รีวิวTerminator Dark Fate ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลก

terminator 6 dark fate

รีวิวTerminator Dark Fate ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลกเป็นหนังภาคต่อจาก Terminator 2: Judgement Day ที่ออกฉายเมื่อปี 1991 โดยละทิ้งการสานต่อจากภาค 3 (Rise of the Machines), 4 (Salvation) และ 5 (Genisys) ไปทั้งหมด นอกจากนี้ยังเป็นการกลับมาอยู่ภายใต้ร่มเงาของ James Cameron อีกครั้ง แม้คราวนี้จะไม่ได้กำกับเอง แต่ก็ร่วมเขียนบทและคุมงานสร้างให้หนังเปิดเรื่องมาด้วยการสานต่อเรื่องราวในภาค 2 และทำได้ดีมาก เรียกว่าลบภาพจำอะไรที่เล่าๆไว้ใน 3 ภาค ล่าสุดไปเลย และหนังก็พร้อมที่จะเปิดจักรวาลฅนเหล็กใหม่จริงๆ แต่เมื่อดูไปสักพัก เรากลับพบว่าเราคาดหวังมันมากไปนิด คือถ้าถามว่าสนุกมั้ย ก็ยังสนุกอยู่ ลุ้นอยู่ ภาพรวมคือดีเลยแหละ

terminator 6 dark fate

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของแดนนี่ หญิงสาวที่ต้องวิ่งหนีจากหุ่นสังหารที่ถูกส่งมาจากอนาคต โดยที่มีเกรสมนุษย์ดัดแปลงที่ถูกส่งมาจากอนาคต เพื่อมาปกป้องแดนนี่เช่นเดียวกันโดยที่แดนนี่คือผู้ที่จะนำคนลุกขึ้นต่อสู้กับลีเจี้ยนได้ในอนาคตและแดนนี่เองได้รับการช่วยเหลือจากเกรส ซาร่า และคาร์ล คนเหล็กที่หลงเหลือจากยุค Skynet ในหนังเรื่อง Terminator Dark Fate นี้เรียกได้ว่า เป็นหนังคนเหล็กที่เป็นภาคต่อจากภาค Skynet แถมยังมีเนื้อเรื่องที่เหมือนกับการก๊อปปี้ภาค Skynet มายังไงยังงั้นเลยก็ว่าได้เพียงแต่ปรับเปลี่ยนตัวละครกับเหตุการณ์ไปบ้างเล็กน้อยเท่านั้นเอง ส่วนเนื้อเรื่องกับการเดินเรื่องก็เหมือนเดิมแทบไม่มีอะไรเปลี่ยน

terminator 6 dark fate

แม้จะทำตัวอย่างกับเรื่องราวเคลมตัวเองว่าตัดไทม์ไลน์ภาค 3 4 5 ไป แต่กลายเป็นว่าหนังไม่ได้มีอะไรใหม่ให้เราได้ว้าว หรือตื่นต้นกับพล็อตล้ำๆ งานแอ็กชั่นไซไฟเจ๋งๆ อะไรเลย บอกเลยว่าภาคก่อนนี้อย่าง Terminator: Salvation กับ Terminator: Genisys ยังรู้สึกมีความพยายามฉีกออกไปทำอะไรใหม่ๆ มากกว่าภาคนี้ซะอีก

จากที่สงสัยกันว่า ซาราห์ คอนเนอร์ กลับมาเชื่อมต่อกับเรื่องราวยุคใหม่ นางเอกคนใหม่ รวมถึงสาวมนุษย์จักรกลเกรซ ที่มาจากอนาคตอีกแบบได้ยังไง หนังกลับอธิบายแบบขอไปทีด้วยการบอกว่ายังไงถึงไม่มี Skynet อนาคตหุ่นล้างโลกแบบนั้นก็มาอยู่ดีจากในชื่ออื่น ซึ่งในที่นี้เรียกว่า “ลีเจียน” ซึ่งก็คือ Skynet นั่นแหละ ก็กลายเป็นการขึ้นเรื่องราวใหม่แบบกำปั้นทุบดินมากๆ เพราะในตอนจบ Judgment Day ก็เห็นกันอยู่ว่าหนังปิดเรื่องราววันสิ้นโลกได้ดีแค่ไหน

นักแสดง อาร์โนลด์ ชวาเซเน็กเกอร์ รับบท คนเหล็ก เป็นหนังไซไฟแอคชั่นที่มีฉากไล่ล่า และการต่อสู้สุดเมันส์ที่อยู่ในความทรงจำของคอหนังยุค 80 ด้วยเทคนิค พล๊อตการเล่าเรื่องทำออกมาล้ำสมัยมากๆ จนมีออกมาหลายภาค แต่ว่าภาคหลังๆเนื้อหาก็เริ่มมั่วซั่ว และผิดเพี้ยนไปจากเส้นเรื่องเดิม และนี่คือโครงการภาคต่อของหนังแฟรนไชส์คนเหล็ก ในภาคที่ 6 ที่ได้ “เจมส์ คาเมรอน” เป็นผู้อำนวยการสร้าง ในชื่อ Terminator Dark Fate 

terminator 6 dark fate

สรุป Terminator Dark Fate ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลก

สรุป Terminator Dark Fate ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลก เรื่องราวคนเหล็กภาคใหม่ที่ไม่นับภาค 3 4 5 มาเกี่ยวข้อง แล้วย้อนกลับมาใช้ไทม์ไลน์ต่อจากภาค 2  เรื่องราวเริ่มหลังจากที่ ซาราห์ คอนเนอร์สามารถช่วยโลกไว้ได้ด้วยการทำลายหุ่นเหล็กทั้งหมดและหยุดวันตัดสิน หรือ Judgment Day ก็ได้มาพบกับ “แดนิ รามอส” ถูกไล่ล่าจากหุ่นเหล็กสังหารตัวใหม่โค๊ดเนมเรฟนายน์ (Rev-9) ที่ถูกส่งมาจากโลกอนาคตเพื่อฆ่าเธอ โดยเธอได้รับการช่วยเหลือจาก “เกรซ” มนุษย์กึ่งจักรกลจากอนาคต ที่มีภารกิจปกป้องเธอเหมือนที่ซาราห์เคยผ่านมา

จุดเด่น
  • ความสนุก มีให้ลุ้นแบบไม่ขาดตอน
  •  ดนตรีประกอบสุดยอดมากๆ มีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างยิ่ง 
  •  งานภาพและกราฟิก เป็นไปได้สวย
จุดสั่งเกต
  • เนื้อหาที่ไม่เข้มข้นเท่ากับภาคก่อนหน้า
  • เรื่องราวของหนังยังไม่หนีจากภาคก่อนๆ ยังคงมีกลิ่นอายของหนังภาคก่อนหน้า
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น , ไซไฟ
  • ผู้กำกับ :: ทิม มิลเลอร์
  • นำแสดงโดย :: อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์
  • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 8 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  23 ตุลาคม 2019
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
4/10
🎥การเล่าเรื่อง
4/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนตร์
4/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Terminator Dark Fate ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

ติดตามจัดอันดับหนัง : 10หนังแอ็คชั่น

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : Terminator Dark Fate ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลก

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : CODE 8 ล่าคนโคตรพลัง

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง