The Conjuring:The DevilMadeMeDoIt

ข่าวหนังใหม่

The Conjuring:The DevilMadeMeDoIt จากเหตุการณ์คดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้จริงสู่การเป็นพล็อตหนังใน
The Conjuring

สำหรับแฟรนไซส์ในภาพยนตร์ของ The Conjuring ต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยสำหรับการมาถึงของ The Conjuring:The DevilMadeMeDoIt กับปฏิบัติการในครั้งที่ 3 ของคู่สามีภรรยา เอ็ดและโลเรน วอร์เรน (Ed and Lorraine Warren) มีกำหนดในการเข้าฉายที่บ้านเราวันที่ 24 มิถุนายน ปีนี้ ถ้าหากโรงภาพยนตร์สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ส่วนของทางอเมริกาและหลายๆประเทศ ก็ได้เริ่มฉายกันไปแล้วเมื่อประมาณ 10 วันก่อน โดยรอบนี้สองสามีภรรยา เอ็ดและโลเรน วอร์เรน ก็ต้องมาเจอกับงานหยาบอีกครั้ง เมื่อชายหนุ่มที่มีนามว่า อาร์นี ไชย์เอ็น จอห์นสัน (Arne Cheyenne Johnson) ได้ทำการใช้มีดแทง อลัน โบโน (Alan Bono) เจ้าของบ้านเช่าจนเสียชีวิต แต่ทาง อาร์นี ไชย์เอ็น จอห์นสัน ก็ได้่ให้ปากคำว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวเขาไม่ได้ทำแต่เป็น ปีศาจที่สั่งและบังคับให้เขาต้องทำแบบนี้

theconjuring

โดยแรกเริ่มสำหรับคดีฆาตกรรมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาทำการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วก็ได้ข้อสรุปของคดีว่า โบโน ชายเจ้าของบ้านวัย 40 ปี ถูกอาร์นี ชายผู้ที่เป็นลูกบ้านแทงด้วยมีดพกจนเขาเสียชีวิต สาเหตุคาดว่ามาจากการทะเลาะวิวาทกัน แต่สิ่งที่มันทำให้คดีนี้ไม่ธรรมดาและถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของ อเมริกัน มาจนถึงทุกวันนี้ก็เพราะ หลังจากที่ อาร์นี ถูกจับกุม เขาก็ได้กล่าวอ้างว่าเหตุผลที่เขาได้กระทำลงไปหลายคนฟังแล้วอาจจะไม่อยากเชื่อในสิ่งที่ได้รับฟัง โดยเขาอ้างว่า ปีศาจเป็นคนที่สั่งและบังคับให้เขาทำ

theconjuring

โดยเขาได้กล่าวอ้างว่าเหตุผลที่หลายคนไม่อยากจะชื่อที่ได้ฟีง ว่าปีศาจเป็นคนบังคับและสั่งให้เขาต้องทำ มาร์ติน มิเนลลา (Martin minnella) ทนายความของจำเลยก็ได้ใช้เหตุผลดังกล่าวสำหรับการต่อสู้คดีนี้ในชั้นศาลด้วย ว่าลูกความของเขานั้นบริสุทธิ์แต่ที่กระทำลงไปนั้นเพียงเพราะอยู่ภายใต้อิทธิพลของปีศาจร้ายที่ได้มาเข้าสิงและบังคับเขา ดังนั่นพอมีเรื่องของภูติผีปีศาจเข้ามาเกี่ยวข้องในรูปคดี เรื่องก็ร้อนถึงสองสามีภรรยานักปราบผี ที่จะต้องเข้ามาดำเนินการตรวจสอบว่ามันจริงอย่างที่เขาได้กล่าวอ้างมาหรือไม่

นี่จึงถือว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์ของศาลในอเมริกัน ที่ได้มีการอ้างอิงถึงภูติผีปีศาจมาใช้เป็น เหตุและผลสำหรับการต่อสู้คดีในชั้นศาล ถึงแม้ว่าคดีดังกล่าวจะผ่านาแล้วกว่า 40 ปี แต่ก็ยังคงเป็นคดีที่ถูกหยิบมาตั้งข้อโต้เถียงกันอยู่ได้เรื่อย ๆ เพียงเพราะยังเป็นคดีที่มันยังหาข้อสรุปทั้งหมดไม่ได้ และในปีนี้ คดีนี้ก็ถูกหยิบมาพูดถึงอีกครั้ง และกลายเป็นพล็อตหนังของหนังดังอย่าง The Conjuring ใน The Conjuring:The DevilMadeMeDoIt ที่จะเข้าฉายในหลายประเทศ

รับชมตัวอย่างหนัง :: The Conjuring:the devil made me do it 

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง