THE LABYRINTH จากเกมสยองขวัญยอดนิยมสู่ภาพยนตร์เกาหลีที่น่าสนใจ

THE LABYRINTH

ไม่ได้มีเพียงแต่ฝั่ง HOLLYWOOD เท่านั้นที่หยิบยกนำเอาเกมชื่อดังมาดัดแปลงให้เป็นภาพยนตร์ ในปัจจุบันนี้เกมได้มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วจนทำให้สามารถสร้างเนื้อเรื่องออกมาได้อย่างน่าสนใจ ผสมผสานกับรูปแบบการเล่นที่เต็มไปด้วยความท้าทายได้อย่างลงตัว หากเรานำเอาเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นอยู่แล้วมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงแน่นอนว่ามันย่อมมีผู้คนสนใจอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นบรรดาแฟนเกมทั้งหลายหรือแม้แต่คนธรรมดาทั่วไปก็ตาม ล่าสุดทางเกาหลีใต้ได้มีการหยิบยกนำเอาเกมสยองขวัญยอดนิยมนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันนั่นก็คือ THE LABYRINTH 

THE LABYRINTH

 เกมดังกล่าวเป็นเกมสัญชาติเกาหลีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยสตูดิโอของเกาหลีอย่างแท้จริงตั้งแต่ในปี 2001 เล่นเกมแนว HORROR SURVIVAL ที่ได้มีการพัฒนาให้เล่นบนโทรศัพท์มือถือได้ตั้งแต่ปี 2009 จากนั้นก็มีการพัฒนาเกมให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นและสามารถเล่นได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC รวมไปถึงเครื่องเล่น PLAYSTATION 4 และในปี 2012 นี้ยังเป็นกำหนดการที่เกมดังกล่าวภาคที่ 2 จะออกวางขายให้เราได้สัมผัสกับความเสี่ยงขวัญต่ออีกด้วย 

THE LABYRINTH

ผู้กำกับชื่อดังที่มากุมบังเหียนสร้างภาพยนตร์ THE LABYRINTH ก็คือซองวูน ชายผู้ตอบโตมากับเกมดังกล่าวและชื่นชอบเป็นอย่างมาก เขารู้ดีว่าผู้รับชมจะอยากเห็นอะไรจากภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน เหล่าภูตผีปีศาจ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มสิ่งใหม่ๆ เข้าไปเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับเรื่องราวมากขึ้นกว่าเดิม ในเกมจะดำเนินเรื่องราวผ่านตัวละครเพียงแค่คนเดียว แต่ในภาพยนตร์จะเพิ่มมุมมองเรื่องราวผ่านตัวละครอื่นเข้าไปด้วย และยังคงเลือกนำเสนอเรื่องราวเหตุการณ์ลึกลับสยองขวัญที่เกิดขึ้นในโรงเรียนเหมือนเดิม 

นอกจากมันจะเป็นภาพยนตร์สยองขวัญแล้วยังมีการผสมผสานความแฟนตาซีเข้ามาด้วย และเล่นสนุกกับงานคอมพิวเตอร์กราฟิกบนพื้นที่เปิดอย่างในโรงเรียนได้อย่างยอดเยี่ยม มีการสอดแทรกประเด็นในสังคมเข้ามามากมายไม่ว่าจะเป็นการคุกคามทางเพศ การกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน รวมไปถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว อย่างไรก็ตามเรายังต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าเกมนี้จะติดหล่มอาถรรพ์ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเกมหรือไม่ เพราะสำหรับบรรดาแฟนเกมแล้วแน่นอนว่าย่อมต้องการเห็นภาพยนตร์ที่สร้างออกมาตรงตามต้นฉบับแบบไม่มีผิดเพี้ยน แต่ในขณะเดียวกันเองผู้กำกับก็ได้มีการสอดแทรกมิติใหม่เข้ามาเพื่อให้แมทกับคนที่ไม่เคยเล่นเกมก็สามารถสนุกสนานไปกับเรื่องราวได้ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ชื่นชอบเกมนี้อยู่แล้วเราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเด็ดขาด 

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง