Review Movie
รีวิวหนังใหม่ ซีรีย์ ภาพยนตร์ ปี 2022
หนังไทย หนังต่างประเทศ หนังผี หนังดี หนังดัง หนังมาแรง หนังมาใหม่ อัพเดทล่าสุด
รีวิวหนังใหม่
europeanassociationawards
รีวิวหนังใหม่

รีวิวThe Secrets of Dumbledore ดูสนุกเพลินครบรส แต่บททำได้แค่เกือบเอาอยู่

The Secrets of Dumbledore

The Secrets of Dumbledore

รีวิวThe Secrets of Dumbledore จักรวาลเวทมนตร์ยังคงดำเนินต่อไป แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยผ่านไป 2 ทศวรรษ แต่ก็ยังมีความพยายามที่จะสร้างแฟรนไชส์หนังชุดใหม่ ๆ ออกมา เพื่อขยายความแข็งแกร่งให้กับจักรวาลนี้ และภาคล่าสุดของหนังชุดที่ยังดำเนินเรื่องอยู่ในเวลานนี้ก็คือ Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ได้ฤกษ์ลงโรงฉายอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการแบกรับแรงกดดันมหาศาลของหนังเรื่องนี้ เพราะนี่อาจจะเป็นเครื่องชี้้ชะตาความเป็น-ความตายของหนังเลยก็ว่าได้

The Secrets of Dumbledore

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวเมื่อ ศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ รู้ว่าพ่อมดศาสตร์มืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เริ่มเดินแผนการหวังปกครองโลกเวทมนตร์ด้วยตัวเอง แต่เขาก็ไม่สามารถหยุดอดีตเพื่อนรักได้ด้วยตัวคนเดียว เขาจึงมอบหมายให้ศิษย์รักนักสัตว์วิเศษวิทยา นิวท์ สคามันเดอร์ นำทัพเหล่าพ่อมด-แม่มด รวมถึงมักเกิลนักทำเบเกอรี่ผู้กล้าหาญเผชิญหน้ากับภารกิจเสี่ยงอันตราย ที่พวกเขาต้องต่อสู้กับสัตว์วิเศษทั้งเก่าและใหม่ รวมถึงกองทัพผู้ติดตาม กรินเดลวัลด์ ในสถานการณ์ที่ต้องเดิมพันสูงเช่นนี้ ดัมเบิลดอร์ จะสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้หรือไม่  รู้ว่ามหาพ่อมดศาสตร์มืด Gellert Grindelwald เริ่มเดินแผนการหวังปกครองโลกเวทมนตร์ด้วยตัวเอง แต่เขาก็ไม่สามารถหยุดอดีตเพื่อนรักได้ด้วยตัวคนเดียว เขาจึงมอบหมายให้ศิษย์รักนักสัตว์วิเศษวิทยา Newt Scamander ทัพเหล่าพ่อมด-แม่มด รวมถึงมักเกิลนักทำขนมปัง(..มาทำไมเนี่ย)ผู้กล้าหาญเผชิญหน้ากับภารกิจเสี่ยงอันตราย ที่พวกเขาต้องต่อสู้กับสัตว์วิเศษทั้งเก่าและใหม่ รวมถึงกองทัพผู้ติดตาม Gellert Grindelwaldในสถานการณ์ที่ต้องเดิมพันสูงเช่นนี้ Dumbledore จะสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้หรือไม่(ไม่สปอยก็เหมือนปสอยแหละเพราะใครดู

The Secrets of Dumbledore

 ยังคงมีจุดอ่อนในส่วนของแรงดึงดูดและเสน่ห์ของการเล่าเรื่อง เพราะกลายเป็นจุดที่หนังไม่สามารถใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบแบบที่ Harry Potter เคยทำเอาไว้ได้เลยสักนิด จึงทำให้ภาคนี้ยังเต็มไปด้วยอรรถรสที่ยังค่อนข้างจืดชืด น่าเบื่อหน่าย และไม่มีแรงดึงดูดเรียกความสนใจให้ตรึงใจสักเท่าไหร่ แม้ว่าหนังจะพยายามสร้างความขึงขังและเข้มข้นมากขึ้นแล้วก็ตาม มาในภาคนี้มีองค์ประกอบของตัวละครมากมายเต็มไปหมด แต่หลัก ๆ ก็หลายเป็นการเบนเข็มไปเล่าเรื่องราวหลักของ ดัมเบิลดอร์ ที่ “จู๊ด ลอว์” ได้กลายมาเป็นบทนำ ที่เขาก็ยังคงรับบทนำได้อย่างสมบทบาทตามมาตรฐาน แม้ว่าการขยายฐานของตัวละครนี้จะยังไม่ได้น่าประทับใจสักเท่าไหร่ก็ตาม ในขณะที่ “แมดส์ มิคเคลสัน” ที่เข้ามาเป็น กรินเดลวัลด์ แทนในภาคนี้ ก็นับว่าเขามารับไม้ต่อที่ค่อนข้างน่าพอใจ ไว้วางใจฝีมือการแสดงของเขาไว้ได้เลย และทักษะของเขาก็ช่วยส่งเสริมตัวหนังได้ค่อนข้างดี

นักแสดง เดวิด เยตส์ ยังคงกลับมารับหน้าที่กำกับหนังเช่นเคย พร้อมกับ เจ. เค. โรลลิ่ง ที่ยังมาทำหน้าที่ดูแลภาพรวมในส่วนของเรื่องราว แม้ว่าเธอจะถูกลดบทบาทไม่ค่อยให้ยุ่งกับบทหนังแล้วก็ตาม  ก็ยังคงเป็นความพยายามที่ยังไม่ได้ประสบความสำเร็จได้ดีเลิศอะไรสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับหนังภาคที่แล้ว ก็นับว่าหนังได้ช่วยยกระดับได้ดีขึ้นเป็นเท่าตัว โดยเฉพาะองค์ประกอบของบทหนังที่มีการขัดเกลาและปรับให้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แม้จะยังไม่ใช่ความกลมกล่อมที่เพอร์เฟคอะไรสักเท่าไหร่ แต่ถือว่าเป็นการพัฒนาไปในทางที่ดี

The Secrets of Dumbledore

สรุปThe Secrets of Dumbledore

สรุป The Secrets of Dumbledore หนังชุดนี้ที่ยังเต็มไปด้วยความพยายามและเจตนาดีที่หมายมั้นจะปลุกพลังให้กับหนังชุดนี้ แต่ในความพยายามนั้นยังไม่สามารถก้าวข้ามจุดด้อยเดิม ๆ ไปได้สักเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือว่าเป็นแนวทางการพัฒนาขึ้นจากภาคที่แล้วอย่างชัดเจน ถึงองค์ประกอบการเล่าเรื่องและทิศทางของเรื่องจะยังไม่ดึงดูดใจได้เพียงพอ แต่ก็เป็นสิ่งที่ยังช่วยเติมเต็มจินตนาการของแฟน ๆ หนังชุดได้ไม่มากก็น้อยได้อยู่ดี โดยเฉพาะกลิ่นอายความคิดถึงและอีสเตอร์เอ้กต่างๆ ที่เชื่อมโยงจาก Harry Potter ที่เป็นสิ่งที่ทำให้เราชวนติดตาม

จุดเด่น
  • ภาพสวยหน้าติดตามมากๆ
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แฟนตาซี / แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: เดวิด เยตส์
  • นำแสดงโดย :: จู๊ด ลอว์, แมดส์ มิคเคลสัน, เอ็ดดี้ เรดเมย์น
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 25 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 13 เมษายน 2022
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Secrets of Dumbledore

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่