รีวิวหนัง Congrats My Ex! : ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า

Congrats My Ex!

สารบัญ

เรื่องย่อ : Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า

Congrats My Ex!

เรื่องย่อ ริสาเป็นนักจัดงานแต่งที่ทำงานให้กับบริษัทจัดดอกไม้และจัดงานแต่งงานแห่งหนึ่ง เธอมีความฝันที่จะเปิดบริษัทของตัวเอง แต่บริษัทของเธอกำลังประสบปัญหาทางการเงิน เธอจึงต้องดิ้นรนหาลูกค้าเพื่อกอบกู้สถานการณ์ วันหนึ่ง ริสาได้รับโทรศัพท์จากโมนิก้า ว่าที่เจ้าสาวชาวอินเดีย เธอต้องการจ้างริสาให้จัดงานแต่งงานของเธอ ริสาดีใจมาก เธอรีบไปพบกับโมนิก้าและเห็นอรุณ แฟนเก่าของเธออยู่ที่นั่นอรุณเป็นลูกชายของเศรษฐีอินเดีย เขากำลังจะแต่งงานกับโมนิก้าตามความต้องการของครอบครัว ริสารู้สึกเสียใจและโกรธอรุณ เธอจึงปฏิเสธที่จะจัดงานแต่งงานให้โมนิก้า แต่โมนิก้าก็ไม่ยอมแพ้ เธอขอร้องให้ริสาช่วยจัดงานแต่งงานให้เธอ ริสาจึงยอมตกลง แต่เธอขอร้องให้โมนิก้าปกปิดเรื่องความสัมพันธ์ของเธอกับอรุณไว้ ริสาเริ่มทำงานจัดงานแต่งงานให้โมนิก้า เธอต้องพบกับอรุณทุกวัน ความรู้สึกของเธอที่มีต่ออรุณก็เริ่มกลับมาอีกครั้ง

Congrats My Ex!

น่าจะเป็นงานสร้างสไตล์ Combination หรือแนวผสมผสานกันระหว่างหนังไทยกับหนังบอลลิวูด นับว่าเป็นสิ่งที่ยังไม่ค่อยจะได้เห็นกันบ่อยเท่าไหร่นักที่นำเอาทั้ง 2 วงการที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว กลายมาเป็นการใส่ความขบขันด้วยจังหวะไทย ๆ เข้ากับความอลังการแบบครื้นเครงจากฝั่งอินเดีย อารมณ์เหมือนปั้นข้าวเหนียวจิ้มกินกับแกงบัตเตอร์ชิกเก้นอะไรทำนองนั้น

เอาเข้าจริง ๆ บทหนัง Congrats My Ex! อาจจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรเลย ถูกร้อยเรียงมาด้วยความสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ กับพล็อตที่ดูง่าย ย่อยง่าย ค่อนข้างเบาโหวงไปตลอดทั้งเรื่อง แต่น่าสนใจที่หนังกลับมีความยิ่งใหญ่จากองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ถูกนำมาจับใส่เข้าด้วยกันอย่างเข้าที่เข้าทางอย่างน่าเหลือเชื่อ มันจึงกลายออกมาเป็นหนังรอมคอมแบบเก่า ๆ ที่ยังคงมีรสชาติที่อร่อยพอกินได้ ยังดูได้เพลินดี

Congrats My Ex!

นักแสดง “ไบร์ท วชิญวิชญ์” ก็ยังทรงเสน่ห์สไตล์วชิรวิชญ์เหมือนเก่า เขาสามารถรับมือกับบทบาทที่ตัวเองได้รับได้อย่างมั่นคง ถึงคาแรกเตอร์อะไรต่าง ๆ จะค่อนข้างไม่แตกต่างจากภาพลักษณ์ของเขาสักเท่าไหร่ แต่เสน่ห์ของเขาก็ถือว่าเป็นตัวช่วยพยุงหนังเรื่องนี้ไว้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ และกลายเป็นว่า Congrats My Ex! รอดตายได้หวุดหวิดเพราะเคมีอันพรั่งพรูของคู่พระนางโดยแท้ เพราะ เบลล่า กับ ไบร์ท ได้ทำการระเบิดเคมีใส่กันอย่างเปล่งประกายในหนังเรื่องนี้

Congrats My Ex!

สรุป : Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า

สรุป Congrats My Ex! กลายเป็นหนังบนจอสตรีมมิงที่เอาเข้าจริง ๆ ก็พอจะมีศักยภาพจะเป็นหนังฉายโรงอยู่เหมือนกันนะ เพราะแค่เคมีปัง ๆ ระหว่างคู่พระนางก็น่าจะพอโกยรายได้ให้กับหนังเรื่องนี้ได้แล้ว แต่ในเมื่อมาเป็นหนังจอเล็กก็เชื่อว่านี่จะเป็นหนังรักสูตรสำเร็จแบบเพ้อ ๆ ที่ดูไปยิ่มไปได้ ถึงมันจะไม่มีอะไรใหม่เลยก็ตาม แต่แค่เห็น เบลล่า กับ ไบร์ท คู่กันที่เป็นการจับคู่กันที่น่าประทับใจอีกครั้งหนึ่งในวงการหนังเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / โรแมนติก
  • ผู้กำกับ :: พฤกษ์ เอมะรุจิ
  • นำแสดงโดย ::  ราณี แคมเปญ, วชิรวิชญ์ ชีวอารี, มาแฮร์ แพนดิ, แอนนาฮีต้า บูชาญ
  • ความยาวหนัง :: 98 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 16 พฤศจิกายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง ::Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง Hopeless

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง