รีวิวRookie Cops ลัดเลาะรอบรั้วมหาวิทยาลัยตำรวจ ไล่กวดความฝัน

Rookie Cops

Rookie Cops

รีวิวRookie Cops ซีรีส์ใหม่แกะกล่องต้อนรับต้นปีอีกเรื่องที่หลายคนตื่นเต้นรอคอย ผลงานการแสดงครั้งแรกของน้องแดน คังแดเนียล ประกบคู่กับนางเอกรุ่นพี่อย่าง แชซูบิน ร่วมด้วยนักแสดงดาวรุ่งอีกคับคั่ง ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความรักสุดป่วนชวนตามหาความฝันของกลุ่มนักศึกษาใหม่แห่งมหาวิทยาลัยตำรวจ บอกเลยว่าเซอร์ไพรซ์ผู้ชมด้วยสองตอนแรกที่ออนแอร์ผ่านไป เพราะหน้าปกที่ดูเหมือนจะใส ๆ แต่ข้างในชวนติดตามมาก

Rookie Cops

เรื่องย่อ เรื่องราวของซีรีส์ Rookie Cops เล่าผ่าน วีซึงฮยอน (รับบทโดย คังแดเนียล) เด็กเนิร์ดผลการเรียนระดับท็อปที่สอบติดคณะแพทย์แต่กลับเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยตำรวจพร้อมความคาดหวังของผู้เป็นพ่อ แน่นอนว่ามันสมองอันอัจฉริยะของวีซึงฮยอนทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษาใหม่ที่ต้องพบเจอกับความหนักหน่วงรอบด้านได้อย่างราบรื่น จนกระทั่งได้พบกับ โกอึนกัง (รับบทโดย แชซูบิน) เด็กสาวที่มุ่งมั่นในการสอบ เพราะแอบชอบรุ่นพี่นักเรียนตำรวจ โชคชะตาได้นำพาทั้งคู่ให้มาพบกันจนกะทั่งเข้าไปพัวพันกับปัญหาและความวุ่นวายในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ในช่วงวัยรุ่นที่ไล่ล่าตามความฝัน ด้วยความกล้าหาญและทะเยอทะยาน และการที่ได้เข้าไปในมหาวิทยาลัยที่มีผู้คนมากหน้าหลายตา ล้วนต่างนิสัยและต่างความชอบ แต่ก็ต้องอยู่ด้วยกัน และว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่าง วีซึงฮยอน และ โกอึนกัง สองคนนี้เคยเจอกันมาก่อนแล้วที่จะเจอกันอีกทีที่มหาลัย และเรื่องราวจะเป็นอย่างไร โกอึนกัง จะตัดสินจากชายผู้ที่เธอแอบชอบมานานด้วยวิธีไหนจะทำได้หรือไม่ และเธอจะเป็นผู้ที่ทำให้ วีซึงฮยอน  ได้พบเจออะไรบ้างในชีวิตเธอ

Rookie Cops

การดำเนินเรื่องจะบอกเล่าถึงตัวละครในแต่ละคนอย่าง วีซึงยอนหนุ่มที่ดูเหมือนแข็งแกร่งและภายในจิตใจเขากลับอ่อนแอ โกอึนกัง​​​​​​ เธอเขาเรียนที่มหาวิทยาลัยตำรวจเพียงเพราะคนที่เธอแอบชอบ กีฮันนา ดูเหมือนว่าเธอจะชอบสร้างปัญหาแต่เป็นเพราะเธอแค่ต้องการทำให้ตัวเองดีที่สุดคิมทัค ถึงเขาจะยิ้มง่ายแต่ภายในกลับโดดเดี่ยว ยูแดอิล เขามีสิ่งที่ชอบคือตำรวจและเขาก็ชอบที่จะเป็นเหมือนกับสิ่งที่ชอบ อูจูยู ถึงแม้เธอจะจบด้านวิทยาศาสตร์มาแต่เธอก็เลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยตำรวจ ซอบอมจู เขามีความสามารถด้านการเต้นแต่แต่เลือกที่จะเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจ ชินอารี ถึงแม้เธอจะรักสวยรักงามแต่ก็เลือกที่จะเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจเช่นกัน ผู้คนทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนมีความชอบในหลายๆแบบที่แตกต่าง และความสามารถเฉพาะตัวของตัวเอง แต่พวกเขาก็เลือกที่จะเรียนในสถานที่ที่เหมือนกันทั้งๆที่พวกเขาต่างกัน วิธีการดำเนินเรื่องที่มีพล็อตเรื่องแบบนี้ก็ถือว่าค่อนข้างดี ทั้งน่าดูและน่าติดตามไปอีกแบบ การดำเนินก็ไม่ได้ซับซ้อนมาก

นักแสดง คังแดเนียล รับบทเป็น วีซึงฮยอน หนุ่มหล่อที่มีความหนักแน่น หรือรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยตำรวจ เขาเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจเพื่อต้องการเดินตามรอยพ่อของเขา แซซูบิน รับบทเป็น โกอึนกัง นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยตำรวจ เธอตัดสินใจเข้ามาเรียนเพราะหวังติดตามชายหนุ่มที่เธอดันไปรักเขาข้างเดียว อีชินยอง รับบทเป็น คิมทัคหนุ่มที่ผันตัวจากการเป็นนักกีฬายูโดมาเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยตำรวจ พัคยูนา รับบทเป็น กีฮันนา นักศึกษาน้องใหม่จากมหาวิทยาลัยตำรวจ เธอค่อนข้างกระหายในการขึ้นเป็นที่หนึ่ง และมักเกิดข้อขัดแย้งในทีมเพียงเพราะเธอต้องการเป็นที่หนึ่ง มินโดฮี รับบทเป็น อูจูยอง สาวมัธยมปลายรักอิสระ และเป็นตัวของตัวเอง เธอมีความฝันอยากจะเป็นนักนิติวิทยา คิมอูซอก รับบทเป็น ซอบอมจู นักศึกษาน้องใหม่จากมหาวิทยาลัยตำรวจ เขามีทักษะการเต้นที่ไม่มีใครเหมือน ซอนอินซอ รับบทเป็น ชินอารี นักศึกษาน้องใหม่จากมหาวิทยาลัยตำรวจ สาวสวยที่ชอบส่องกระจก จนดูเหมือนว่าเธอจะตัวติดกับกระจกมากเกินไป

Rookie Cops

สรุป Rookie Cops

สรุป Rookie Cops สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรีส์วัยรุ่นที่ได้ทั้งความสนุกตื่นเต้นจากการตีแผ่เรื่องราวในวงการตำรวจ เคล้ากลิ่นอายความฟินไปกับความรักโรแมนติกของหนุ่มสาว โหด ป่วน กวน ฮา เรื่องนี้ตอบโจทย์และไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยสามารถรับชมได้ทุกวันพุธ

จุดเด่น

 

  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: โรแมนติก ,ดราม่า
  • ผู้กำกับ :: คิมคยองซู
  • นำแสดงโดย :: คิมคยองซู,อีชินยอง ,อีชินยอง,มินโดฮี,คิมอูซอก
  • ความยาวหนัง :: 16ตอน
  • กำหนดฉายในไทย :: 26 มกราคม 2565
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Rookie Cops

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง