รีวิวLeo : ลีโอ

Leo

สารบัญ

เรื่องย่อ : Leo : ลีโอ

Leo

เรื่องย่อ ลีโอ กิ้งก่ารุ่นเดอะที่มีชีวิตอยู่บนโลกมาถึง 74 ปีแล้ว เขาอาศัยอยู่ในตู้ที่ห้องเรียนประจำโรงเรียนแห่งหนึ่งในฟลอริด้ากับเพื่อนซี้ที่เป็นเต่า เขาผ่านร้อนผ่านหนาวและอยู่กับเด็กนักเรียนหลายรุ่นหลายทศวรรษ กระทั่งเขาเพิ่งมาทราบถึงวงจรชีวิตตัวเองที่มีอายุไขเฉลี่ยที่ 75 ปี นั่นจึงทำให้เขาวิตกกังวลและคิดที่จะปลดแอกชีวิตแสนจำเจไปสู่โลกกว้าง ก่อนที่จะลาลับจากโลกนี้ไป

Leo

 บอกตามตรง Leo เป็นหนังแอนิเมชันที่ให้มองมาจากดาวอังคารก็ยังรู้สึกเฉย ๆ เพราะหนังมาพร้อมกับงานสร้างที่ไม่ได้ชวนดึงดูดให้อยากดูใด ๆ เป็นหนังแอนิเมชั่นสามมิติที่ผลิตออกมาได้อย่างตรงไปตรงมา ไม่ได้มีลูกเล่นและกิมมิกที่ชวนสร้างความโดดเด่นให้กับคาแรกเตอร์ใด ๆ ออกมาสักเท่าไหร่ มันจึงจัดได้ว่าเป็นหนังการ์ตูนที่อยู่นอกสายตาคนดูจริง ๆ แต่ความคิดทุกอย่างจะเปลี่ยนไปทั้งสิ้น เมื่อได้ลองเปิดหนังเรื่องนี้ดู 

Leo

โดยเสียงพากย์ ทางด้านงานพากย์เสียงของการ์ตูนเรื่องนี้แทบจะปล่อยวางได้เลย เพราะว่าอัดแน่นไปด้วยทีมคนดังมากความสามารถ นอกจาก อดัม แซนด์เลอร์ แล้ว ก็ยังมี “บิล เบอร์”, “ซีซิลลี สตรอง”, “เจสัน อเล็กซานเดอร์”, “ร็อบ ชไนเดอร์” หรือ “แซนดี้ แซนเลอร์” ลูกสาวของอดัมนั่นเอง กลายเป็นหนังที่เต็มไปด้วยลูกเล่นทางเสียงพากย์และหยอดมุกลงมาได้อย่างเหมาะเจาะ

Leo

สรุป : Leo : ลีโอ

สรุป Leo  กลายเป็นหนึ่งในหนังแอนิเมชั่นที่ชวนทำให้เรารู้สึกประทับใจอีกเรื่องในรอบปีนี้ กลายเป็นหนังสามมิติแบบไม่ได้มีจุดขายและความสวยงามอะไรมากมาย แต่กลับเต็มไปด้วยข้อความที่จริงใจและตรงไปตรงมาที่แทรกเข้าไปถึงหัวใจหลัก กลายเป็นประโยชน์ต่อคนดูเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าหน้าหนังอาจจะไม่ชวนดูเท่าไหร่ แต่เนื้อในของเรื่องนี้กลับทำให้ใจฟูโดยแท้ นี่จึงกลายเป็นหนังที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์อีกเรื่องหนึ่งในรอบปีนี้จริง ๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชัน / ตลก / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: โรเบิร์ต มาริอาเน็ตต์, โรเบิร์ต สมิเกล. เดวิด วอชเทนไฮม์
  • นำแสดงโดย :: อดัม แซนด์เลอร์, บิล เบอร์, ซีซิลลี สตรอง, ร็อบ ชไนเดอร์
  • ความยาวหนัง :: 102 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 21 พฤศจิกายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Leo : ลีโอ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง Congrats My Ex

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง