รีวิวBad Ass Maid 5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย

รีวิวBad Ass Maid  ถึงคิวของหนังทรูไอดีออริจินัลเรื่องล่าสุด ที่ปรับโหมดมาเป็นหนังแอคชั่นปนขบขันกับภารกิจโจรกรรมเหนือชั้นของเหล่าแม่บ้านกับ “ปฏิบัติการปล้นบ้านมาเฟียและเจ้าพ่ออาชญากรยิ่งใหญ่คับฟ้า บุคคลที่ไม่มีวันจะคิดแจ้งตำรวจแน่ ๆ กลายมาเป็นหนังบู๊ปนฮาที่มีอะไรที่เหนือความคาดหมายมากกว่าที่คิดเอาไว้ไม่น้อย

เรื่องย่อ แม่บ้านถล่มมาเฟีย เป็นเรื่องราวของกลุ่มแม่บ้านที่ได้รับว่าจ้างให้ไปทำงานที่บ้าน เสี่ยบอย มาเฟียผู้ทรงอิทธิพลและน่าเกรงขาม แต่แล้วเป้าหมายของพวกเธอต้องเปลี่ยนไป เมื่อบังเอิญไปพบกับภาพวาดอันทรงคุณค่าที่ถูกขโมยมาและมีมูลค่าถึง 150 ล้านบาท ทำให้พวกเธอ..แม่บ้านที่มีความสามารถแตกต่างกันทั้ง 5 คนได้วางแผนทำภารกิจชวนฝันไม่เคยกล้าคิดจะฝันและเต็มไปด้วยอันตราย

 5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย เป็นหนังแอคชั่นคอเมดี้ที่มาพร้อมกับพล็อตง่าย ๆ โครงเรื่องที่ไมได้ซับซ้อนอะไร ดำเนินเรื่องราวไปตามสูตรสำเร็จที่ไม่ได้มีอะไรที่อยู่เหนือความคาดหมายอะไร เป็นสิ่งที่เราเคยมีประสบการณ์และเคยเห็นจากหนังแนวนี้เรื่องอื่น ๆ มาบ้างแล้ว เพียงแต่เราอาจจะยังไม่ค่อยเห็นหนังตลกโจรกรรมของไทยด้วยอารมณ์บ่อยสักเท่าไหร่ ทำให้หนังเรื่องนี้ดูง่าย เข้าใจง่าย และก็เพลินดี ทั้งที่บทหนังก็ไม่ได้แข็งแรงนัก

องค์ประกอบเด่นในหนัง 5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย ที่ต้องยกความดีความชอบให้กับหนังเรื่องนี้ก็คงจะต้องเป็นทีมนักแสดง ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ช่วยประคองหนังเรื่องนี้เอาไว้ “มายด์ ลัลลภัส” ถือว่าเฉิดฉายและเป็นตัวหลักในการแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดี การแสดงของเธอขับเสน่ห์ออกมาในหนังได้ดี อาจจะเพราะนี่เป็นบทที่ต่างจากเดิมของเธอได้สักหน่อย นั่นจึงเป็นส่วนที่ทำให้ได้เห็นอีกบทบาทที่แปลกออกไปจากเดิม และการแสดงของมายด์ก็ถือว่าใช้ได้กับตัวหนังดี

ในขณะที่ เฟย ภัทร ที่อาจจะเป็นงานยากสำหรับเขาอยู่เหมือนกัน ด้วยความที่คาแรกเตอร์ของเขาติดภาพเป็นคนที่รับบทตัวร้ายมาเสมอ ๆ แต่มาในเรื่องนี้มีทั้งด้านดีและด้านร้าย อีกทั้งเขาก็ยังมารับบทเป็นพระเอกด้วย การสลัดภาพจำเดิม ๆ ค่อนข้างยาก และแน่นอนว่าบุคลิกดุดันของเขาก็ยังติดอยู่ในหนังนั่นแหละ แม้ว่าการแสดงของเขาอาจจะยังกระเทาะเปลือกออกได้ไม่เต็มที่ แต่สัมผัสได้ถึงความพยายามและทำให้ดูซอฟต์ลง เป็นหนุ่มลุคโหดที่ดูโทนละมุน ๆ ลงไป

นักแสดง “มายด์ ลัลลภัส” ถือว่าเฉิดฉายและเป็นตัวหลักในการแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดี การแสดงของเธอขับเสน่ห์ออกมาในหนังได้ดี อาจจะเพราะนี่เป็นบทที่ต่างจากเดิมของเธอได้สักหน่อย นั่นจึงเป็นส่วนที่ทำให้ได้เห็นอีกบทบาทที่แปลกออกไปจากเดิม และการแสดงของมายด์ก็ถือว่าใช้ได้กับตัวหนังดี

สรุป รีวิวBad Ass Maid 

สรุป Bad Ass Maid ต้องยอมรับว่า 5 แม่บ้านถล่มมาเฟีย ถือว่าสร้างความประหลาดใจให้กับคนดูได้ไม่น้อยเลย จากที่ไม่ได้คาดหวังกลับรู้สึกไม่ผิดหวัง งานสร้างและทีมนักแสดงของหนังถือว่าเป็นแขนขาที่แข็งแรงในการช่วยพยุงทั้งเรื่องเอาไว้ แม้ว่าบทจะยังค่อนข้างอ่อนและเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่มองหาความแปลกใหม่ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ แต่ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่ดูได้เพลิน ๆ สนุก ๆ กับจังหวะในหนังที่ยังพอมีความลงตัวและเวิร์กอยู่ในหลายจุด

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / แอคชั่น
  • ผู้กำกับ :: ฉัตรชัย หงสศิริกุล
  • นำแสดงโดย :: ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล, ภัทร เอกแสงกุล
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 30 มีนาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8.1/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Bad Ass Maid 

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2023

   ติดตามรีวิวหนังใหม่เพิ่มเติม : รีวิวJohn Wick Chapter 4