รีวิวThe Broken Hearts Gallery ฝากรักไว้…ในแกลเลอรี่

รีวิวThe Broken Hearts Gallery ฝากรักไว้…ในแกลเลอรี่

The Broken Hearts Gallery

รีวิวThe Broken Hearts Gallery

รีวิวThe Broken Hearts Gallery ภาพยนตร์รักโรแมนติกคอเมดี้ กำกับและเขียนบทครั้งแรกของ นาตาลี ครินสกี และเซเลน่า โกเมซ รับหน้าที่เป็น Executive Producer นำแสดงนำโดย เจอรัลดีน วิสวานาธาน, เดเคอร์ มอนต์โกเมอรี่, Utkarsh Ambudkar, มอลลี่ กอร์ดอน อาร์ทูโร แคสโตร เบอร์นาเดต ปีเตอรส์ และ ฟิลลิปา ซู โซนี่ พิคเจอร์ รับหน้าที่สร้างและจัดจำหน่าย ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักที่มักมาพร้อมการอกหัก การปล่อยวาง และการยอมรับความเจ็บปวดของตัวเอง ซึ่งมันน่าสนใจเพราะที่อเมริกามีแกเลอรี่อกหักที่ให้คนเอาสิ่งของมาเก็บไว้จริง ๆ ที่ LOS ANGELES!

The Broken Hearts Gallery

เรื่องย่อ ลูซี่ กัลลิเวอร์ ผู้ช่วยมัณฑนากรสาวในนิวยอร์กที่ชอบเก็บของที่ระลึกจากแฟนที่เคยคบจนรกห้อง และเป็นที่เอือมระอาของเพื่อน ๆ กลับต้องมีชีวิตพลิกผันในชั่วค่ำคืน เมื่อเธอถูกเท ทั้งด้านการงานและความรักโดยแฟนเก่าอย่าง แม็กซ์ จนได้ไปพบกับ นิค ชายหนุ่มไร้ความรู้สึกผู้กำลังทำธุรกิจเปิดโรงแรมแต่ประสบปัญหาบางอย่าง แต่ลูซี่กลับมองเห็นโอกาสที่จะให้คนที่อกหักทั่วทุกมุมเมือง เอาของที่ระลึกจากความรักเก่า ๆ มาไว้ที่โรงแรม โดยตั้งเป็น แกเลอรี่คนอกหัก สำหรับคนที่อยากมูฟออน แต่ไม่กล้าทิ้งของคนรักเก่า ได้เอามาจัดแสดงเป็นนิทรรศการ ในระหว่างที่ธุรกิจกำลังไปได้สวย ทั้งคู่ก็ดันปาร์คจอยกันซะงั้น แล้วแบบนี้แกเลอรี่คนอกหัก จะกลายเป็นแกเลอรี่คนรักกันหรือไม่ ลูซี่จะเข้าใจถึงความเจ็บปวดของตัวเอง เพื่อเดินหน้าและมีความสุขหลุดพ้นจากความสัมพันธ์แย่ ๆ แล้วเริ่มต้นใหม่ได้อย่างไร

The Broken Hearts Gallery

ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการอกหักได้อย่างคมคาย มีคำพูดหรืออะไรหลายอย่าง ที่ตัวละครพูดออกมาแล้วสามารถเอามาใช้ได้ในชีวิตจริง แม้ว่าจะบทหนังจะออกแนวเรียบง่ายประสาหนังรักรอมคอมที่มีพล็อตเรื่อย ๆ เล่าเหตุการณ์นึงไปเหตุการณ์นึง แต่ในระหว่างการเดินทางของเรื่องราว นอกจากความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครแล้ว หนังยังให้พื้นที่กับสิ่งของเก่าต่าง ๆ ได้มีบทบาทแทนความทรงจำและความเจ็บปวดของคนที่เคยรักกันผ่านตัวละครหลักได้เป็นอย่างดีซึ่งก็ถ่ายทอดมาในรูปแบบโอเวอร์แอ็คติ้ง ร้องไห้ยังไงให้ดูตลก โวยวายยังไงให้ดูฮา เมาท์กันยังไงให้ดูขำ ผ่านตัวละครของนิคและลูซี่ที่ได้มาเจอกันท่ามกลางวันแย่ ๆ ของชีวิต ได้ช่วยกันทำงาน ได้เรียนรู้ตัวตนซึ่งกันและกัน ได้มูฟออนไปด้วยกัน ซึ่งเป็นช่วงที่เราได้อมยิ้มไปพร้อม ๆ กับอยากรู้ว่าเรื่องจะลงเอยอย่างไร แถมยังค่อย ๆ เห็นตัวละครเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองไปทีละก้าว

