รีวิวหนัง One Piece วันพีซ

One Piece

สารบัญ

เรื่องย่อ : One Piece วันพีซ

One Piece

เรื่องย่อ เรื่องราวของ มังกี้ ดี. ลูฟี่ ในวันพีซเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขายังเด็กๆ ที่อยู่ในหมู่เกาะเคบลิน ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่ถูกคุกคามโดยโจรสลัดและราชาเผด็จการ มังกี้เป็นหนึ่งในเด็กหนุ่มที่กล้าหาญและมีความมุ่งมั่นสูง โดยเขามีความฝันที่จะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด และตามหาสมบัติที่เรียกว่า ‘วันพีซ’ ที่ถูกโจรสลัดตำรวจหามาตลอดเวลา

One Piece

เมื่อเขาโตขึ้น มังกี้ได้รู้จักกับสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดที่ชื่อว่า หมวกฟาง ที่นำโดยกัปตันโกลด์ ดี. โรเจอร์ ซึ่งเป็นโจรสลัดที่มีชื่อเสียงและเป็นกลุ่มที่ถือคติ ‘เสรีภาพและการผจญภัย’ มังกี้ได้ร่วมเดินทางกับหมวกฟางเพื่อตามหาสมบัติวันพีซ และพบกับผจญภัยที่น่าตื่นเต้นในทุกๆ หมู่เกาะที่พวกเขาเดินทางไป

ในช่วงเวลาที่ลูฟี่และหมวกฟางเดินทาง พวกเขาได้พบกับคู่แข่งราชาโจรสลัดหลายคนที่ต้องการครอบครองวันพีซเช่นกัน ซึ่งบางครั้งก็ต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้กับพวกเขา เช่น โจรสลัดมนุษย์เงือกอาลอง ที่เป็นอันตรายและมีอำนาจมหาศาล

One Piece

นักแสดง อิญญากิ โกดอย (Iñaki Godoy) รับบทเป็น มังกี้ ดี ลูฟี่ สำหรับคาแรคเตอร์ลูฟี่ในซีรีย์ สำหรับเราเรารู้สึกว่าลูฟี่คนแสดงมีความนิ่งและความฉลาดกว่ามังงะนิดหน่อย แต่ว่าก็ยังคงเป็นลูฟี่นะ ทั้งรอยยิ้ม ความกวน ความซื่อ ความจริงใจ และความรักพวกพ้อง ซึ่งอิญญากิแสดงออกมาได้อยู่หมด เรียกได้ว่าตัวเขานั้นคือลูฟี่เลยจริงๆ และยังคงนึกภาพไม่ออกว่าถ้าไม่ใช่เขาแล้วจะเป็นใครที่แสดงเป็นลูฟี่ได้อีก

One Piece

สรุป : One Piece วันพีซ

สรุป  One Piece ไม่ได้ทำเนื้อเรื่องเหมือนต้นฉบับเป๊ะๆ มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหา แต่การปรับเปลี่ยนที่ว่านี้เป็นการเคารพต้นฉบับ เพราะทำออกมาได้ดี ยกระดับหนัง Live Action เราเชื่อว่าคนที่ไม่เคยดูวันพีซมาก่อน ถ้ามาดูเวอร์ชันคนแสดงล่ะก็ จะต้องติดใจแน่นอน ส่วนแฟนคลับวันพีซอย่างเราก็คาดหวังว่าจะมีซีซัน 2 ต่อนะ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก/ผจยภัย
  • ผู้กำกับ :: Steven Maeda
  • นำแสดงโดย :: Inaki Godoy, Emily Rudd, Mackenyu, Vincent Regan, Morgan Davies, Jacob Romero
  • จำนวนตอน :: 8 ตอน
  • กำหนดฉายในไทย :: 31 สิงหาคม 2023
สรุปภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
8/10
บทภาพยนต์
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง :: One Piece วันพีซ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวHEREDITARY

 แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนัง