รีวิวAre You There God It's Me, Margaret

รีวิวAre You There God It’s Me, Margaret การเริ่มต้นใหม่ของเด็กวัยรุ่น

รีวิวAre You There God It’s Me, Margaret และนี่คือหนึ่งในหนังเล็ก ๆ ที่กระแสโดดเด่นเรื่องหนึ่งในช่วงครึ่งแรกของปี 2023 เพราะมันคือหนังสไตล์ ที่ดัดแปลงสร้างมาจากวรรณกรรมขายดี ที่สอดแทรกประเด็นการเติบโตของวัยเยาว์ได้อย่างน่ารัก นี่ก็คือ Are You There God? It’s Me, Margeret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต ที่จะมาทำให้คุณต้องเผลอยิ้มให้กับน้อง และอิ่มอกอิ่มใจไปกับการเรียนรู้ที่จะก้าวสู่อีกวัยของเด็กยุคก่อน

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงวัย 12 ปีที่ชื่อ มาร์กาเร็ต ที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 อย่างมีความสุขในมหานครนิวยอร์ก แต่แล้วก็เหมือนฟ้าผ่าลงมา เพราะเธอต้องย้ายบ้านตามพ่อแม่ไปอยู่ที่นิวเจอร์ซีย์ ทำให้ต้องผูกสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ และได้เรียนรู้ที่จะเติบโตด้วยวิถีใหม่ ๆ ในมุมของเธอ กระทั่งเธอได้รับโจทย์จากครูประจำชั้นให้ทำโครงการเกี่ยวกับเรื่องศาสนา เพราะเธอคือคนที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกว่าจะนับถือศาสนาใดเลย

  ตกเข้าให้เสียแล้ว ถึงมันจะไม่ใช่หนังที่ดูทรงจะทำเงินและดังเปรี้ยงปร้างอะไร แต่มันกลับกลายเป็นหนังที่สร้างคุณค่าทางใจเอาไว้ได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้ รู้สึกชอบประเด็นที่ใส่เข้ามาในหนังผ่านกระบวนการเล่าเรื่องที่ละมุนละไม ที่ตีแผ่ทั้งเรื่องศาสนาและเรื่องเพศออกมาได้เหมือนฟองสบู่เบาบางสีชมพูอะไรประมาณนั้น ตกเข้าให้เสียแล้ว ถึงมันจะไม่ใช่หนังที่ดูทรงจะทำเงินและดังเปรี้ยงปร้างอะไร แต่มันกลับกลายเป็นหนังที่สร้างคุณค่าทางใจเอาไว้ได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้ รู้สึกชอบประเด็นที่ใส่เข้ามาในหนังผ่านกระบวนการเล่าเรื่องที่ละมุนละไม ที่ตีแผ่ทั้งเรื่องศาสนาและเรื่องเพศออกมาได้เหมือนฟองสบู่เบาบางสีชมพูอะไรประมาณนั้น

นักแสดง น้องแอ๊บบี้ แสดงออกมาได้เป็นธรรมชาติดี และอินเนอร์การแสดงของเธอก็ดูลื่นไหลได้ดีเกินกว่าที่คิดเอาไว้อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาราเด็กที่น่าจับตามองอีกคน ถ้าได้ลองจับบทดี ๆ อีกสักหน่อย คาดว่าก็น่าจะมีอนาคตที่ไกลอีกคนทีเดียว ขณะที่ดาราสมทบอื่น ๆ ก็เป็นเหมือนดรีมทีม “เรเชล แม็คอดัมส์” ที่เสน่ห์เหลือร้ายมาก แม้จะบทเป็นง่าย ๆ แต่เธอก็ถ่ายทอดออกมาได้จับใจแทบจะทุก ๆ ซีนที่ปรากฏตัวออกมา

สรุป รีวิวAre You There God It's Me, Margaret

สรุป Are You There God It’s Me, Margaret  เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่หนังที่ดึงดูดคนให้ไปดูตอนฉายโรงอะไรขนาดนั้นหรอก แต่เชื่อเหลือเกินว่าเมื่อเวลาผ่านไปหนังเรื่องนี้จะยังคงถูกนำกลับมาพูดถึงอยู่เรื่อย ๆ เพราะมันคือวัตถุประสงค์หลักของหนัง Are You There God? It’s Me, Margaret ได้คะแนน 8.5 ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงที่สุด เพียง 7 วัน ก็ทำรายได้ไปถึง 21,301,825 ดอลลาร์ เป็นเงินไทย 7 ร้อยล้านบาทไทย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / ครอบครัว
  • ผู้กำกับ :: เคลลี่ เฟรมอน เคร็ก
  • นำแสดงโดย :: แอ๊บบี้ ไรเดอร์ ฟอร์ทสัน, เรเชล แม็คอดัมส์, เคธี เบตส์
  • ความยาวหนัง :: 106 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 8 มิถุนายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8.5/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Are You There God It’s Me, Margaret

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวTransformers: Rise of the Beasts

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com