รีวิวJohn Wick Chapter 4

รีวิวJohn Wick Chapter 4 หนังบู๊ภาคต่อที่ไม่ควรพลาดมันส์สุดขั้วแน่นอน ดุดันไม่เกรงใจที่เป็นสุดยอดแห่งทศวรรษนี้ กลับมาอีกครั้งกับภาคใหม่ที่มาตอกย้ำความสำเร็จของหนังชุดนี้ในที่ยังคงมาพร้อมกับทีมนักแสดงและทีมผู้สร้างชุดเดิม เพิ่มเติมกับการขยายจักรวาลออกไปด้วยตัวละครสมทบใหม่ ๆ ที่อัดแน่นคับจอมาก ๆ อีกทั้งยังคงพกลีลาฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่จะมาเซอร์วิสแฟน ๆ แบบนั่งไม่ติดเบาะที่นั่ง เรียกได้ว่า…ภาคนี้คือที่สุด!

เรื่องย่อ จอห์น วิค 4 ในภาคนี้ จอห์น วิค พยายามดิ้นรนเพื่ออิสรภาพของเขา โดยต้องต่อสู้กับ มาร์ควิส เดอ กรามองต์ หัวหน้าคนใหม่ของสภาสูงแห่งองค์กรนักฆ่า ซึ่งทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่อสู้นองเลือกมากมาย รวมถึงความเดิมจากอดีตกับคู่ปรับเก่า เคน ที่ยิ่งทำลายปลายทางความสงบสุขของเขาในวงการอาชีพนักฆ่าที่อยากจะปลีก และนี่คือแหละคือของแท้ ของจริงที่ใครก็ยังไม่สามารถทำได้ทัดเทียมได้เท่ากับวิสัยทัศน์ของผู้กำกับแอคชั่นมือทอง “แชด สตาเฮลสกี” ผู้นี้ แล้วก็ดูเหมือนว่าเขาเพิ่งจะสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับวงการหนังแอคชั่นขยับขึ้นไปอีกระดับได้อีกครั้ง ด้วยลีลาที่จัดจ้านขององค์ประกอบการสร้างและการถ่ายทอดมุมมองจังหวะการบู๊ที่แสนจะคมคาม ได้อรรถรส และบันเทิงเริงใจ ที่พุ่งตรงมาใส่ผู้ชมทั้งโรงเป็นอย่างดี

  สิ่งที่แรกที่อยากจะลุกขึ้นยืนปรบมือให้เลยจริง ๆ ก็คือทีม Choreography และทีม Stunts ของหนังเรื่องนี้ ที่พวกเขากลายเป็นองค์ประกอบที่ดีเด่นและโดดเด่นในการช่วยขับเสน่ห์ของ John Wick: Chapter 4 ได้อย่างถ่องแท้ มันคือการถ่ายทอดธาตุของหนังบู๊ออกมาในรูปแบบผู้ชมจะประทับใจได้ไม่ยากเลย ฉากแอคชั่นต่าง ๆ ใส่ได้ถึงใจถึงอารมณ์โดยแท้ เด็ดดวงทุกซีน ยิงเป็นยิง หมัดเป็นหมัด เป็นสิ่งที่ต้องออกปากชมจริง ๆ

แล้วยิ่งมาผนวกเข้ากับมุมมองเจ๋ง ๆ ของทีม Cinematography กับ Production Design ด้วยแล้ว มันยิ่งช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ John Wick: Chapter 4 เข้าไปอีก หนังมีมุมภาพและมุมกล้องที่สื่ออารมณ์และบีบคั่นเร้าใจได้เป็นอย่างดีในหลายฉาก องค์ประกอบสร้างต่าง ๆ ดีงาม กลายเป็นหนังที่มีความยาวเกือบ 3 ชั่วโมง ที่บู๊ต่อเนื่องเกือบจะมีไม่มีเวลาในคนดูได้หยุดพักกินน้ำกินท่ากันเลย

หลาย ๆ ซีนของหนัง John Wick: Chapter 4 ถึงขั้นน่าประทับใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะฉากต่าง ๆ ในกรุงปารีส เช่น ซีนประตูชัย Arc de Triomphe หรือซีนบันได Montmartre นับว่าเป็นการดีไซน์ฉากแอคชั่นได้ตื่นตาตื่นใจ ด้วยการใช้เทคนิคพิเศษต่าง ๆ เข้ามาช่วยและสอดแทรกมุมมองการถ่ายภาพออกมาได้อย่างชาญฉลาด เหนี่ยวรั้งอารมณ์ของคนดูเอาไว้ได้อยู่หมัดจริง ๆ

ถึงแม้ว่าจุดอ่อนของหนังยังคงเป็นในส่วนของบทอีกเช่นเคย เพราะเอาเข้าจริง ๆ แล้ว John Wick: Chapter 4 แทบจะมีเนื้อหาของหนังอยู่เพียงแค่หยิบมือเดียวเท่านั้น เนื้อน้อย ๆ นอกนั้นเป็นน้ำ แต่น้ำที่ใส่เข้ามาประกอบหนังกลับเป็นน้ำที่เต็มไปรสชาติที่อร่อย จึงทำให้เกิดเป็นความกลมกล่อมระหว่างสัมผัสลิ้มรสของเมนูนี้ กลายเป็นจุดกด้อยที่คนดูอาจจะมองข้ามไปเลยด้วยซ้ำ เพราะแค่การเซอร์วิสแฟน ๆ ของหนังเรื่องนี้ก็ต้องยกนิ้วให้เลย

นักแสดง  “คีอานู รีฟส์” ก็ยังรับหน้าที่การเป็น จอห์น วิค ของเขาได้ดีอีกเช่นเคย เป็นตัวละครที่ยังพูดน้อยต่อยหนัก ภาคนี้อาจจะได้มีบทพูดออกมาไม่ถึง 20 ประโยคด้วยซ้ำ ขณะที่ตัวละครใหม่ที่มาสมทบในภาคนี้ ก็ต้องยกความดีงามให้กับ “ดอนนี่ เยน” เลยจริง ๆ เพราะเขาสามารถดีไซน์บทบาทออกมาได้เจ๋งและเท่ชะมัด เผลอ ๆ แย่งซีนจอห์น วิคไปได้ด้วยซ้ำ

สรุป รีวิวJohn Wick Chapter 4

สรุป John Wick Chapter 4 เป็นหนังเดือดจริง ดุจริง หากคุณที่เคยดูมาแล้ว 3 ภาคที่แล้วว่าเดือดแล้ว ภาคนี้จะยิ่งเดือดกว่าภาคไหน ๆ เพราะนี่คือการกระทำแฟนเซอร์วิสแบบจุใจ ที่ทุกคนจะต้องสะใจไปตาม ๆ กัน งานสร้างดีงาม การดีไซน์ฉากต่าง ๆ โดยเฉพาะฉากแอคชั่นทำออกมาได้ค่อนข้างตราตรึงใจ องค์ประกอบต่าง ๆ ทำได้กลมกล่อม ทั้งการแสดง แสง สี เสียง ที่ผสมรวมออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ ถือได้ว่าคุ้มค่ากับเวลาเกือบ 3 ชั่วโมงของหนัง มาแบบจุก ๆ แน่น ๆ เพราะ จอห์น วิค บู๊ไม่เคยเหนื่อยเลยจริง ๆ

จุดเด่น
 • เหตุการณ์และบรรยากาศในเรื่องลุ้นระทึก คาดเดาแทบไม่ได้เ
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • โพรดักชันโคตรเนี้ยบ ไม่มีจุดหลุดให้เห็นเลย
จุดสั่งเกต
 • ตัวหนังเฉลยแบบปลายเปิด ถ้าคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็เกลียดเลย
  กา
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • ตัวหนังมีความขยะแขยงและมีความรุนแรง ไม่ควรเปิดดูระหว่างกินข้าว
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง ::  แอคชั่น / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
 • ผู้กำกับ :: แชด สตาเฮลสกี
 • นำแสดงโดย :: คีอานู รีสฟ์, ดอนนี่ เยน, บิล สการ์สการ์ด
 • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 59 นาที
 • กำหนดฉายในไทย ::  22 มีนาคม 2023 
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: John Wick Chapter 4

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2023

   ติดตามรีวิวซีรีส์เพิ่มเติม : รีวิวThe Law Cafe