รีวิวThe Secrets of Dumbledore ดูสนุกเพลินครบรส แต่บททำได้แค่เกือบเอาอยู่

The Secrets of Dumbledore

The Secrets of Dumbledore

รีวิวThe Secrets of Dumbledore จักรวาลเวทมนตร์ยังคงดำเนินต่อไป แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยผ่านไป 2 ทศวรรษ แต่ก็ยังมีความพยายามที่จะสร้างแฟรนไชส์หนังชุดใหม่ ๆ ออกมา เพื่อขยายความแข็งแกร่งให้กับจักรวาลนี้ และภาคล่าสุดของหนังชุดที่ยังดำเนินเรื่องอยู่ในเวลานนี้ก็คือ Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ได้ฤกษ์ลงโรงฉายอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการแบกรับแรงกดดันมหาศาลของหนังเรื่องนี้ เพราะนี่อาจจะเป็นเครื่องชี้้ชะตาความเป็น-ความตายของหนังเลยก็ว่าได้

The Secrets of Dumbledore

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวเมื่อ ศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ รู้ว่าพ่อมดศาสตร์มืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เริ่มเดินแผนการหวังปกครองโลกเวทมนตร์ด้วยตัวเอง แต่เขาก็ไม่สามารถหยุดอดีตเพื่อนรักได้ด้วยตัวคนเดียว เขาจึงมอบหมายให้ศิษย์รักนักสัตว์วิเศษวิทยา นิวท์ สคามันเดอร์ นำทัพเหล่าพ่อมด-แม่มด รวมถึงมักเกิลนักทำเบเกอรี่ผู้กล้าหาญเผชิญหน้ากับภารกิจเสี่ยงอันตราย ที่พวกเขาต้องต่อสู้กับสัตว์วิเศษทั้งเก่าและใหม่ รวมถึงกองทัพผู้ติดตาม กรินเดลวัลด์ ในสถานการณ์ที่ต้องเดิมพันสูงเช่นนี้ ดัมเบิลดอร์ จะสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้หรือไม่  รู้ว่ามหาพ่อมดศาสตร์มืด Gellert Grindelwald เริ่มเดินแผนการหวังปกครองโลกเวทมนตร์ด้วยตัวเอง แต่เขาก็ไม่สามารถหยุดอดีตเพื่อนรักได้ด้วยตัวคนเดียว เขาจึงมอบหมายให้ศิษย์รักนักสัตว์วิเศษวิทยา Newt Scamander ทัพเหล่าพ่อมด-แม่มด รวมถึงมักเกิลนักทำขนมปัง(..มาทำไมเนี่ย)ผู้กล้าหาญเผชิญหน้ากับภารกิจเสี่ยงอันตราย ที่พวกเขาต้องต่อสู้กับสัตว์วิเศษทั้งเก่าและใหม่ รวมถึงกองทัพผู้ติดตาม Gellert Grindelwaldในสถานการณ์ที่ต้องเดิมพันสูงเช่นนี้ Dumbledore จะสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้หรือไม่(ไม่สปอยก็เหมือนปสอยแหละเพราะใครดู

The Secrets of Dumbledore

 ยังคงมีจุดอ่อนในส่วนของแรงดึงดูดและเสน่ห์ของการเล่าเรื่อง เพราะกลายเป็นจุดที่หนังไม่สามารถใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบแบบที่ Harry Potter เคยทำเอาไว้ได้เลยสักนิด จึงทำให้ภาคนี้ยังเต็มไปด้วยอรรถรสที่ยังค่อนข้างจืดชืด น่าเบื่อหน่าย และไม่มีแรงดึงดูดเรียกความสนใจให้ตรึงใจสักเท่าไหร่ แม้ว่าหนังจะพยายามสร้างความขึงขังและเข้มข้นมากขึ้นแล้วก็ตาม มาในภาคนี้มีองค์ประกอบของตัวละครมากมายเต็มไปหมด แต่หลัก ๆ ก็หลายเป็นการเบนเข็มไปเล่าเรื่องราวหลักของ ดัมเบิลดอร์ ที่ “จู๊ด ลอว์” ได้กลายมาเป็นบทนำ ที่เขาก็ยังคงรับบทนำได้อย่างสมบทบาทตามมาตรฐาน แม้ว่าการขยายฐานของตัวละครนี้จะยังไม่ได้น่าประทับใจสักเท่าไหร่ก็ตาม ในขณะที่ “แมดส์ มิคเคลสัน” ที่เข้ามาเป็น กรินเดลวัลด์ แทนในภาคนี้ ก็นับว่าเขามารับไม้ต่อที่ค่อนข้างน่าพอใจ ไว้วางใจฝีมือการแสดงของเขาไว้ได้เลย และทักษะของเขาก็ช่วยส่งเสริมตัวหนังได้ค่อนข้างดี

นักแสดง เดวิด เยตส์ ยังคงกลับมารับหน้าที่กำกับหนังเช่นเคย พร้อมกับ เจ. เค. โรลลิ่ง ที่ยังมาทำหน้าที่ดูแลภาพรวมในส่วนของเรื่องราว แม้ว่าเธอจะถูกลดบทบาทไม่ค่อยให้ยุ่งกับบทหนังแล้วก็ตาม  ก็ยังคงเป็นความพยายามที่ยังไม่ได้ประสบความสำเร็จได้ดีเลิศอะไรสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับหนังภาคที่แล้ว ก็นับว่าหนังได้ช่วยยกระดับได้ดีขึ้นเป็นเท่าตัว โดยเฉพาะองค์ประกอบของบทหนังที่มีการขัดเกลาและปรับให้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แม้จะยังไม่ใช่ความกลมกล่อมที่เพอร์เฟคอะไรสักเท่าไหร่ แต่ถือว่าเป็นการพัฒนาไปในทางที่ดี

The Secrets of Dumbledore

สรุปThe Secrets of Dumbledore

สรุป The Secrets of Dumbledore หนังชุดนี้ที่ยังเต็มไปด้วยความพยายามและเจตนาดีที่หมายมั้นจะปลุกพลังให้กับหนังชุดนี้ แต่ในความพยายามนั้นยังไม่สามารถก้าวข้ามจุดด้อยเดิม ๆ ไปได้สักเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือว่าเป็นแนวทางการพัฒนาขึ้นจากภาคที่แล้วอย่างชัดเจน ถึงองค์ประกอบการเล่าเรื่องและทิศทางของเรื่องจะยังไม่ดึงดูดใจได้เพียงพอ แต่ก็เป็นสิ่งที่ยังช่วยเติมเต็มจินตนาการของแฟน ๆ หนังชุดได้ไม่มากก็น้อยได้อยู่ดี โดยเฉพาะกลิ่นอายความคิดถึงและอีสเตอร์เอ้กต่างๆ ที่เชื่อมโยงจาก Harry Potter ที่เป็นสิ่งที่ทำให้เราชวนติดตาม

จุดเด่น
  • ภาพสวยหน้าติดตามมากๆ
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แฟนตาซี / แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: เดวิด เยตส์
  • นำแสดงโดย :: จู๊ด ลอว์, แมดส์ มิคเคลสัน, เอ็ดดี้ เรดเมย์น
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 25 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 13 เมษายน 2022
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Secrets of Dumbledore

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง