รีวิวAbout My Father ตัวพ่อจะแคร์เพื่อ

รีวิวAbout My Father หนังตลกที่จะทำให้คุณกรามค้าง

 รีวิวAbout My Father หนังตลกแนวครอบครัวสุขสันต์หรืออลหม่าน ก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่ผู้ผลิตสร้างกันออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่กลับยากขึ้นเรื่อย ๆ ที่จะทำให้คนดูประทับใจ นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้ดูหนังแนวนี้ที่ครบทั้งรูปรสในองค์ประกอบ และการมาของ About My Father ก็ถือเป็นหนึ่งในความหวังที่จะมาช่วยเติมเต็มสิ่งที่คิดถึงไปได้ เพราะแค่ได้ยินชื่อนักแสดงนำ เราก็แอบไว้วางใจได้บ้างแล้ว

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ เซบาสเตียน บอกพ่อผู้เป็นผู้อพยพชาวอิตาเลียนหัวโบราณของเขาว่า เขากำลังจะหมั้นหมายกับแฟนสาวชาวอเมริกัน พ่อของเขาก็ดึงดันที่จะไปเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัวของฝ่ายหญิงให้ได้ เมื่อสองวัฒนธรรมและครอบครัวที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยมาปะทะกัน เมื่อสิ้นสุดวันหยุดสุดสัปดาห์ในครั้งนี้แล้ว พวกเขาจะกลายเป็นหนึ่งครอบครัวใหญ่

 หนังอาจจะมีกลิ่นอายความปั่นป่วนแบบตระกูลหนัง Meet the Parents ที่เป็นตำนานหนังในยุคปี 2000s แต่กลับแตะไปไม่ถึงองค์ประกอบนั้นได้เลย ไม่ได้แม้แต่เฉียดเข้าใกล้แม้แต่น้อย ทำได้แค่เพียงหนังที่ผู้ชมนั่งไปดูไปแล้วหัวเราะ “หึหึ” ออกมาตามน้ำและตามท้องเรื่องเท่านั้น สาระสำคัญต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้แทบจะจับไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอันเลยสักนิดเดียว

  ปัญหาก้อนใหญ่ของหนังเรื่องนี้คงจะเป็นบทหนังที่ค่อนข้างเบาบางไปสักหน่อย ทั้งที่พยายามจะแตะจับประเด็นที่ทรงพลังเข้ามาผสมผสานกัน แต่กลับกลายเป็นการผสมส่วนประกอบที่ค่อนข้างล้มเหลวไปสักหน่อย มีทั้งเรื่องชีวิตของผู้อพยพ หรือความฟุ้งเฟ้อตระกูลสปอยล์ลูกหลาน แต่ท้ายที่สุดมันก็แตะต้องแค่แบบผิวเผิน ไม่ได้ลงรายละเอียดและเน้นความสำคัญอะไร

นักแสดง  โรเบิร์ต เดอ นีโร” ที่ถือว่าเป็นนักแสดงเบอร์หลักของเรื่องนี้ แต่เขากลับไม่ได้รับหน้าที่แบกหนังอะไรทั้งนั้น เพราะบทหนังอ่อนเกินไปที่เขาจะรับบทบาทนี้ได้ แม้กระทั่งตัว เซบาสเตียน มานิสคาลโก ก็ไม่สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ทั้งที่เขาเป็นตัวหลักในการยืนโรงเล่าเรื่องในหนังทั้งหมด แต่ยังเต็มไปด้วยท่าทีที่ขาด ๆ เกิน ๆ ไม่เข้าที่เข้าทางตลอดทั้งเรื่อง

สรุป รีวิวAbout My Father

สรุป About My Father ก็ไม่ใช่หนังที่เลวร้ายอะไรขนาดนั้น เพียงแต่ยังค่อนข้างห่างไกลคำว่าสมบูรณ์แบบอยู่มากโข หลายองค์ประกอบของหนังยังไม่เหมาะเจาะพอ จะเป็นหนังตลกก็ไม่ได้ทำขำ จะเป็นหนังครอบครัวก็เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครได้อย่างแปลกประหลาด ถึงมันจะสร้างความบันเทิงได้อยู่กับเวลาเกือบ ๆ 90 นาที แต่เชื่อสิ…สุดท้ายแล้วมันไม่มีอะไรให้น่าจดจำออกมาจากโรงหนังเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / ครอบครัว
  • ผู้กำกับ :: ลอร่า เทอรูโซ่
  • นำแสดงโดย :: โรเบิร์ต เดอ นีโร, เซบาสเตียน มานิสคาลโก, คิม แคตทรอลล์
  • ความยาวหนัง :: 89 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::   1 มิถุนายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: About My Father

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวTHE GHOST STATION

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com