รีวิวMedellín ข้าคือลูกเจ้าพ่อ (มั้ง)

รีวิวMedellín ข้าคือลูกเจ้าพ่อ (มั้ง) หนังตลกคอมเมดี้ส่งตรงจากฝรั่งเศส

รีวิวMedellín มาท้าทายอิทธิพลมืดกับชาวแก๊งจากฝรั่งเศส ในหนังแอคชั่นสุดฮาวายป่วงเรื่องล่าสุดสัญชาติฝรั่งเศสใน Medellín ข้าคือลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) ที่เป็นการผสมผสานของสูตรสำเร็จหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่คุ้นเคย ออกมาเป็นปฏิบัติไล่ล่าแบบเฉพาะหน้า ที่ไม่รู้ว่าจะจริงจังขึงขังหรือปล่อยเซอร์ฮาเต็มที่ก็ไม่ยังแน่ใจ เพียงแต่นี่คือภารกิจของพวกเขา…ที่ไปกระตุกหนวดเสือจนได้เรื่อง

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ เรด้า ที่ต้องการช่วยชีวิตน้องชายของเขาจากกลุ่มพันธมิตรสุดอันตรายในเมืองเมดายิน ประเทศโคลอมเบีย เขาจึงวางแผนการที่ดูเรียบง่ายพอๆกับบ้าคลั่งอย่างที่สุด นั่นก็คือ รวบรวมทีมเพื่อที่จะบุกเข้าไปในโคลอมเบีย การผจญภัยสุดบ้าคลั่งนี้เริ่มเกินจะควบคุม เมื่อเขาตัดสินใจลักพาตัวลูกชายของหัวหน้ากลุ่ม เพื่อแลกกับชีวิตน้องชายของเขา แต่มันกลับบานปลายยิ่งไปกว่าที่พวกเขาคาดคิด

  แทบจะไม่มีอะไรเลย ทุกอย่างปั้นขึ้นมาแบบตื้นเขิน เล่าเรื่องแบบง่าย ๆ ตามด่านต่าง ๆ ที่วางเอาไว้แบบสูตรสำเร็จเป๊ะ แต่ถึงแม้ว่าจะมีโครงสร้างเรื่องราวที่ง่าย ก็น่าเสียดายที่หนังยังเล่าออกมาได้ไม่กลมกล่อมเท่าที่ควร ทั้งที่มันน่าจะได้อรรสรถและความฮาได้มากกว่าที่เป็นอยู่ก็ตาม ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนหนังบู๊ตลกที่ยังไปได้ไม่ค่อยสุดทางถึงแม้ว่าสูตรสำเร็จของหนังจะยังสร้างคาแรกเตอร์ตัวละครหลัก ๆ ของหนังออกมาได้ชัดเจนดี แต่บนพื้นฐานของสูตรสำเร็จเหล่านั้นก็มาพร้อมความไม่สมเหตุไม่ผลเช่นเดียวกัน

นักแสดง “ฟร็องค์ แกสต็องบิด” ดาราฝรั่งเศสชื่อดัง ที่ครั้งเขามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างหนังเรื่องเกือบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะนั่งเก้าอี้กำกับหนังเอง ร่วมเขียนบทหนังด้วย และยังมาแสดงนำในหนังของตัวเอง ทำให้ทุก ๆ อย่างอยู่ในสายตาและมุมมองของเขาทั้งหมด ทำให้งานสร้างต่าง ๆ ค่อนข้างลื่นไหลดี เพียงแต่มันเป็นสูตรสำเร็จที่หาความแปลกใหม่อะไรไม่ได้เลยในเรื่องนี้ เป็นเหมือนการหยิบเอาหนังดังหลาย ๆ เรื่องมายำกันเอาไว้ในเรื่องนี้

สรุป รีวิวMedellín

สรุป Medellín ก็ถือว่าเป็นแอคชั่นตลกจากฝรั่งเศสที่พอจะไปวัดไปวาได้ ถึงจะห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์แบบไปหน่อยก็ตาม เพราะใส่ความบันเทิงเอาไว้ได้ดีแค่ช่วงครึ่งแรก แต่ช่วงครึ่งหลังกลับแผ่วแรงลงอย่างน่าเสียดาย มันเป็นหนังสูตรสำเร็จเก่า ๆ ที่ยังสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ดี เพียงแค่ในท้ายที่สุดแล้ว เมื่อหนังจบลงไป เราก็ไม่ได้ผูกพันและรู้สึกอยากจะหยิบมันกลับมาดูซ้ำอีกสักเท่าไหร่อีกแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ตลก
  • ผู้กำกับ :: ฟร็องค์ แกสต็องบิด
  • นำแสดงโดย :: ฟร็องค์ แกสต็องบิด, ร็อมซี่ เบเดีย, อานูอาร์ ตูบาลี
  • ความยาวหนัง :: 104 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 2 มิถุนายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
6/10
การเล่าเรื่อง
6/10
การสร้างเรื่อง
6/10
บทภาพยนต์
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Medellín

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวAbout My Father

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com