รีวิวSpider Man No Way Home สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม มันส์ จุใจแน่นอน

รีวิวSpider Man No Way Home สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม มันส์ จุใจแน่นอน

Spider Man No Way Home

Spider Man No Way Home

Spider Man No Way Home การกลับมาอีกครั้งของ Spider-Man โดยครั้งนี้ เขาต้องเผชิญปัญหาที่ใหญ่มาก ๆ จากการถูกเปิดเผย ตัวตน และการมาของเหล่าวายร้ายตัวฉกาจ จากแต่ละจักรวาล ที่ทุกคนต่างก็มีเป้าหมายเดียวกันคือ Peter Parker

Spider Man No Way Home

เรื่องย่อ เป็นครั้งแรก Spider Man ไม่ต้องซ่อนตัวใต้หน้ากาก อีกต่อไป และไม่สามารถแยกชีวิตในฐานะ ซูเปอร์ฮีโรออกจากชีวิตปกติได้อีก เมื่อเขาไปขอให้ด็อกเตอร์สเตรนจ์ช่วยเหลือ แต่มันกลับกลายเป็นความวุ่นวายมากกว่าเดิม บังคับให้เขาต้องหาทางแก้ไข และหาความหมายของการเป็นสไปเดอร์แมน หนังเรื่องนี้จะแนะนำสิ่งที่เรียกว่า Multiverse ในจักรวาลมาร์เวล อย่างเป็นทางการ พร้อม ๆ กับวายร้ายจากทั้ง Spider-Ma และ The Amazing Spider-Man ก็จะมาปรากฎตัวด้วยเช่นกัน

Spider Man No Way Home

Spider Man No Way Home ในแง่ของการดำเนินเรื่อง ในภาคนี้ก็ยังคงมีรสชาติ กลิ่นอาย และธีมของหนังจากภาคก่อน ๆ อยู่นะครับ โดยเฉพาะองก์แรก ซึ่งผู้กำกับอย่าง จอน วัตต์ส  ที่รับเหมากำกับแฟรนไชส์หนังชุดนี้ มาจนกลายเป็นไตรภาคแล้ว ก็ยังคงคุมสีสันความเป็นหนังวัยรุ่นที่แฝงเรื่องราวแบบฉบับของวัยว้าวุ่นพร้อมกับ มุขฮาๆ ห่าม ๆ และหนังสไตล์ Coming Of Age ซึ่งพอมาถึงภาคนี้ ต้องชื่นชมวิธีการเล่าเรื่องเป็นอย่างแรกเลย เพราะว่าตัวหนังสามารถไต่ระดับการเล่าจากเล็กไปหาใหญ่ และใหญ่ระดับจักรวาลได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนมาก นั่นอาจจะทำให้การเดินเรื่องในองก์แรกช้าอยู่บ้าง โดยมีฉากแอ็กชันคอยกระตุ้นกราฟอยู่เนือง ๆ แต่ตัวบทก็ถือว่าทำได้ฉลาดและไหลลื่นไม่สะดุดตรงไหนให้กวนใจเลย

นักแสดง ทอมัส  ฮอลแลนด์ เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็น สไปเดอร์-แมน ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล โทบีย์ แมไกวร์ เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เริ่มอาชีพการแสดงในทศวรรษที่ 90 และเป็นที่รู้จักในบทบาทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในเรื่องสไปเดอร์แมน  เซ็นเดยา มารี สตอร์เมอร์ โคลแมน เป็นนักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน แอนดรูว์ รัสเซล การ์ฟิลด์ เมริซา โทเม เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน มีผลงานทั้งทางภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์ และ ละครเวที โดยเธอได้รับรางวัลออสการ์

Spider Man No Way Home

สรุปSpider Man No Way Home

สรุป ยังคงรักษามาตรฐานของหนังฮีโร อย่างครบถ้วน แต่นอกจากหนังเรื่องนี้จะเป็นจุดหมายสำคัญของการเดินทางสู่มัลติเวิร์สอย่างเต็มตัวแล้ว หนังเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นหนังที่แฟนบอย สไปเดอร์ แมนไปดูยังไงก็ไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะนอกจากเรื่องราวที่โตขึ้นและการที่เราจะได้เห็นพัฒนาการ และจังหวะหัวเลี้ยวหัวต่อชีวิตของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ ที่กลายเป็นซูเปอร์ฮีโรแบบเต็มตัว และเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนมาก ๆ

จุดเด่น
  • บทผสมผสานเรื่องราวการเติบโตของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ เข้ากับมัลติเวิร์สได้ดีมาก ๆ
  • เซอร์ไพรส์และมุกฮาเพียบ พลาดไม่ได้แม้แต่นิดเดียว
  • ฉากดราม่าสะเทือนใจจนน้ำตาไหลได้เลย
จุดสั่งเกต
  • การดำเนินเรื่องในองก์แรกช้าไปหน่อย แต่ก็ถือว่าไม่แย่
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น/ผจญภัย/ตลก
  • ผู้กำกับ :: Jon Watts
  • นำแสดงโดย :: Tom Holland, Zendaya, Benedict Cumberbatch, Jacob Batalon
  • ความยาวหนัง ::  2 ชั่วโมง 30 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 17 ธันวาคม  2021
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
9/10
🎥การเล่าเรื่อง
9/10
🎥การสร้างเรื่อง
9/10
🎥บทภาพยนต์
9/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Spider Man No Way Home

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง