินิกซ์” ก็ยังเจิดจรัสด้วยการแสดงที่จัดจ้านสไตลืเขา เขาถ่ายทอดนโปเลียนในแบบฉบับของเขาที่ทำให้คนดูเชื่อได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร เข้าถึงบทบาท เข้าถึงอารมณ์ตัวละครได้อย่างเหมาะเจาะ จะหาอะไรดีที่สุดในหนังเรื่องนี้ได้เท่ากับลีลาการแสดงของเขาอีกเล่า

Napoleon

สรุป : Napoleon จักรพรรดินโปเลียน

สรุป Napoleon อาจจะไม่ได้เห็นหนังดรามาประวัติศาสตร์ที่มาเพื่อหวังจะมีบทบาทบนเวทีรางวัลแบบจ๋า ๆ หนังค่อนข้างนำเสนอในรูปแบบหนังเชิงพาณิชย์ทั่วไป ที่ดูง่ายและย่อยง่าย เป็นการดำเนินเรื่องตามไทม์ไลน์ของประวัติศาสตร์แบบตรงไปตรงมา และน่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่คนชอบประวัติศาสตร์ยุโรปก็น่าจะคุ้นเคยดี เพียงแต่ได้การแสดงที่คมคายของทีมนักแสดงดี ๆ และยังมีทีมงานผู้สร้างที่มอบงานโปรดักชันที่ทำได้ถึงกึ๋น ถึงจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบที่ดี แต่ก็ยังมีหลาย ๆ มุมให้ได้ตราตรึง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง ::  ดรามา / สงคราม / โรแมนติก
  • ผู้กำกับ :: ริดลีย์ สก็อต
  • นำแสดงโดย :: วาคีน ฟินิกซ์, วาเนสซา เคอร์บี, เบน ไมล์ส
  • ความยาวหนัง :: 158 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 22 พฤศจิกายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Napoleon จักรพรรดินโปเลียน

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวCandy Cane Lane

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง