รีวิวThe Tomorrow War สงครามเอเลื่ยน ฟอมยักษ์ ที่ไม่ควรพลาด

รีวิวThe Tomorrow War สงคราวมเอเลื่ยน ฟอมยักษ์ ที่ไม่ควรพลาด

The Tomorrow War

The Tomorrow War

รีวิวThe Tomorrow War เป็นอีกเรื่องหนึ่ง หนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มดีที่เคยถูกวางเอาไว้ เป็นโปรแกรมทองหนังซัมเมอร์ประจำปีนี้ แต่เพราะว่าสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้ค่ายหนังได้ตัดสินใจย้ายฐานไปย้ายเป็นหนังสตรีมมิ่งออนไลน์แทน หนังเรื่องนั้นก็คือ The Tomorrow War สงครามแห่งอนาคต ที่มาพร้อมกับความเดือดดาลกับฉากแอคชั่นจัดหนัก  เติมเต็มความบันเทิงแบบสุดๆ แม้ว่าจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จและแนวคิดซ้ำๆ เดิมๆ แต่ก็ส่งความมันส์มาถึงคนดูได้เต็มแม็กซ์

The Tomorrow War

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวที่เผ่าพันธุ์มนุษย์ถูกเอเลี่ยนเข้ามาบุกโลกในอีก 30 ปีข้างหน้าที่รุนแรงถึงขั้นจะไม่เหลือมนุษย์โลกเลยอีกในไม่กี่เดือนข้างหน้า คนในอนาคตจึงเดินทางข้ามเวลามายังปัจจุบันเพื่อเกณฑ์คนไปช่วยในการรบครั้งนี้ ซึ่งเดินเรื่องโดย แดน ฟอร์เรสเตอร์ (Chris Pratt คริส แพรตต์) ผู้ที่กำลังเป็นอาจารย์สอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนมัธยม และเรื่องราวก็เกิดขึ้นหลังจากที่เขาและครอบครัวกำลังนั่งดูฟุตบอลโลกอยู่นั้น

The Tomorrow War

The Tomorrow War เนื้อหาทางด้านไซไฟก็เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน ชอบที่หนังใช้เวลาครึ่งชั่วโมงแรกปูพื้นกับความน่ากลัวสัตว์ต่างดาว ที่ถูกตั้งฉายาว่า ไวต์สไปก์ WhiteSpike แปลได้ว่า หนามสีขาว เพราะไอ้พวกนี้มันยิงหนามแหลมเข้าใส่ศัตรูจากระยะไกลได้ และตัวมีสีขาว ด้วยกิตติศัพท์ที่ถูกเล่าผ่านทหารจากโลกอนาคต แต่ไม่มีภาพให้เห็น ก็เลยทำจินตนาการไปถึงพิษสงของมัน นั่นก็ส่งผลให้ฉากเปิดตัวไวต์สไปก์นั้นค่อนข้างน่ากลัวและชวนลุ้น เสียดายว่าถ้าได้ดูในโรงจะได้อรรถรสกว่านี้มาก แต่นับจากนาทีที่เปิดตัวไวต์สไปก์แล้ว จากนั้นก็ไม่มีการกั๊กแล้วล่ะ ได้เห็นหน้าตาเนื้อตัวกันจะ ๆ ไปเลย ฝ่ายมนุษย์ก็ต้องยิงไปโกยแน่บไป นับเป็นสัตว์ต่างดาวอีกตัวของฮอลลีวูดที่ออกแบบมาได้ดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รับรู้ได้ถึงความโหดร้ายน่ากลัวของมัน เพราะมันไม่ได้ฆ่าคนเล่น ๆ แต่มันกินคนด้วยนี่สิ หนังก็เลยมีกลิ่นอายของหนังเชือดพอควร กับการแนะนำตัวละครฝ่ายมนุษย์มาหลายคน พอมันออกมาแต่ละครั้งก็ต้องลุ้นว่าตัวละครไหนจะกลายเป็นเหยื่อมันไปบ้าง

นักแสดง คริส แพรตต์ ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหนังฟอร์มใหญ่แบบขายชื่อเด่น ๆ เป็นเรื่องแรก แถมยังควบตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างเองด้วยทั้งที สุดท้ายหนังก็ไม่ได้ฉายโรงซะงั้น เรื่องนี้แพรตต์รับบทเป็น แดน ฟอร์เรสเตอร์ ทหารผ่านศึกผู้มีความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ พอปลดประจำการมาก็เลยได้เป็นอาจารย์สอนวิชาวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนมัธยม เขามีครอบครัวที่อบอุ่น มีภรรยาที่สวย มีมูริลูกสาวที่น่ารักและฉลาด แต่แล้วในวันที่ชีวิตดำเนินไปเฉกเช่นปกติก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันกับคนทั้งโลก 

The Tomorrow War

สรุป The Tomorrow War

สรุป The Tomorrow War  เป็นหนังแอคชั่นไซไฟไล่ล่าเอเลี่ยนที่มาพร้อมกับสูตรสำเร็จความฮิตได้ไม่ยาก หนังไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่ สามารถดูได้เพลินและมันส์สะใจไปกับท้องเรื่องได้ มีฉากแอคชั่นใหญ่ๆ ใส่เข้ามาค่อนข้างจุใจ เสริมด้วยประเด็นดราม่าพ่อลูกซาบซึ้งที่แอบทำน้ำตาซึมได้อยู่ นี่จึงเป็นสูตรง่ายๆ ที่จะทำให้เป็นหนังฮิต เนื้อหาและตัวละครก็ไม่มีอะไรซับซ้อน

จุดเด่น
  • อกแบบสัตว์ต่างดาวได้ดูดุ น่ากลัว โหด ตัวบอสก็ร้ายสมศักดิ์ศรี
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  • ได้เห็น เจ เค ซิมมอนส์ ในหนังเอาใจตลาดแบบนี้ ก็ช่วยยกระดับให้หนังดูมีสาระน่าสนใจขึ้นหน่อย
จุดสั่งเกต
  • สงสัยงบหมดไปกับงานสร้าง ถึงได้ทำโปสเตอร์ออกมาดูยังกับหนังเกรดบี
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น/ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: คริส แม็คเคย์
  • นำแสดงโดย :: คริส แพรตต์, อีวอนน์ สตราฮอฟสกี, เจ.เค. ซิมมอนส์
  • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 18 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  2 กรกฎาคม 2021
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Tomorrow War

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง