THE RESCUE สารคดีภารกิจในการช่วยเหลือ 13 หมูป่าเตรียมฉายใน DISNEY PLUS แล้ว

THE RESCUE

หลายคนอาจคุ้นชื่อกันดีกับภารกิจการช่วยเหลือ 13 หมูป่าหรือโค้ชและนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าที่ได้เข้าไปเดินทางท่องเที่ยวในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนในปี 2561 ที่ผ่านมา จากนั้นน้ำก็ท่วมขึ้นสูงจนทำให้พวกเขาติดอยู่ในถ้ำเป็นระยะเวลายาวนานหลายวัน ภารกิจในครั้งนี้อย่างที่ทราบกันดีว่ามันประสบความสำเร็จสามารถช่วยเหลือทุกชีวิตออกมาได้เป็นที่เรียบร้อย ในระหว่างภารกิจการช่วยเหลือได้มีการถ่ายทำฟุทเทจเอาไว้มากมาย ด้วยความที่เป็นเรื่องราวใหญ่ระดับโลก ทำให้ทาง NATIONAL GEOGRAPHIC ได้มีการสร้างสารคดีภาพยนตร์ขึ้นมา แต่ล่าสุดได้มีการประกาศยกเลิกการฉายไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามล่าสุดวันที่ 1 มีนาคมทาง DISNEY PLUS ได้มีการออกมาประกาศบนช่องทาง SOCIAL MEDIA ว่าจะมีการเปิดให้ผู้ใช้บริการได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง

THE RESCUE

 

ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ก่อนหน้านี้ได้มีการนำเอาเรื่องราวการช่วยเหลือ 13 หมูป่าไปสร้างเป็นสื่อมากมายไม่ว่าจะเป็นอนิเมชั่นหรือแม้แต่ภาพยนตร์ก็ตาม เนื่องจากมันเป็นภารกิจช่วยชีวิตที่เต็มไปด้วยความยากลำบากและความลุ้นระทึก มีผู้คนระดับโลกมากมายที่ให้ความสนใจภารกิจในครั้งนี้ ต้องใช้นักประดาน้ำมากความสามารถจากต่างประเทศมาสำหรับการทำภารกิจ เรียกได้ว่าไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อยกว่าจะช่วยเหลือให้ทั้ง 13 ชีวิตสามารถกลับคืนสู่บนผืนดินได้สำเร็จอีกครั้ง ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการฉายสปอร์ตไลท์ให้กับเด็กทั้ง 13 คนเนื่องจากมองว่าเข้าไปเที่ยวในถ้ำโดยไม่ระมัดระวังจนทำให้เข้าไปติดอยู่ในถ้ำแต่หลังจากมีภาระกิจโด่งดังไปทั่วทั้งโลกพวกเขากลับได้รับคุณนะประโยชน์มากมายจากเหตุการณ์นี้ทั้งที่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คน 

THE RESCUE

THE RESCUE เป็นภาพยนตร์สารคดีที่จะไล่เรียง TIMELINE การช่วยเหลือนักฟุตบอล 13 หมูป่า เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 นักเตะเยาวชนจำนวน 12 คนพร้อมโค้ช 1 คนได้เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน แต่ด้วยฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในถ้ำ น้ำเริ่มท่วมทางออกทำให้พวกเขาไม่สามารถออกจากถ้ำได้จึงตัดสินใจเดินเข้าไปเพื่อหาพื้นที่สูงขึ้น หลังจากหายตัวไปเจ้าหน้าที่อุทยานพร้อมทีมกู้ภัยก็ได้เข้าไปค้นหาแต่ไม่สามารถเข้าไปลึกได้เนื่องจากน้ำในถ้ำทั้งลึกและเชี่ยว

 ประกอบกับฝนตกต่อเนื่องทำให้การช่วยเหลือเป็นไปได้ช้า แม้จะมีการใช้เครื่องสูบน้ำปล่อยน้ำจนท่วมไร่นาชาวบ้านก็ไม่สามารถเข้าไปได้ ด้วยเหตุนี้นักดำน้ำถ้ำที่เคยสำรวจถ้ำหลวงแห่งนี้มาแล้วจึงได้เชิญนักดำน้ำระดับโลกเข้ามาดำน้ำในถ้ำเพื่อทำภารกิจ ประกอบไปด้วยจอห์น โวลันเธน โรเบิร์ต ฮาร์เปอร์ และริชาร์ด สแตนตันเดินทางมาจากอังกฤษเพื่อทำภารกิจโดยเฉพาะ ได้มีการประสานงานไปยังหน่วยซีลพร้อมกับทีมสนับสนุนมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ ใช้เวลายาวนานเกือบ 10 วันจนวันที่ 10 กรกฎาคมสามารถช่วยเหลือทุกคนออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ 

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง