UNCHARTED จากเกมชื่อดังสู่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์นำโดย TOM HOLLAND

UNCHARTED

มีหลายครั้งที่ฮอลลีวูดมีการนำเอาเกมชื่อดังมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ หลายเรื่องประสบความสำเร็จในขณะที่อีกหลายเรื่องก็ไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน มันจะไม่สามารถยืนยันได้เลยว่าการเอาเกมชื่อดังที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกมาสร้างเป็นภาพยนตร์จะหมายความว่าภาพยนตร์เรื่องนั้นประสบความสำเร็จ ยิ่งถ้าหากผู้กำกับและทีมงานไม่ได้เคารพต้นฉบับแล้วแม้ว่ามันจะประสบความสำเร็จแต่ก็ยังถูกแฟนเกมเดนตายสาปแช่งอยู่ดีเหมือนกับภาพยนตร์ซีรีส์ RESIDENT EVIL ถึงอย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วแฟนเกมก็ยังคงให้โอกาสภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเกมอยู่เสมอเพราะสุดท้ายแล้วมันก็เป็นเกมที่พวกเขารัก ดังนั้นหากใครที่เป็นแฟนเกม

UNCHARTED

ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเด็ดขาด เพราะนอกจากมันจะนำเสนอโดยนักแสดงชื่อดังเจ้าของบท SPIDERMAN อย่าง TOM HOLLAND แล้ว มันยังมีความน่าสนใจอีกมากมายเลยทีเดียว ผู้กำกับได้กล่าวว่ามันไม่ได้เป็นความลับเลยว่าทำไมเกมดังกล่าวจึงสามารถเชื่อมโยงผู้เล่นนับล้านเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดีแถมยังสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 44 ล้านแผ่นทั่วโลกจากทั้งหมด 6 เกมที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเอาความมหัศจรรย์ทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่เขาชอบภายในเกม เขาใฝ่ฝันที่จะได้ออกตามล่าขุมทรัพย์ผจญภัยไปทั่วโลกตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ภาพยนตร์แนวผจญภัยจึงทำให้เขาสามารถหลงใหลไปกับยุคสมัยโบราณและประวัติศาสตร์เป็นอย่างดี ถึงขนาดที่เขานั้นเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าตัวเองอยากจะเป็นนักโบราณคดี หลังจากที่เขาได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์ในการผจญภัยแบบหลบหนีการไล่ล่าไปด้วย สำหรับใครที่อยากรับชมเรื่องนี้สามารถเข้าไปรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป 

UNCHARTED

 จะเล่าถึงเรื่องราวแบบเดียวกับในฉบับเกมแทบจะไม่มีผิดเพี้ยน เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างเคารพต้นฉบับไม่น้อยเลยทีเดียว เราจะได้สัมผัสกับการผจญภัยสุดตื่นตาตื่นใจกับการตามล่าขุมสมบัติที่เต็มไปด้วยอันตรายรออยู่มากมาย แม้ว่าบรรยากาศของภาพยนตร์จะมีความค่อนข้างเชยเล็กน้อยและยังมีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์ยอดนิยมอย่างอินเดียน่าโจนส์ 

แต่เชื่อเลยว่าหากคุณเป็นแฟนเกมจะต้องชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน เพราะทางผู้กำกับมีความตั้งใจที่จะนำเสนอเรื่องราวที่เขาชื่นชอบอย่างการผจญภัยตามล่าสมบัติผ่านเกมที่เขาเองก็ชื่นชอบเช่นเดียวกัน การที่ผู้กำกับมีความชื่นชอบในเรื่องราวที่ตัวเองสร้างขึ้นมามันจึงค่อนข้างไว้ใจได้ในระดับหนึ่งว่าพวกเขาจะทุ่มเทความพยายามทั้งหมดสำหรับการสร้างสรรค์เรื่องราวเหล่านั้นออกมาให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด หากคุณอยากจะสัมผัสกับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความตื่นเต้นไม่ควรพลาดรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเด็ดขาด 

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง