รีวิวPromising Young Woman สาวซ่าส์ล่าบัญชีแค้น หนังดราม่า ระทึกขวัญที่คุณไม่ควรพลาด

รีวิวPromising Young Woman สาวซ่าส์ล่าบัญชีแค้น หนังดราม่า ระทึกขวัญที่คุณไม่ควรพลาด

Promising Young Woman

Promising Young Woman

Promising Young Woman ต้องทำใจยอมรับเลยว่า กลุ่มก้อนหนังหวังรางวัล จะมีกระแสดร็อปลงไปกว่าปีไหนๆ เพราะเจ้าโควิด-19 ที่ทำให้หนังไม่สามารถเข้าฉายในโรงหนังตามปกติ ทำให้หนังรางวัลที่มักจะเป็นหนังนอกกระแส ย้ายไปฉายสตรีมมิ่งอยู่หลายๆ เรื่อง และหนังเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นหนังรางวัลเรื่องแรกของฤดูกาลปีนี้ที่เราจะได้ดูกันในโรงหนัง สาวซ่าส์ล่าบัญชีแค้น” ที่กลายเป็นหนังแก้แค้น…ที่ฉีกกฎเดิมๆ ได้แบบแซ่บมาก

Promising Young Woman

เรื่องย่อ แคสแซนดรา สาวร้านขายขนม ผู้มีงานอดิเรกคือการออกเที่ยวกลางคืน และ แกล้งเมาเพื่อล่อลวงผู้ชายที่หวังดีประสงค์ร้ายต่อร่างกาย ของสาว ๆ ที่ไร้สติไปแก้แค้นเมื่ออยู่ เพียงตามลำพัง การแก้แค้นของเธอดำเนินต่อไป โดยซ่อนปม ในอดีตสมัยที่เธอยังเป็นนักเรียนแพทย์เอาไว้ จนกระทั่งเธอได้พบ ไรอัน เพื่อนร่วมรุ่นสมัยเรียน ที่นำพาทั้งความโรแมนติก และการระลึกถึงบาดแผลในอดีตกลับมาให้ชัดเจนอีกครั้ง การแก้แค้น มากชั้นเชิงนี้จะจบอย่างไร ความรักจะเปลี่ยนเธอให้รู้จักการอภัยได้หรือไม่ ต้องติดตาม

Promising Young Woman

Promising Young Woman เป็นหนึ่งในกลุ่มหนังที่โดดเด่นในฤดูกาลล่ารางวัลปีนี้ หนังได้เข้าชิง 4 รางวัลลูกโลกทองคำ ที่ใกล้จ ะประกาศผลออกมาในปลายสัปดาห์นี้แล้ว หนังกลายเป็นผลงานขวัญใจวิจารณ์อีกเรื่องหนึ่ง ในปีนี้ และแน่นอนว่า…หนังได้เป็นหนังขวัญใจของ Movie.TrueID เรื่องใหม่ เข้าไปอีกเรื่องด้วย ด้วยความที่หนังมีประเด็นที่แข็งแรง และ นำเสนอออกมาได้อย่างชั้นเชิง แม้ว่าจะอยู่บนพื้นฐานโครงสร้าง หนังทั่วๆ ไป แต่ทำออกมาได้เยี่ยม สาวซ่าส์ล่าบัญชีแค้น เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ต้องพบเจอกับอนาคตที่ดับวูบ เพราะผลกระทบจากความคึกคะนองของเพื่อนนักศึกษาชายที่ก่อเอาไว้เมื่อสมัยเรียน ก่อกำเนิดเป็นความเจ็บแค้นที่ยังฝังลึกอยู่ภายในใจของเธอ และมันยังไม่เลือนหายไปง่ายๆ แม้ว่าจะผ่าน ไปหลายปีแล้วก็ตาม เธอจึงเลือกที่จะใช้ชีวิต ตามรอยแค้นในรูปแบบของเธอ และ เกมแค้นครั้งนี้จะต้องคลั่งกันไปข้างหนึ่ง

นักแสดง แครีย์ มัลลิแกน ซึ่ง เธอเคยเข้าชิงรางวัล นักแสดงนำหญิงมาแล้วทั้งเวทีออสการ์ และ ลูกโลกทองคำจากหนัง An Education (2009) และนี่เป็นอีกครั้งที่เธอเล่นในหนังของผู้กำกับหญิงเก่งและโชว์ฝีมือการแสดงได้น่าสนใจ เอมเมอรัลด์ เฟนเนลล์ นักแสดงสาวที่เรามักจะเห็นเธออยู่ในซีรีส์เรื่องต่างๆ ผันตัวมาทำงานหลังกล้อง เป็นเรื่องแรกก็ทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างน่าประทับใจ โดยเฉพาะการนำเสนอมุมมองและวิธีการเล่าเรื่องที่มีชั้นเชิงและไม่ฟูมฟายเกินจำเป็น

Promising Young Woman

สรุป Promising Young Woman 

สรุป ได้กลายเป็นหนังแก้แค้น ที่ค่อนข้างฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ของหนังแนวนี้ที่เคยมีออกมา หนังมีไอเดียและวิธีการเล่าเรื่องอย่างใส่ใจ พร้อมกับมอบพล็อตพลิกล็อกสุดขั้วที่ทำให้คนดูต้องตื่นตะลึง เป็นอีกหนึ่งผลงานดีๆ ที่เล่าถึงผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อจากผลงานในสังคมชายเป็นใหญ่ได้อย่างแซ่บจริงๆ ต้องรู้มาดูนะ เพราะเชื่อเลยว่าสปอยด์หลุดเกลื่อนแน่นอน

จุดเด่น
  • บทหนังที่คมจนแสบผิว ผสานความเผ็ดแซ่บ ๆ ของเรื่องราวสาวล่าหนุ่มที่ทั้งตลก
  •  ดนตรีประกอบมีส่วนช่วยเรื่องอารมณ์ร่วมเป็นอย่างมาก ๆ
  •  งานภาพและการกำกับทำได้ดี
จุดสั่งเกต
  • ภาพรวมยังมีความก้ำกึ่งระหว่างหนังมีคลาสสูงกับหนังอินดี้
  • งานภาพยังดูธรรมดา
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ดราม่า/ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: เอมเมอรัลด์ เฟนเนลล์
  • นำแสดงโดย :: แครี่ มัลลิแกน, โบ เบิร์นแฮม, เอลิสัน บรี
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 71 นาที
  • กำหนดฉายในไทย :: 22 เมษายน 2021
สรุปภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: Promising Young Woman

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง