รีวิวหนัง BROS เพื่อนชาย?

BROS

สารบัญ

เรื่องย่อ : BROS เพื่อนชาย?

BROS

เรื่องย่อ เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าบ๊อบบี้วัย 40 ปีถ้วน เขานั้นเป็นเกย์แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีแนวคิดเป็นของตัวเองและมีทัศนคติที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์โดยเฉพาะการพัฒนากันไปเป็นคู่ชีวิต เขาเป็นคนที่ไม่เชื่อถือในความรักเลยแม้แต่นิดเดียว จนกระทั่งในวันหนึ่งเขาได้รู้จักกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่าแอรอน ชายหนุ่มผู้นี้มีวิถีชีวิตรวมไปถึงบุคลิกภาพที่แตกต่างจากเขาไปอย่างสิ้นเชิง ถึงอย่างนั้นทั้งคู่กับสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าบนโลกใบนี้สังคมจะเปิดรับความหลากหลายทางเพศมากขึ้นกว่าเดิม แต่ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นจะเต็มไปด้วยบททดสอบมากมาย

BROS

หลายปีที่ผ่านมาเห็นได้ชัดเลยว่าผู้คนได้หันมาให้ความสนใจกับความเท่าเทียมกันมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่แค่ความเท่าเทียมกันของสีผิวและเชื้อชาติเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความเท่าเทียมกันของกลุ่มคนเพศหลากหลายอีกด้วย โลกในยุคนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เพศชายและหญิงเหมือนเดิมแต่อย่างใด ทุกคนสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นรสนิยมในด้านการแต่งตัว ร่างกาย หรือแม้แต่ในด้านความสัมพันธ์เองก็ตาม เป็นยุคที่ธงสีรุ้งสามารถโบกสะบัดไปทั่วได้อย่างอิสระเสรีในหลายพื้นที่บนโลก

ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากที่ผู้คนเริ่มเห็นความสำคัญกับความหลากหลายของผู้คนมากขึ้นกว่าเดิมและไม่อยู่ในกรอบเดิมๆ อีกต่อไป และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าดีใจก็คือตามสื่อบันเทิงทั้งหลายก็เริ่มเล่าถึงเรื่องราวความรักของกลุ่มคน LGBTQ+ มากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว น่าเสียดายที่ก่อนหน้านี้ไม่มีภาพยนตร์จากค่ายใหญ่ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักของคนเพศเดียวกันออกมาให้เราได้รับชม แต่ตอนนี้ถึงเวลาเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ค่ายใหญ่จะเปิดกว้างเล่าถึงเรื่องราวความรักที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมนั่นก็คือภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง BROS นั่นเอง 

BROS

นักแสดง “ลุค แม็คฟาร์เลน” ที่นอกจากรูปร่างและลุคของเขาจะดึงดูดใจเก้งกวางดีมาก ๆ แล้ว การแสดงของเขายังชวนหลงใหลตามไปด้วย ความเป็นธรรมชาติและเข้าถึงบทบาทนี้ของเขานั้น ทำให้คนดูรู้สึกอินตามไปได้ไม่ยาก และกลายเป็นว่าทั้งคู่ต่างเข้าขากันดีบนจอใหญ่ เป็นเคมีระหว่างพระนายที่ค่อนข้างเหมาะเจาะ 

BROS

สรุป : BROS เพื่อนชาย?

สรุป BROS เพื่อนชาย การเล่าเรื่องราวก็ไม่ได้เน้นหนักไปที่ความดราม่าแต่อย่างใด แต่จะพาเราไปทำความเข้าใจวิถีชีวิตของพวกเขารวมไปถึงอารมณ์และแนวคิดด้วย ต้องปรบมือให้กับทีมผู้สร้างที่ทำการบ้านได้เป็นอย่างดีและสามารถเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีบทที่แข็งแรงและเล่าเรื่องออกมาได้อย่างสนุกสนาน 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / โรแมนติก
  • ผู้กำกับ :: นิโคลัส สตอเลอร์
  • นำแสดงโดย :: บิลลี่ อิชเนอร์, ลุค แม็คฟาร์เลน
  • ความยาวหนัง :: 115 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  3 พฤศจิกายน 2022 
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: BROS เพื่อนชาย?

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวMY POLICEMAN

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง