รีวิวNetfl Restless ตาย ตาไม่หลับ หนังแอคชั่น ผจญภัย มันส์์ทุกหยด

รีวิวNetfl Restless ตาย ตาไม่หลับ หนังแอคชั่น ผจญภัย มันส์์ทุกหยด

Restless

รีวิว Restless

รีวิว Restless  ภาพยนตร์เรื่อง แนวแอ็คชั่นระทึกขวัญ สุดมันส์สัญชาติฝรั่งเศส เรื่องราวการพยายามปกปิดความผิดจากเหตุการณ์อุบัติเหตุทางรถยนต์ของตำรวจที่มีคดีคอรัปชั่นติดหลัง ลุ้นระทึก มันหยด สนุกแค่ไหน ควรค่าแก่การดูไหม ไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้กันค่ะ

Restless

เรื่องย่อ โธมัส บลัง ร้อยโทตำรวจที่เพิ่งสูญเสียคุณแม่ กำลังเดินทางอย่างเร่งรีบเพื่อไปให้ทันงานศพ แต่แล้วเขาก็ชนเข้ากับคนๆ หนึ่งจนเสียชีวิต ด้วยความที่ไม่อยากมีปัญหาแม้ว่าตัวเองจะเป็นตำรวจ เขาเลยทำการอำพรางศพนั้น แต่แล้วก็ได้มีสายโทรศัพท์ปริศนาโทรเข้ามา เริ่มขู่เขาเกี่ยวกับเรื่องศพนั้นจนชีวิตของเขาปั่นป่วนมากยิ่งขึ้น เขาต้องหาให้ได้ว่าคนที่โทรมาคือใคร ต้องการอะไร และคนที่เขาบังเอิญขับรถชนนั้นเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้กันแน่

Restless

Restless เรื่องราว โดยรวมจะถูกขับเคลื่อนด้วยความตลกร้ายของตัวเอก ที่เป็นตำรวจกังฉิน แอบรับสินบน ทำเรื่องสีเทาๆ แต่ยังไม่ได้ก้าวขาเข้าไปด้านมืดเต็มตัว ประสบอุบัติเหตุจนชนคนๆ นึงเข้าอย่างจังจนตาย ไม่รู้จะทำอย่างไรก็เลยแบกศพเอาไปจัดการฝังไว้พร้อมกับแม่ตัวเองที่เพิ่งเสีย หวังว่าเรื่องจะเงียบ แต่เปล่าเลย กลับมีคนปริศนาที่โทรมาขู่เขาเกี่ยวกับเรื่องศพนั้น จนทำให้โธมัสต้องหาทางรอดจากเหตุการณ์นี้ให้ได้ แถมทั้งยังเคราะห์ซ้ำกรรมซัด โดนเพื่อนตำรวจสงสัยอีก หนีทั้งความผิดตัวเอง หนีคนแบล็กเมล์ ยังต้องหนีจากตำรวจด้วยกันเองอีก พล็อตเรื่องที่บอกไปข้างต้นนั้น การดำเนินเรื่องมันก็ปาไปเกือบครึ่งเรื่องแล้วกว่าจะดำเนินเนื้อหาหลักๆ พระเอกต้องตามสืบให้ได้ว่าใครที่โทรมาขู่เขา แล้วศพนั้นที่เขาชนตาย ก็เซอร์ไพรส์กลายว่าเป็นคนค้ายาที่หน่วยเขาตามสืบหาอีกทีอยู่ ด้วยองค์ประกอบพวกนี้มันเลยเกิดเหตุการณ์แนวๆ ตลกร้ายตามมา ซึ่งตรงนี้ก็จะมีฉากที่พระเอกต้องพยายามหาวิถีทางกำจัดศพ หรือความผิดที่ตัวเองไปก่อไว้ให้ได้ก่อน

นักแสดง แฟรงค์ เกสตอมบีค Franck Gastambide รับบทเป็น โธมัส บลัง นายตำรวจสีเทา หย่าร้างกับภรรยา มีลูกสาวหนึ่งคน เพราะอุบัติเหตุเลยพยายามปกปิดความผิดของตนเอง หลายคนน่าจะคุ้นหน้าและรู้จัก Franck Gastambide มาจากหนังบู๊สุดฮาสัญชาติฝรั่งเศส  ไซมอน อับคาริออง รับบทเป็น มาเรลลี ตำรวจแผนกยาเสพติดที่คอรัปชั่นเป็นอาชีพหลัก โหดมาก แค่เห็นหน้าก็สมบทบาทแล้ว มิคาเอล อาบิตบูล, รับบทเป็น มาร์ก ตำรวจสีเทาอีกหนึ่งคนเป็นเพื่อนสนิทของ โธมัส คอยช่วยเหลือโธมัสในยามคับขัน เทรซี โกโตอัส รับบทเป็น นาโอมิ ตำรวจหญิงเข้าใหม่ ที่กำลังอยู่ระหว่างทดลองงาน เนื่องจากเป็นตำรวจเข้าใหม่จึงยังไม่ค่อยมีเรื่องทุจริต

Restless

สรุป Restless

สรุป Restless เป็นหนังที่ดูสนุก ลุ้นมันตลอด การันตีด้วยการรีเมกจากหนังออริจินัลเวอร์ชั่นเกาหลี ซึ่งรีเมกมาแล้วถึง 3 เวอร์ชั่น รวมเวอร์ชั่นนี้ด้วย ถึงจะมีบางฉากที่ดูแล้วอาจคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่โดยรวมไม่แย่ ไม่เสียเวลาดู สำหรับเวลา 96 นาที เป็นอะไรที่มันต่อเนื่อง สนุก ควรค่าแก่การดู

จุดเด่น
  • รีเมคจากหนังเกาหลี The Hard Day ของปี 2014
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • การดำเนินเรื่องไม่ปะติดปะต่อในช่วงแรก
  • พยายามเป็นหลายอย่าง จนไม่สุดสักทาง
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอ็คชั่นผจญภัย, อาชญกรรม, ระทึกใจ
  • ผู้กำกับ :: เรจิส บลองโด
  • นำแสดงโดย ::  ฟรังค์ เกสตอมบีด, ไซมอน อับคาริออง, มิคาเอล อาบิตบูล, เทรซี โกโตอัส, เจไมมา เวสต์, เซอร์เช ฮาซานาวิเชียส
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 36 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 13 มีนาคม 2022
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Restless

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง