รีวิวหนังCandy Cane Lane : คุณพ่อดวงจู๋ ขอกู้วิกฤตคริสต์มาส

Candy Cane Lane

สารบัญ

เรื่องย่อ : Candy Cane Lane : คุณพ่อดวงจู๋ ขอกู้วิกฤตคริสต์มาส

Candy Cane Lane

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ คริส คุณพ่อที่กำลังเผชิญหน้าอยู่กับวิกฤตวัยกลางคน หรือ Midlife Crisis เมื่อเขาถูกเลิกจ้างแบบฟ้าผ่าก่อนจะวันคริสต์มาส แต่เมื่อเขาได้ยินว่าการตกแต่งบ้านประจำปีในช่วงเทศกาลในปีนี้จะมีเดิมพันสูงแบบไม่เคยมีมาก่อน เขาจึงคิดที่แต่งเติมแนวคิดสร้างสรรค์จุดบรรเจิดเพื่อหวังจะคว้าชัยชนะมาให้ได้ ซึ่งได้นำพาเขากับครอบครัวต้องพบกับเรื่องมหัศจรรย์และเหลือเชื่อมากมาย

Candy Cane Lane

และนี่คือก็คือแฟนตาซีคริสต์มาสที่เอาจริง ๆ มันก็เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จความอัศจรรย์ใจตามแบบฉบับของหนังช่วงเทศกาลวันหยุดอะไรทำนองนี้ ความซ้ำซากจำเจที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ยังค่อนข้างรัดกุมดีและรู้จักว่าคนดูต้องการดูอะไร อยากจะเสพสิ่งใด ที่เหลือเป็นเพียงการละเลงความสนุกกับองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ใส่เข้ามาตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงของหนัง

“เรจินัลด์ ฮัดลิน” รับหน้าที่ดูแลงานสร้างหนังเรื่องนี้ เขาถือว่าเป็นเจ้าพ่อหนังคนผิวสีที่ผลิตผลงานปัง ๆ ออกหลายเรื่อง และนั่นก็ทำให้เขาได้ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานใช้มาบรรเลงเพลงเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ ต้องบอกว่างานสร้างทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานหนังอเมริกัน โดยที่องค์ประกอบงานศิลป์และการดีไซน์ฉากต่าง ๆ ถือว่าทำออกมาได้ใช้ได้ทีเดียว

Candy Cane Lane

นักแสดง เอ็ดดี เมอร์ฟี” ที่รับหน้าที่ทั้งแสดงนำและเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย ได้ใช้ไอเดียบรรเจิดแห่งความคริสต์มาสขของเขามาได้อย่างดี ผสมโรงเข้ากับความเป็นชีวิตครอบครัวในช่วงที่กำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตวัยกลางคน และสะท้อนมุมมองของสถาบันครอบครัว เอ็ดก็ถือว่าประคองหนังของเขาเอาไว้ได้ดีตามมาตรฐาน อาจจะยังไม่ใช่ผลงานที่สมบูรณ์แบบอะไรของเขา แต่เป็นหนังในเซฟโซนของเขามากกว่า

Candy Cane Lane

สรุป : Candy Cane Lane : คุณพ่อดวงจู๋ ขอกู้วิกฤตคริสต์มาส

สรุป  Candy Cane Lane กลายเป็นหนังแพ็คเกจสูตรสำเร็จเก่า ๆ ที่เกือบจะเป็นของตายในฮอลลิวูดไปแล้ว เรายังพอจำได้ลาง ๆ ว่าในปีนี้เราดูอะไรที่มากับพล็อตแบบนี้อยู่หลายเรื่องแล้ว อาจจะด้วยโชคดีที่มิติของตัวละครที่ดูง่าย-เข้าใจง่าย ทำให้ยังพอมีเสน่ห์ออกมาบ้าง แต่ความเฉิ่มของหนังก็ยังอบอวลฟุ้งไปหมด ดังนั้นจึงเป็นหนังที่ดูได้เพลิน ๆ แต่ยังขาดความกระชับ แม้จะสะท้อนมุมมองของครอบครัวได้อยู่แต่อาจจะไม่ลึกซึ่งเท่าที่ควร

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ ::  เรจินัลด์ ฮัดลิน
  • นำแสดงโดย ::  เอ็ดดี เมอร์ฟี, จิลเลียน เบลล์, เทรซี เอลลิส รอสส์
  • ความยาวหนัง :: 118 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 1 ธันวาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Candy Cane Lane : คุณพ่อดวงจู๋ ขอกู้วิกฤตคริสต์มาส

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวLeo

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง