รีวิว80 for Brady สาวใหญ่ใจ Brady

รีวิว80 for Brady หนังตลกคอมเมดี้ของเล่าแก๊งอวุโส

รีวิว80 for Brady  จะมารีวิวหนังตลกคอมเมดี้ของเล่าแก๊งอาวุโส  ที่พวกเขาสามารถชักชวนดาราอาวุโสรุ่นนี้มาร่วมงานกันอย่างขะมักเขม่น เพราะถ้าหากบวกรวมอายุของพวกเธอทั้ง 4 คนด้วยกันแล้ว ก็เกือบ ๆ ครึ่งพันได้เลย แต่พวกเธอยังคงสดใสและไฉไลในหนังที่ใครจะไปคิดว่ามาในแนวกีฬา ที่มาพร้อมกับพล็อตสูตรสำเร็จฟีลกู้ด ที่ดูได้เพลิน ๆ และเข้าถึงความปรารถนาอันแรงกล้าของกลุ่มผู้สูงวัย

เรื่องย่อ  หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจสร้างมาจากเรื่องจริงของ 4 สาวรุ่นใหญ่ วัย 70 พลัส ที่พวกเธอเป็นเพื่อนรักและรักษามิตรภาพกันมาอย่างยาวนาน กับปัจจุบันที่พวกเธอได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแฟนทีมอเมริกันฟุตบอลระดับชาติ ที่มีควอร์เตอร์แบ็กระดับ อย่าง ทอม เบรดี้ อยู่ในทีมนี้นั่นเอง และชีวิตของพวกเธอก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อได้เห็นลีลาการเล่นในสนามของเขา จนกลายเป็นการขับเคลื่อนชีวิตสาวใหญ่ทั้งแก๊งได้อย่างไม่น่าเชื่อ

   นี่ผลงานการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของโปรดิวเซอร์หนังมือฉมัง “ไคล์ มาร์วิน” ที่เราอาจจะคุ้นเคยกับหนังที่เขาอำนวยการสร้าง อย่าง The Climb เมื่อไม่กี่ปีก่อน นี่จึงถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของเขามาก ๆ แม้ว่าจะยังไม่ใช่งานสร้างที่ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้ย่ำแย่อะไรเลย เพราะโชคดีมาก ๆ ที่หนังยังมีองค์ประกอบอื่นที่พยายามประคับประคองทั้งเรื่องไปได้ตลอดรอดฝั่งได้เป็นอย่างดี ไม่ได้หวังพึ่งแค่งานกำกับเท่านั้น

  จังหวะการเล่าเรื่องของ 80 for Brady แทบจะไม่มีอะไรโดดเด่นเลย ตลอดทั้งชั่วโมงกว่า ๆ ของหนัง หนังดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ ตามจังหวะเดินช้า ๆ ของเหล่าผู้อาวุโสที่เป็นคาแรกเตอร์หลักของหนัง ยังคงวนเวียนอยู่ในพื้นที่เซฟโซนไปเรื่อย ๆ ทุกโมเมนต์ ทุกย่างก้าวของหนัง ช่างเป็นจังหวะของหนังมากไปเหลือเกิน อะไร ๆ ก็ถูกลงล็อกลงจังหวะดีไปเสียหมด ไม่ต่างกับหนังฟีลกู้ดที่มักจะสร้างออกมาฉายทางทีวีในยุคหลัง ๆ สักเท่าไหร่

นักแสดง “ลิลลี่ ทอมลิน” กับ “เจน ฟอนด้า” ที่ตัวแม่รุ่นยายที่สามารถช่วยกันผนึกกำลังขับเคลื่อนหนังได้ด้วยกันได้อย่างคล่องแคล่ว แม้ว่าพวกเธอจะสูงวัยแล้วก็ตาม ขณะที่ “แซลลี่ ฟิลด์” กับ “ริต้า โมเรโน” ก็ถือว่ามาสมทบเติมเต็มองค์ประกอบของนักแสดงได้อย่างลงล็อกเข้าไปอีก มันจึงกลายเป็นแคสติ้ง 4 นักแสดงรุ่นใหญ่ที่เพอร์เฟคมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

สรุป รีวิว80 for Brady

สรุป 80 for Brady ถึงแม้ว่าตัวบทและจังหวะการเดินเรื่องของหนัง จะยังค่อนข้างดูเกรงอกเกรงใจความเป็นอาวุโสของนักแสดงไปสักหน่อย มันจึงทำได้แค่วนอยู่ในอ่างเซฟโซน ที่กล้า ๆ กลัว ๆ ที่ทำหลายสิ่ง ผลลัพธ์จึงกลายออกมาเป็นว่า 80 for Brady เป็นหนังที่มีทีมนักแสดงที่ดี แต่กลับยังไม่ค่อยมีโมเมนต์ที่น่าตราตรึงใจได้เท่าไหร่ แน่นอนว่าหนังก็พยายามสะท้อนมุมมองและความปรารถนาของกลุ่มผู้สูงวัย แต่มันก็ยังทำออกมาได้แค่ระดับผิวเผิน ไม่ได้ดูเน้นเป็นหลักสำคัญอะไรไปอย่างน่าเสียดายเหมือนกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / กีฬา
  • ผู้กำกับ :: ไคล์ มาร์วิน
  • นำแสดงโดย :: ลิลลี่ ทอมลิน, เจน ฟอนด้า, ริต้า โมเรโน, แซลลี่ ฟิลด์
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 38 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 04 พฤษภาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
6/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: 80 for Brady

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : บ้านเช่าบูชายัญ