นักแสดง เจอรัลดีน วิสวานาธาน เมื่อของระลึกจากอดีตคนรักสามารถสร้างธุรกิจได้ เชื่อว่าหลายคนที่จบความสัมพันธ์กับคนรักไปแล้วแต่ยังไม่ทิ้งสิ่งของในอดีตที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ ร่วมกัน แม้ว่าจะอยากก้าวเดินต่อไปข้างหน้าแต่ก็ไม่สามารถทำใจทิ้งไปได้เพราะมันเป็นเครื่องยืนยันว่าครั้งหนึ่งความรักระหว่างคนสองคนเคยผลิบานอย่างงดงาม

The Broken Hearts Gallery

สรุป The Broken Hearts Gallery

สรุป The Broken Hearts Gallery โดยรวม The Broken Hearts Gallery ก็เป็นหนังโรแมนติกเบาสมองที่ผู้ชมน่าจะพอคาดเดาเส้นเรื่องได้ไม่ยาก เพราะจังหวะการเดินเรื่องนั้นค่อนข้างไปตามสูตรสำเร็จ เพื่อความมั่นใจว่าแฟนๆหนังรักน่าจะเพลิดเพลินและเอ็นจอยไปกับหนัง ซึ่งหนังมาพร้อมกับพล็อตเก๋ๆที่ชวนผู้ชมเข้ามาดู แต่เอาเข้าจริง ไฮไลต์ที่สร้างสีสันให้กับหนังได้อย่างดี คือเล่าบทสนทนาของนางเอกกับแก๊งเพื่อน ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน อารมณ์จิกกัดเม้าท์มอยสไตล์สาวๆ ดูแล้วสมจริงมากเหมือนเราได้ไปนั่งคุยกับแก็งเพื่อนไปด้วย ยิ่งถ้าคุณเสพสื่อหรือวัฒนธรรมจากฝั่งตะวันตก น่าจะยิ่งสนุกไปกับบทสนทนาที่มีการอ้างอิงถึงบุคคลดังๆมากมาย ไล่มาตั้งแต่ แบรด พิตต์, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ไปจนถึงวงเอ็นซิงค์

จุดเด่น
  • บทหนังผ่านการศึกษามาอย่างดี มีรายละเอียดในทุกฉาก ปมตัวละครที่สมเหตุสมผล
  • ให้ความสำคัญกับความหลากหลายในสังคม
  • บรรยากาศสวย และเพลงประกอบเข้ากันดี
จุดสังเกต
  • ช่วงแรกของหนังมีการตัดต่อที่ไม่ค่อยดีมากนัก
  • ช่วงท้ายเหมือนรวบรัดเรื่องความสัมพันธ์ตัวละครไวไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: โรแมนติก,ตลก,รัก 
  • ผู้กำกับ :: นาตาลี ครินสกี
  • นำแสดงโดย :: เจอรัลดีน วิสวานาธาน, เดเคอร์ มอนต์โกเมอรี่, Utkarsh Ambudkar, มอลลี่ กอร์ดอน อาร์ทูโร
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 46 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 12 พฤศจิกายน 2563
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
4/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง ::  The Broken Hearts Gallery

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รับชมข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนัง2022

 ติดตามจัดอันหนัง : หนังรักโรแมนติก

ติดตามรีวิวหนังรักโรแมนติก : The Broken Hearts Gallery

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง