รีวิวGemini Man เจมิไน แมน โคลนนิ่งมาฆ่า

Gemini Man

รีวิวGemini Man

Gemini Man สมัยนี้ซีจีของฮอลลีวู้ดนอกจากจะสามารถเพิ่มลดอายุนักแสดงกันได้แบบไม่ต้องพีงเมคอัพหนาๆจนได้เห็นนักแสดงหลายคนรับบทตัวเองในช่วงอายุอื่นแล้ว ก็ยังสามารถจำลองใบหน้าของนักแสดงคนนั้นๆออกมาเป็น”หน้ากากซีจี”ได้อย่างสมจริงจนทำให้มีหลายครั้งอีกเหมือนกันที่เราจะได้เห็นนักแสดงรับบทแฝด หรือโคลนนิ่งที่มายืนประจันหน้ากันได้อย่างแนบเนียนโดยไม่ต้องพึ่งมุมกล้องหลอกตา คราวนี้เป็นคิวของวิล สมิธ ดาราสุดป็อบที่ต้องมาสู้กับตัวเอง ในบทบาทของเฮนรี่ ทหารมือฉกาจของหน่วยงานลับสหรัฐที่โดนร่างโคลนนิ่งที่หนุ่มกว่า ไวกว่า แข็งแรงกว่าตามฆ่าด้วยเหตุผลบางอย่าง

Gemini Man

เรื่องย่อ ชายผู้ประกอบอาชีพเป็นนักฆ่า รับงานสุดท้ายด้วยการยิงชายบนรถไฟที่วิ่งด้วยความเร็วสูง แต่งานสุดท้ายกลับกลายเป็นบ่วงกรรมทำให้เขาต้องพบเจอกับการตามล่าล้างเอาชีวิตไม่จบไม่สิ้นเมื่อเขาได้พบว่า ชีวิตหลังเกษียณของตนนั้นถูกจับตาดูอยู่ และนั่นทำให้เขาพบกับแดนนี่ (Mary Elizabeth Winstead) มือใหม่ที่ถูกจ้างวานมาสืบความเคลื่อนไหวของเขาไม่พอ เขายังได้พบว่ามือสังหารที่ถูกสั่งให้มาเก็บเขานั้นมีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับตัวเอง จนในที่สุดก็ได้รู้ว่า หนุ่มคนนั้นคือโคลนนิ่งของตัวเขาเอง หน้าตาเหมือนกันแต่หนุ่มกว่า ทั้งมีทักษะที่ดี มีความคิดที่เท่าทันกับเขาทุกอย่าง แถมยังสามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของเขาได้ทุกครั้งเป็นโจทย์ที่ยากเมื่อต้องรับมือกัลเขามือสังหารที่โคลนทุกสิ่งของตนมา

Gemini Man

หลังปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้น เขาตัดสินใจที่จะเกษียรตัวเอง แต่แล้วเขากลับได้รับข้อมูลจากเพื่อนเก่าว่า  เหยื่อที่ถูกสังหารรายล่าสุดนั้นไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย เขาจึงพยายามสืบหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ทว่า ในระหว่างที่เขากำลังจะสืบหาความจริงอยู่นั้น เขากลับถูกมือสังหารอีกคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Junior (รับบทโดย Will Smith) คอยตามไล่ล่าเขาชนิดที่เรียกว่ากัดไม่ปล่อยเลยทีเดียว หนำซ้ำ มือสังหารรายนี้ยังมีเทคนิคและวิธีคิดที่สามารถตามติดเขาทุกฝีก้าวเลยและในจังหวะที่พวกเขาได้เผชิญหน้ากันซึ่งๆ หน้านั้น พวกเขาก็ได้พบกับคนที่มีหน้าตาเหมือนกันแต่ต่างวัยกัน เฮนรี่ จึงได้รู้ว่า โปรเจคเจมิไน ได้ทำการโคลนร่างของเขาขึ้นมาเพื่อนำไปใช้งาน และในภารกิจล่าสุดนี้ก็คือ การส่งร่างโคลนของตัวเขามาสังหารเขาเอง

นักแสดง Will Smith อดีตพลแม่นปืนฝีมือดีจากหน่วย Marine Scout Sniper ที่ผันตัวเองมาเป็นมือสังหารให้กับ DIA (Defense Intelligence Agency) ล่าสุดเขาถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจสังหารผู้ก่อการร้ายที่กำลังเดินทางอยู่บนขบวนรถไฟ

Gemini Man

สรุป Gemini Man

สรุป Gemini Man มีทั้งความสนุกตื่นเต้นและน่าเบื่อผสมปนเปกันกันไปตลอดทั้งเรื่อง เอาตรงๆ คือบางช่วงแอบมีง่วงเหมือนกันนะฮะ เพราะบทพูดที่เยอะแต่แทบจะไม่มีอะไรเลย มาตื่นเต้นอีกทีก็ตอนฉากแอคชั่นที่ทำได้เจ๋งมากงานออกแบบฉากแอคชั่นนี่คือดีมาก สนุก ตื่นเต้น เร้าใจสุดๆ มุมกล้องแจ่มมากฮะ ส่วนงานด้านภาพนี่ต้องยกให้เค้าเลย สวยงาม คมชัด และลื่นไหวได้ดี เพราะถ่ายมาด้วยเทคโนโลยี High Frame Rate ระดับ 120 FPS (120 เฟรมต่อวินที)แต่แม้งานภาพจะออกมาสวยงามคมกริบยังไงก็ตาม ในส่วนของงาน CG หน้าของ วิลล์ สมิธ วัยหนุ่ม ในหลายๆ ฉาก ก็มีดูแปลกๆ ลอยๆ อยู่เหมือนกัน

จุดเด่น
 • หนังมีฉากแอ็คชั่นดีๆเยอะมาก
 • ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก
 • งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • ฝีมือ วิล สมิธ ยังเชื่อใจได้เสมอ
จุดสั่งเกต
 • บทหนังเชยมาก เหมือนสร้างช้าไป 20 ปี
 • ตรรกะในเรื่องสับสนมากๆ
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: แอคชั่น , ไซไฟ 
   
 • ผู้กำกับ :: Ang Lee
 • นำแสดงโดย :: Will Smith
 • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 57 นาที
 • กำหนดฉายในไทย :: 14 พฤศจิกายน 2562
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
4/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Gemini Man

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

 ติดตามจัดอันหนัง : 10อันดับหนังน่าดู

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : Gemini Man 2019

ติดตามรีวิวหนังรักโรแมนติก : The Broken Hearts Gallery

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง