กาย เพียร์ซเผย รู้ตอนจบภาพยนตร์ MEMENTO ตั้งแต่ยังไม่ทันอ่านบทเพราะมีคนสปอย

กาย เพียร์ซเผย รู้ตอนจบภาพยนตร์ MEMENTO ตั้งแต่ยังไม่ทันอ่านบทเพราะมีคนสปอย

MEMENTO

MEMENTO

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาโลกแตกเลยทีเดียว สำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบการรับชมภาพยนตร์ กับการสปอย เพราะสำหรับบางคนการรู้รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับภาพยนตร์หรือแม้แต่การรับชมตัวอย่างก็อาจจะทำให้เสียอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ได้ แต่พอภาพยนตร์เรื่องไหนได้รับความนิยมหรือเป็นที่พูดถึงมันก็มักจะมีคนพูดถึงในวงกว้างอยู่เสมอโดยที่ไม่ทันได้ระวังว่าตัวเองจะสปอยหรือไม่ เลยเกิดเป็นวัฒนธรรมการหลบสปอยล์ขึ้นมา แต่มันจะเลวร้ายมากยิ่งขึ้นกว่านั้นอีกถ้าคุณเป็นนักแสดงเองและดันรู้แล้วว่าตอนจบเป็นอย่างไร ทั้งที่ยังไม่ได้เริ่มอ่านบทเลยด้วยซ้ำ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับนักแสดงอย่างกาย เพียร์ซนั่นเอง นักแสดงที่ได้เข้ามาสวมบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง MEMENTO

MEMENTO

ผลงานของผู้กำกับชื่อดังอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ชอบสร้างความท้าทายในการสร้างภาพยนตร์อยู่เสมอ ผลงานของเขาจึงออกมายอดเยี่ยมทุกครั้ง และ ได้รับการตอบรับอย่างดีมาโดยตลอด โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นแนวระทึกขวัญจิตวิทยาที่เล่าถึงเรื่องราวแบบหลังมาหน้าผ่านตัวละครพระเอกอย่างลีโอนาร์ด เชลบีชายที่มีปัญหาเกี่ยวกับการรับรู้ความทรงจำครั้งใหม่ซึ่งทำให้เขาไม่สามารถจำเรื่องราวก่อนหน้าได้เลยแม้แต่น้อย และความไม่รู้ของเขาเองที่ทำให้ผู้รับชมอย่างเราแทบจะไม่สามารถคาดเดาตอนจบของเรื่องราวทั้งหมดได้ ฟังดูแล้วเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ควรรับรู้สปอยก่อนรับชมเป็นอย่างยิ่งเพราะมันจะทำลายอรรถรสอย่างแน่นอน

MEMENTO

ในขณะเดียวกันเองตัวนักแสดงอย่างกาย เพียร์ซก็รู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่อง MEMENTO เป็นภาพยนตร์ที่ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย ตัวเขาเองก็รู้สึกสับสนเกี่ยวกับเนื้อหาภายในเรื่องไม่น้อยไปกว่าใคร แต่โชคดีที่มีคนเขียนสปอยเนื้อหาเอาไว้หน้าบทซึ่งเป็นโชคดีที่บทสปอยนั้นทำให้เขาได้เข้าใจเรื่องราวภายในภาพยนตร์มากขึ้นกว่าเดิม หากไม่มีการเขียนสปอยเอาไว้เขาจะต้องสับสนอย่างแน่นอนว่าเรื่องราวจะต้องดำเนินต่อไปอย่างไร

โดยเอเยนต์ได้เขียนหน้าบทของเขาว่ายังไงก็ตามเรื่องราวทั้งหมดเล่าจากหลังมาหน้า มันเป็นข้อความที่ทำให้นักแสดงหนุ่มสามารถเตรียมตัวได้ดีมากขึ้นและรู้สึกสับสนน้อยลง ถึงแม้ว่าวิธีการเล่าเรื่องจะเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนแต่เขาก็มองว่ามันเป็นบทที่มีความแตกต่างจากบทภาพยนตร์ที่เคยมีมาบนโลกใบนี้และเป็นผลงานที่ท้าทายความสามารถในการแสดงของเขามากที่สุดอีกครั้งหนึ่ง นักแสดงหนุ่มได้กล่าวว่าหากถามว่าอะไรคือสิ่งที่น่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้ลองนึกถึงภาพยนตร์ธรรมดาที่คุณรู้อยู่แล้วว่าจีนที่ผ่านมาจะส่งผลต่อสิ่งต่อไปอย่างไร แต่เห็นได้ชัดว่าตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถทำอะไรได้มันจึงสามารถเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวหนังล่าสุด

ติดตามรีวิวหนัง :: รีวิวหนังใหม่

หนังใหม่แนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง