รีวิวBorn to Fly ปฏิบัติการจ้าวเวหา

รีวิว Born to Fly หนังประกาศศักดา ที่บอกโลกให้รู้ว่าข้าพร้อม

รีวิวBorn to Fly วันนี้จะมารีวิวหนังที่ทุกคนรอคอย สิ้นสุดการรอคอยของแฟนคลับ หวังอี้ป๋อ  จากการเลื่อนฉายในปี 2022 ของหนังฟอร์มยักษ์ ที่ชูความเสียสละของนักบินทดสอบแห่งกองทัพอากาศจีน Born to Fly เมื่อได้ฤกษ์งามยามดีมีหรือจะทำให้แฟนคลับต้องผิดหวัง บอกเลยงานนี้มีการสลัดคราบนักร้อง นักเต้น ไปสวมวิญญาณนักบินอย่างองอาจ เข้มขมแต่ยังเจือรสหวาน และทำให้เราเข้าใจถึงเจตนาในการสร้างหนังนักบินเรื่องนี้กันแบบแจ่มแจ้งไปเลย

เรื่องย่อ เหล่ยอวี่ ได้ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวด และได้กลายเป็นนักบินทดสอบรุ่นใหม่ในประเทศอย่างเป็นทางการ การทดสอบและติดตั้งเครื่องบินขับไล่ ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง ไม่เพียงแต่นักบินเท่านั้น ยังต้องมีนักวิจัยอีกจำนวนนับไม่ถ้วน ได้มีการทดสอบของรัฐ ภายใต้การนำของกัปตันจางถิง พวกเขาจะเข้าร่วมในการบินทดสอบเครื่องบินรบรุ่นล่าสุดและล้ำสมัยที่สุด การทดสอบเครื่องบินรบที่ท้าทายอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งทดสอบขีดจำกัดของตัวเอง จะเป็นอย่างไร มาร่วมลุ้นไปกับพวกเขา

  ถ้าจุดประสงค์ของหนังเรื่องนี้ทำออกมาเพื่อให้ผู้ชมได้ตื้นตันและซาบซึ้งกับความเสียสละของเหล่านักบินทดสอบ ก็ขอบอกว่าเขาทำสำเร็จ การนำความเข้าอกเข้าใจและยินยอมพร้อมเหลือเกินที่จะส่งคนในครอบครัวไปเป็นฮีโร การอบรมสั่งสอนที่พ่อสอนลูกชายตัวจ้อย ความภาคภูมิใจในหน้าที่ของหัวหน้าครอบครัวที่ภรรยาชื่นชมแต่ก็ต้องเจ็บปวดในวันลาจาก ทำให้เราเห็นถึงความเสียสละของนักบินทดสอบที่ถึงแม้ไม่ได้ตายในสนามรบ แต่ก็ตายในสนามที่ทรงเกรียรติไม่ต่างกัน

นักแสดง หวังอี้ป๋อด้ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น และถูกเลือกให้เป็นผู้ทดสอบเครื่องบินขับไล่สมรรถนะสูงภายใต้การนำของ กัปตันจางถิง หูจวิน เขาและนักบินทดสอบผู้ร่วมทีม ต้องฝึกฝนและเตรียมความพร้อมอย่างหนัก ต้องทดสอบขีดจำกัดของตัวเอง เพื่อเป็นผู้เสียสละก่อนที่จะปล่อยเครื่องบินรบรุ่นล่าสุดและล้ำสมัยที่สุดแต่ละลำ ออกสู่สนามรบจริง

สรุป รีวิวBorn to Fly

สรุป Born to Fly บทเรื่องนี้เป็นบทที่ดี และตรงตามจุดประสงค์คือเชิดชูเกียรติและประกาศศักดาไปพร้อม ๆ กัน CG เนียนตาและมีการใช้มุมกล้องที่ได้อารมณ์หวาดเสียว ให้คนดูได้ลุ้น และสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นยังยืนอยู่บนพื้นฐานของความเป็นไปได้ ไม่มีใครเป็นฮีโรจนโอเวอร์ โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้า ที่คนธรรมดาอย่างเรา ๆ บางคนเคยได้ยินมาบ้างแต่ยังไม่เคยเห็นกับตา เรื่องนี้ก็ทำให้เห็นเลยว่าอุบัติเหตุหลาย ๆ อย่างที่อาจจะเกิดและเคยพูดถึง สามารถทำให้เครื่องบินตกได้เลยนะ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น
  • ผู้กำกับ :: หลิวเสี่ยวสือ
  • นำแสดงโดย :: หวังอี้ป๋อ, หูจวิน, อวี๋ซื่อ, โจวตงอวี่, หวังจื่อเฉิน
  • ความยาวหนัง :: 128 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 6 กรกฎาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Born to Fly

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวRun Rabbit Run

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com