รีวิวRango แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย กับชีวิตของกิ้งก่าท่ามกลางทะเลทราย

Rango

Rango

รีวิวRango สำหรับการผ่อนคลายสมองจากเรื่องราวเครียดๆที่เราต้องพบเจอมาทั้งวันนั้น บางทีการที่เราได้ดูการ์ตูนสักเรื่อง ก็สามารถช่วยเราได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาดู รีวิว Rango (แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย) การ์ตูนที่สามารถทำรายได้ได้ประมาณ 245.7 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว อีกทั้งการ์ตูนเรื่องนี้ยังได้รางวัลอนิเมชั่นยอดเยี่ยมในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 84 อีกด้วย

Rango

เรื่องย่อ เรื่องราวของ “แรงโก้” ที่ใช้ชีวิตผ่านตู้กระจกเป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์มาโดยตลอด แต่ในวันหนึ่งได้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน นั่นทำให้แรงโก้ต้องออกมาเผชิญชีวิตด้วยตัวคนเดียว แต่เป็นการดำเนินชีวิตท่ามกลางทะเลทรายที่เขาไม่รู้จักมาก่อน ชีวิตของแรงโก้ได้ซัดเซพเนจรไปจนถึงเมืองดิน ดินแดนที่แห้งแล้งไม่แพ้ชื่อเมืองเลย เขาพยายามทำตัวให้กลมกลืนเพื่อหวังว่าจะสามารถมีชีวิตอยู่ที่นี่ต่อไปได้ แต่ในการทำตัวให้กลมกลืนของเขานั้นกลับทำให้เขาเด่นกว่าใครเพื่อน และกลายเป็นว่าเขาได้รับการโหวตให้เป็นนายอำเภอประจำเมืองนี้ไปซะอย่างนั้น ซึ่งภารกิจที่เขาต้องทำนั่นก็คือการตามหาน้ำ เพื่อเอามาใช้ดำรงชีวิตที่เหมือนเป็นสมบัติอันล้ำค่าให้กับชาวเมืองให้ได้ แต่เขาหารู้ไม่ว่านั่นอาจจะเป็นการแกว่งเท้าหาเสี้ยนเข้าให้แล้ว

Rango

ปัญหาที่เกิดขึ้นใน ทะเลทรายนั้นก็คงหนีไม่พ้นน้ำอยู่แล้ว โดยการ์ตูนเรื่องนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเห็นแก่ตัวของคนได้เป็นอย่างดีเลย ยิ่งในภาวะขาดแคลนน้ำอย่างในเรื่องนี้ มันยังมีพวกคนที่เห็นแก่ ตัวมากเกินกว่าที่จะมาช่วยเหลือคนอื่นๆซะอย่างนั้น นี่อาจจะเป็นการ เสียดสีสังคมอีกอย่างหนึ่ง ในด้านของความเหลื่อมล้ำทางสังคมเลยก็เป็นได้ โดยจุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้ก็ต้องยกให้เรื่องของงานภาพเลย เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ภาพสวยมาก อีกทั้งในเรื่องของการเล่าเรื่อง ก็ยังให้อารมณ์เหมือนมีคนมาเล่านิทาน ให้ฟังอีกต่างหาก เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ใช้การเล่าเรื่องผ่านนกฮูก 4 ตัวที่มาร้องเพลงเล่าเรื่องให้คนดูอย่างเราๆรับชม ซึ่งอย่างที่สองนั้นคือ การเสียดสี สังคม ที่ไม่มากนักที่ อนิเมชั่น จะทำออกมาได้ดีถึงขนาดนี้ โดยเรื่องนี้นั้นก็ได้พูดถึง ‘ความจำเป็น’ ของคนเราได้ซึ่ง ซึ่งหนังจะออกแนวแฝงๆว่า บางสิ่งเช่นน้ำ ที่เมืองเราใช้อย่างสิ้นเปลือง และไม่รู้คุณค่าของมัน แต่ถ้าเราลองมองอีก ณ เมืองนึงของโลก น้ำก็เปรียบเสมือนทอง ของเมืองพวกเขาเลยก็ว่าได้หละครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ โดน มากอย่างนึง , ส่วนนอกจากการเสียดสีของหนัง หนังยังเป็นตัวแทนพูดแทนคนที่โดดเดี่ยวอีกด้วยว่า จินตนาการในความโดดเดี่ยว นั้นไม่ใช่สิ่งผิดอะไรถ้าเราใช้ ความโดดเดี่ยว นั้นไปในทางที่ถูกเช่นเดียวกับ Rango ที่อยู่คนเดียวจนเป็นบ้าซะงั้น แต่สุดท้ายเขาก็เอาชนะความบ้านั้นไปจนได้  สิ่งที่ชอบมากที่สุดของหนังเรื่องนี้นั้นคือ

นักพากษ์เสียง จอห์นนี เดปป์ พากย์เสียงเป็น แรงโก้ อิซล่า ฟิชเชอร์ พากย์เสียงเป็น บีนส์ ทิโมธี โอลิแฟนท์ พากย์เสียงเป็น ภูตแห่งบ้านร้าง

Rango

สรุป Rango

สรุป Rango ในโลกแห่งความจริง ความฉ้อฉลบางอย่างถือกำเนิดขึ้นทั่วไป เพราะความทะยานอยาก ความโลภ การเอาชีวิตรอด แต่มีไม่กี่คนหรอก ที่จะลุกขึ้นมาเป็นฮีโร่ ถ้าวันเก่าๆ ไม่เคยผ่านการเป็น “ตัวห่วย” มาก่อน

จุดเด่น
  •  ตัวละครสื่ออกมาได้ดี
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • บทหนัง ไม่ค่อยมีเรื่องราวอะไรที่ชวนจดจำ
  • บางฉากเล่นนานและยืดเยื้อมากจนเกินไป
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / ตลก / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: กอร์ เวอร์บินสกี
  • นำแสดงโดย :: จอห์นนี เดปป์, อิซล่า ฟิชเชอร์, ทิโมธี โอลิแฟนท์
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 43 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 1 กันยายน 2563 
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Malcolm & Marie

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง