รีวิวScream หวีดสุดขีด ไล่เชือดฆ่า แนวสยองขวัญ

รีวิวScream หวีดสุดขีด ไล่เชือดฆ่า แนวสยองขวัญ

รีวิวScream

รีวิวScream

รีวิวScream  หนึ่งในหนังไล่เชือดที่สนุกที่สุดตลอดกาล และไม่เคยเก่าไปตามยุคสมัย ต่อให้คุณหยิบมันกลับมาดูในยุคนี้ ความชาญฉลาดของหนังก็ยังเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้เสมอ เช่นเดียวกับการมาถึงของหนังภาคล่าสุดในปี 2022 แม้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังภาคที่ 5 จะทิ้งห่างจาก Scream 4 เป็นเวลา 10 ปีและแฟนหนังก็ไม่เคยคาดคิดด้วยซ้ำไปว่าแฟรนไชส์ชุดนี้จะกลับมามีลมหายใจอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เวส คราเว่นไม่ได้ดำรงตำแหน่งผู้กำกับ (เนื่องจากแกจากโลกนี้ไปตั้งแต่ปี 2015) ในทุกๆครั้งที่ Scream กลับมา หนังยังไว้ลายความเก๋าและยังทำตัวเองเป็นผู้สังเกตการณ์วงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดอยู่เสมอว่า “ผู้ชมและสตูดิโอ” นั้นกำลังมีเทรนด์ในการผลิตหนังแบบไหนออกมา และผู้ชมเลือกจะซึมซับความงดงามของภาพยนตร์ 

รีวิวScream

เรื่องย่อ เรื่องราวต่อเนื่องหลังเหตุฆาตกรรมโหดร้ายอันโด่งดัง ณ เมืองวูดส์โบโร (Woodsboro) ในครั้งนี้ ‘ไอ้หน้าผี’ (Ghostface) รายใหม่กลับมาไล่เชือดคนอีกครั้ง การตามไล่ล่าโฉมหน้าที่แท้จริงของฆาตกรจึงเริ่มขึ้น และพบว่าการกลับมาของไอ้หน้าผีนั้นเกี่ยวพันกับเหตุฆาตกรรมเมื่อ 25 ปีก่อน ทำให้ 3 เพื่อนผู้รอดตายจากไอ้หน้าผีในครั้งก่อนทั้ง ‘ซิดนีย์ เพรสก็อต’ (Neve Campbell), ‘ดิวอี ไรลีย์’ (David Arquette) และ ‘เกล เวเธอร์ส’ (Courteney Cox) ต้องกลับมาร่วมกันไล่ล่าไอ้หน้าผี และรื้อฟื้นเรื่องราวในอดีตที่สืบทอดและเชื่อมโยงมาถึงปัจจุบันอีกด้วย

รีวิวScream

Scream  ภาคที่ 5 นี้ ตัวหนังยังคงพาเรากลับไปสู่เมืองเล็ก ๆ แสนสงบสุขที่ชื่อว่าวูดส์โบโร Woodsboro ที่ปัจจุบันเต็มไปด้วยวัยรุ่นเจน Z แต่ไม่ว่าจะทันสมัยแค่ไหน ไอ้หน้าผีก็ยังกลับมาก่อเหตุอาละวาดอีกครั้ง หนึ่งในเหยื่อเคราะห์ร้ายก็คือ ทารา Jenna Ortega น้องสาวของ ‘แซม’ Mikey Madison ที่หนีออกไปจากเมืองด้วยเหตุผลบางอย่าง จนเมื่อเธอกลับมา แก๊งเพื่อน ๆ ของทาราจึงเริ่มสงสัยกันเองว่าใครกันแน่ที่เป็นฆาตกร แซมเลยไปขอความช่วยเหลือจาก ดิวอี ไรลีย์ David Arquette เกล เวเธอร์ส Courteney Cox และแม่บ้านเต็มเวลา อย่าง ซิดนีย์ เพรสก็อต Neve Campbell เหล่าตัวพ่อตัวแม่ที่เคยกระชากหน้ากาก Ghostface มาแล้ว 4 ภาค เพื่อกลับมากระซวกไอ้หน้าผีอีกครั้งให้จงได้ ก่อนที่มันจะออกไปกระซวกชาวบ้านชาวเมืองไปมากกว่านี้

นักแสดง เนฟ แคมป์เบลล์ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ หรือ เดวิด อาร์เควตต์ ที่พวกเขาเป็นสัญญาณที่สำคัญของหนังชุดนี้ไปโดยปริยาย และการกลับมาของพวกเขาก็ไม่เสียเปล่า ไม่ใช่แค่เพียงแขกรับเชิญทั่วๆ ไป แต่เป็นตัวละครดั้งเดิมที่ทำให้แฟนๆ ยังคงประทับใจไม่รู้ลืม แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยผ่านไปนาน แต่พวกเขาก็ยังคงเป็นไอค่อนเด่นในหนังชุดนี้ เมลิสซ่า บาร์เรร่า หรือ เจนน่า ออร์เทกา ที่ถือว่าเป็นสองสาวที่ช่วยประคับประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้เป็นอย่างดี รวมทั้ง ดีแลน มินเนส แจ็ค เควด หรือ ไมค์กี้ เมดิสัน ก็เป็นดารารุ่นใหม่ที่น่าจับตามองทีเดียว

รีวิวScream

สรุป Scream

สรุป Scream ก็ยังคงเป็นหนังที่มอบความบันเทิงเชิงสยดสยองได้ดี ถึงจะไม่ค่อยชอบดูหนังแทงๆ ฟันๆ เลือดสาดอะไรแบบนี้ แต่ก็ยังสามารถเอ็นจอยกับเรื่องนี้ได้ เส้นเรื่องอาจจะเบาบางและซ้ำๆ เดิมๆ อยู่หน่อย แต่ก็เป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ของหนังชุดนี้ ที่ภาคนี้ยังคงหยิบมาเซอร์วิสแฟนได้ดีอย่างน่าชมเชย และเชื่อว่าผู้ชมจะประทับใจหนังภาคนี้อยู่ไม่น้อยเลย

จุดเด่น
  • หนังเอาใจแฟนเดนตายได้อย่างสนุกมาก ๆ จิกกัดคนอื่น และกลับมาจิกกัดตัวเองได้สนุกไม่แพ้ภาคก่อน ๆ
  • จังหวะการตัดต่อ ไดอะล็อก และ Jump Scare ปั่นมาก สับขาหลอกสุด ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • วิธีการและขนบยังคงใช้แบบเดิม ๆ เลยออกจะซ้ำทางกับหนังภาคแรกไปบ้าง
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: แมตต์ เบตติเนลลี่-โอลพิน, ไทเลอร์ กิลเลตต์
  • นำแสดงโดย :: เนฟ แคมป์เบลล์, คอร์ตนีย์ ค็อกซ์, เดวิด อาร์เควตต์, เมลิสซ่า บาร์เรร่า, เจนน่า ออร์เทกา
  • ความยาวหนัง :: 1  ชั่วโมง 9 นาที
  • กำหนดฉายในไทย ::  20 มกราคม 2022
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7.4/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Scream

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง