[รีวิวหนัง] Soulmate เธอ ฉัน รักเขา : เรื่องราวมิตรภาพของหญิงสาว

รีวิวSoulmate จะมารีวิวหนังเกาหลีดราม่าอีกเรื่องที่ควรดู เรื่องราวมิตรภาพของหญิงสาวทั้งสองคนที่เปลี่ยนไปเมื่อมีผู้ชายได้เข้าในชีวิต ซึ่งตัวหนังก็เน้นดราม่ามากกว่าความโรแมนติก เน้นความรู้สึกอารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมา ความสัมพันธ์ระหว่างกัน  แม้หนังอาจมีจุดที่เป็นข้อเสียอยู่ประปราย แต่ก็พอทำให้คนดูอินไปกับหนังได้

เรื่องย่อ เรื่องราวของหญิงสาว2 คนที่ตัวติดกันและเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  ด้วยการสนับสนุนของฮาอึนและครอบครัวมีโซจึงตัดสินใจอยู่ที่เกาะเชจูต่อไป เมื่อแม่ของเธอย้ายไปเมืองอื่น และก็ตัวติดกันยิ่งกว่าเก่านับแต่นั้น จนกระทั่งฮาอึน มีความรักครั้งแรกกับ จินอู หนุ่มนักบาสหน้าตาดี มิตรภาพระหว่างพวกเธอก็เริ่มสั่นคลอน กลายเป็นรอยแยกที่กว้างขึ้นทุกทีด้วยความรักปนริษยาซึ่งเปลี่ยนชะตาชีวิตและความสัมพันธ์ของพวกเธอไปอย่างที่เพื่อรักทั้งสองไม่ได้คาดคิด ความสัมใพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นยังไงต่อนั้นโปรดติดตาม

ต้อนรับเราด้วยความอบอุ่น ดังเช่นภาพยนตร์เน้นมิตรภาพทั่วไป ด้วยวิวที่ชวนฝันของเกาะเชจู และมิตรภาพระหว่างสองสาว ถ่ายทอดออกมาได้สวยงามจนเราหลงรักตัวละครได้ไม่ยาก ก่อนที่สีสันทุกอย่างจะค่อย ๆ จืดจางลงพร้อมกับเรื่องราวที่หนักหน่วงขึ้นไปพร้อมกับอุปสรรคที่ตัวละครต้องเจอ เมื่อย้ายฉากหลังของเรื่องขึ้นบกมาสู่กรุงโซล

เสน่ห์อีกอย่างคือความสัมพันธ์ครบรสทั้งหวานเปรี้ยวและขมของสองเพื่อนรัก และบริบทที่ชวนให้นึกถึงยุค 90s ที่อาจจะทำให้ใครหลายคนนึกถึงมิตรภาพในวันก่อนเก่าของตัวเอง และปล่อยใจไหลไปกับเรื่องราวได้ไม่ยาก รวมถึงการที่ภาพยนตร์ใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปให้ผู้ชมคอยเก็บเพื่อนำมาเฉลยถึงความหมายเมื่อเรื่องดำเนินไปก็เป็นสิ่งที่ทำให้การเดินทางไปกับตัวละครเป็นไปอย่างเพลิดเพลิน

แต่ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะไร้ที่ติไปเสียทีเดียวเพราะในช่วงท้ายเมื่อมีการเฉลยปม และจุดหักมุมที่ถือเป็นไฮไลต์ของเรื่อง เหตุการณ์​ที่ควรจะบีบน้ำตาและมิตรภาพที่ควรจะตราตรึงใจกลับดูเบาบางเกินจะเชื่อไปอย่างน่าประหลาด ซึ่งทำให้ช่วงสุดท้ายเป็นอะไรที่น่าเสียดายอยู่บ้าง แม้จะลบล้างความดีที่ครึ่งแรกทำไว้ไม่ได้ก็ตาม

นักแสดง ‘มีโซ’ (รับบทโดย คิมดามี) และ ‘ฮาอึน’ (รับบทโดย จอนโซนี)  ‘จินอู’ (รับบทโดย บอยนอูซอก) คิมดามี และ จอนโซนี ก็ทำหน้าที่ของตัวเอาได้อย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่องด้วยเคมีที่ดีสมกับชื่อ Soulmate ของเรื่อง จนทำให้ตอนต้นมีกลิ่นไอของความรักแบบหญิงรักหญิงโชยออกมาเคล้าเคลียกับกลิ่นทะเล

สรุป รีวิวSoulmate

สรุป Soulmate แม้จะมีเรื่องให้ขัดใจอยู่บ้าง แต่แค่ครึ่งแรกของ Soulmate เธอ ฉัน รักเขา ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่าแก่การชมสำหรับคนที่ต้องการนั่งดูสวย ๆ การแสดงที่สะอาดตา บรรยากาศที่พาให้ใจเรานิ่งในระหว่าที่เรื่องราวของเพื่อนรักสองคนที่เป็นยิ่งกว่าคู่แท้ และชายที่ทั้งสองคนรัก ค่อย ๆ รินไหลซึมเข้าไปในใจเราอย่างช้า ๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ดราม่า , โรแมนติก
  • ผู้กำกับ :: Yonggeun Min
  • นำแสดงโดย :: คิมดามี , จอนโซนี , บอยนอูซอก
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  06 เมษายน 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Soulmate

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวอาตมาฟ้าผ่า