รีวิวremember 15 ซีรีย์ไทยที่โครตเดือด ปั่นประสาทสุด ๆ

รีวิวremember 15  ซีรีย์สยองขวัญที่น่าติดตามดูสุดๆ ไม่ควรพลาด เปิดตัวมาก็ดุเดือดปัญประสาทสุดๆ  เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องไปติดเกาะและพบกับเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องปริศนา ท่ามกลางความรู้สึกไม่ไว้ใจกัน และต่างก็มีความลับที่ปกปิดซ่อนไว้ กำหนดฉายทั่วโลก 16 ประเทศ ทุกวันอังคาร-พุธ เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ 

เรื่องย่อ เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 12 คนที่รวมตัวกันไปที่เกาะแห่งหนึ่งเพื่อรําลึกความหลังครบรอบ 5 ปีการเสียชีวิต ของเพื่อนที่ชื่อ “ไลลา” จากการจมน้ําที่เกาะแห่งนี้ในวันเกิดอายุ 15 ปีของเธอ โดยการรวมตัวกันครั้งนี้กลับทําให้ทุกคนต้องมาติดเกาะอยู่ด้วยกัน และมีเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้นต่อเนื่องเรื่อยๆ โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนลงมือ ภายใต้สถานการณ์กดดัน ทําให้ต่างคนต่างเริ่มสงสัยกันเอง และขุดคุ้ยเรื่องราวต่างๆ ในอดีต จนพบว่าความสัมพันธ์ทุกคนกับ “ไลลา” ล้วน เกี่ยวข้องกับการตายของเธอ

      ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่างานสร้างต้องการความสดใหม่หลายอย่าง ที่ชัดเลยคือนักแสดงกลุ่มวัยรุ่นเรื่องนี้คือหน้าใหม่เกือบทั้งหมด (อีกกลุ่มคืออยู่มหาวิทยาลัยแล้ว) ไม่ก็มีผลงานมาแค่นิดหน่อย ดังนั้นก่อนดูอาจจะรู้สึกว่ามือใหม่น่าจะมีปัญหาเล่นแข็งๆ แอคติ้งไม่ได้ แต่หลังรับชมพบว่ากลุ่มนักแสดงเหล่านี้ถือว่าผ่านใช้ได้ทั้งหมด อาจจะติดขัดอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ถือว่าน่าเกลียดอะไร อาจจะเพราะโครงสร้างคาแรกเตอร์ตัวละครเรื่องนี้ถูกพัฒนาขึ้นพร้อมบทด้วยกัน เป็นการเอาแบ็คกราวด์ตัวจริงมาดัดแปลงให้เป็นตัวละครในเรื่องนี้แต่แรก (เข้าใจว่าแคสนักแสดงมาทั้งหมดก่อนเขียนบทลงลึก) ซึ่งในส่วนนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่ผู้สร้างต้องการในระดับน่าพอใจเลย

    เมื่อดูจากการแสดงของทุกคนในเรื่องนี้ที่มีตัวละครเยอะมากเป็นตัวหลักถึง 13 คน และต้องเล่นบทหลากหลายอารมณ์ใน 2 โลเกชั่นคือช่วงเครียดกดดันในเกาะกับเหตุการณ์ในโรงเรียนที่เป็นแฟลชแบ็คของทุกคน ทั้งสองด้านนี้ถือว่าแสดงออกมาได้ดีเลย แต่อารมณ์ร่วมไปกับฉากพบศพถูกฆ่ายังดูเบาไปสักหน่อย ตัวละครทั้งหมดควรจะมีอาการแพนิคต่อเนื่องมากกว่านี้ (นี่ดูชิลๆ มากไปนิดนึง) แต่เข้าใจว่าเพราะบทไม่ได้วางไว้แบบนั้นจะไปโทษนักแสดงก็ไม่ถูก ส่วนแฟลชแบ็คทำให้เรารู้ว่าตัวละครในปัจจุบันไม่ได้เป็นแบบที่เห็น แต่มีด้านมืดที่เก็บซ่อนไว้รอเผยออกมา แต่บทพูดบางครั้งก็ยังดูไม่เป็นธรรมชาติอยู่บ้าง พอมองข้ามไปได้

นักแสดง ไลลา รับบทโดย เวณิตา ลอยวัฒนกุล อดีตดาวโรงเรียนที่นอกจากจะสวยแล้วยังเก่งไปซะทุกเรื่อง วันหนึ่งได้เกิดมีคลิปแอบถ่ายเธอได้ถูกปล่อยออกมา ทำให้เธออับอายจนต้องฆ่าตัวตายและเป็นสาเหตุที่ทำให้คนอื่น ๆ เกิดรอยร้าวฉานกัน ลิลลี่ รับบทโดย ประภากร ไชยรักษ์ น้องสาวของไลลา เธอถูกกล่วหาว่าเป็นคนส่งข้อความไปหาทุกคน ไม่ค่อยถูกกับไลลา เป็นแฟนของแดน บิว รับบทโดย พฤกษ์ พานิช หนุ่มหล่อสุดฮ็อต แฟนของไลลา เขาเป็นเพื่อนสนิทกับแดน เป็นคนที่สร้างปัญหาให้กับคนอื่น ๆ อย่างมาก

สรุป รีวิวremember 15

สรุป remember 15 นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ของไทยที่ค่อนข้างแปลกใหม่เลย กล้าที่จะเสนอออกมาแบบใส่เต็ม อันไหนที่เนื้อเรื่องสามารถผูกเรื่องได้ก็เอามาใส่หมด ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจ ถือเป็นซีรีส์ไทยที่มีความสนุกน่าติดตามในระดับหนึ่ง มีแก่นโครงสร้างเรื่องที่ดีน่าติดตาม แม้โดยรวมยังมีส่วนที่ต้องตำหนิอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าพอมองข้ามได้ และต้องรอดูจนจบว่าหลายสิ่งที่เป็นปัญหาจะถูกเคลียร์ได้ในภายหลัง

จุดเด่น
 • โครงสร้างเรื่องติดเกาะไล่ฆ่ากันที่มีความลึกลับน่าติดตาม
 •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
 • โพรดักชันโคตรเนี้ยบ ไม่มีจุดหลุดให้เห็นเลย
จุดสั่งเกต
 • ตัวหนังเฉลยแบบปลายเปิด ถ้าคนชอบก็ชอบเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็เกลียดเลย
  กา
 • ให้ข้อมูลและความสมเหตุสมผลยังไม่หนักแน่ไม่พอ
 • ตัวหนังมีความขยะแขยงและมีความรุนแรง ไม่ควรเปิดดูระหว่างกินข้าว
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: Thriller, Horror, Drama
 • ผู้กำกับ :: เอกภพ ไป๋อารีย์
 • นำแสดงโดย :: เวณิตา ลอยวัฒนกุล , ประภากร ไชยรักษ์
 • ความยาวหนัง :: 12 ตอน
 • กำหนดฉายในไทย :: 22 กุมภาพันธ์ 2565
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: remember 15

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :รีวิวหนังใหม่

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2023

 

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง